Nguyễn Minh Thanh là ai…

Tiếp theo kỳ 1: Vi phm k lut Đảng nghiêm trng ti Qun y Hoàn Kiếm
Trong kỳ trước, chúng tôi đã đề cập đến các sai phạm của một số cán bộ thuộc quận Hoàn Kiếm. Những sai phạm này là có hệ thống, tinh vi, kéo dài, nghiêm trọng, bao che từ trên xuống dưới… và đương nhiên ông
Hoàng Công Khôi, bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm không thể không biết những sai phạm đó mà còn dung túng bao che những cán bộ cấp dưới, đặc biệt là Nguyễn Minh Thanh, phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền phụ trách nhà đất.
Từ đầu tháng 4 năm 2011 có một bức thư gửi tới các cán bộ đảng viên, lão thành cách mạng, cựu chiến binh… trong phường Tràng Tiền. Đây là bức thư gửi tới các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ 11 nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011.
 
 
 
Tuy là đơn thư nặc danh, không được xem xét theo quy trình khiếu nại tố cáo, nhưng lá thư này đã gây phẫn nộ lớn trong đại bộ phận quần chúng nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là các cán bộ Đảng viên đã về hưu và lão thành cách mạng…
 
Tiếp đến, ngày 12/5/2011 một đơn tố cáo của công dân tiếp tục xuất hiện, tố cáo đích danh Nguyễn Minh Thanh… gửi rộng rãi khắp nơi…
 
 
 
 
 
Lúc này sự việc trở nên rất nghiêm trọng, rất nhiều đơn thư tố cáo của công dân được gửi đi và rất nhiều báo chí đã vào cuộc…


Các  bài báo về vụ việc vi phạm kéo dài 5 năm

 

chưa giải quyết ở phường Tràng Tiền
liên quan tới phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Minh Thanh

Bốn năm bất lực trước sai phạm 18 Ngô Quyền
Bất lực trước sai phạm 18 Ngô Quyền
Vi phạm trật tự xây dựng tại 18 Ngô Quyền hơn 3 năm chưa giải quyết dứt điểm
Hơn 3 năm chưa giải quyết dứt điểm
Hà nội yêu cầu quận Hoàn Kiếm xử lý
Cưỡng chế giả vờ
Phép nước thua lệ quan phường
Ngang nhiên thách thức pháp luật
* Link một số bài báo đã đăng về vụ việc ở 11a Tông Đản:
 
Cổng thông tin điện tử chính phủ
 
Báo Nhân Dân – chuyên trang Hà Nội – chuyên mục Quản lý (báo in và mạng)
 
Giaoduc.net
Bài 1: Cán bộ Học viện tài chính bị “tố” xúc phạm cố Bộ trưởng
 
Bài 2: Người bị ‘tố’ lăng mạ cố BT Bộ Tài chính đã phải xin lỗi
 
Bài 3: Thành ủy Hà Nội yêu cầu báo cáo sự việc PCT phường Tràng Tiền
 
Báo “Pháp luật và Xã hội” – Sở Tư pháp (báo in và mạng)
Báo “Pháp luật Việt Nam” – Bộ Tư pháp (báo in và mạng)

Điển hình là bài đăng trên báo Giáo Dục Việt Nam

Vụ Phó chủ tịch phường Tràng Tiền bị tố không trung thực khi ứng cử:

Thành ủy Hà Nội yêu cầu báo cáo sự việc PCT phường Tràng Tiền

Thứ sáu 29/06/2012 14:07
(GDVN) – Trong công văn 70/UBND-BTCD ngày 5/1/2012, UBND TP Hà Nội yêu cầu Quận ủy Hoàn Kiếm giải quyết 2 sự việc liên quan đến ông Nguyễn Minh Thanh là việc khai không trung thực lý lịch ứng cử viên đại biểu HĐND khóa 8, nhiệm kỳ 2011-2016 và vi phạm quy định về giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, báo cáo Bí thư Thành ủy và thông báo kết quả giải quyết cho UBND TP biết.
 
Mập mờ…


Thời gian gần đây, ông Nguyễn Minh Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội liên tục bị người dân “tố” có vi phạm trong công tác. Sau vụ việc giải quyết vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 11 A Tông Đản (cũng là nơi cư trú của ông Nguyễn Minh Thanh) mà gia đình bà Lê Êlêna phản ánh, tiếp tục có đơn phản ánh việc ông Nguyễn Minh Thanh không trung thực trong việc khai hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường Tràng Tiền, Khóa 8, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Công văn số 70/ UBND – BTCD của UBND TP Hà Nội chuyển đơn và chỉ đạo UBND Quận Hoàn Kiếm xác minh giải quyết đơn thư tố cáo đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Theo đơn tố cáo, phản ánh của ông Nguyễn Văn Long, trú tại số 17 phố Bà Triệu, trong tiểu sử ứng cử viên đại biểu HĐND phường được niêm yết công khai tại UBND phường Tràng Tiền trong cuộc bầu cử tháng 5/2011, phần ghi “kỷ luật” của ông Nguyễn Minh Thanh được nêu rõ là “không”. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Long, việc khai lý lịch này là không trung thực vì năm 2008, ông Nguyễn Minh Thanh đã bị kỷ luật Đảng với hình thức khiển trách.

Trong buổi làm việc giữa Ủy ban kiểm tra phường Tràng Tiền với ông Nguyễn Văn Long ngày 24/8/2011, ông Nguyễn Văn Trường, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND nêu ý kiến, trước đây trong cuộc họp Chi bộ kiểm điểm ông Nguyễn Minh Thanh liên quan đến trách nhiệm được giao, ông Thanh đã tự nhận khuyết điểm trong công tác quản lý và hình thức kỷ luật khiển trách nên Bí thư Chi bộ đã ra quyết định kỷ luật với hình thức là khiển trách. Nhưng ông Trường cho rằng, do chưa nắm chắc quy định về xử lý kỷ luật nên quyết định kỷ luật trên là sai nguyên tắc và không có giá trị. Như vậy, việc kỷ luật đối với ông Thanh là có thật nhưng lại không được thể hiện trong “tiểu sử tóm tắt” của ứng cử viên đại biểu HĐND của ông Nguyễn Minh Thanh.

Ngoài thông tin không rõ ràng về việc đã bị kỷ luật, ông Nguyễn Minh Thanh còn khai không rõ ràng về việc học Đại học Luật. Trong tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên, ông Nguyễn Minh Thanh khai “từ tháng 7/1996 đến năm 2000, học đại học luật tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn”. Điều này đã khiến nhiều người dân ngạc nhiên vì thời điểm đó ông Thanh không thi tuyển vào đại học.

Để làm rõ nghi ngờ này, phóng viên đã làm việc với Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn. Theo thông tin do Phòng đào tạo của Trường Đại học Khoa học XH và NV cung cấp, khóa học chính quy 1996-2000 không có tên ông Nguyễn Minh Thanh trong danh sách đào tạo và cấp bằng. Tìm kiếm hồ sơ bộ phận tại chức và chính quy không tập trung cũng không thấy có tên Nguyễn Minh Thanh.

Tuy nhiên, quá trình xác minh tại Khoa Luật thuộc Đại học Quốc Gia Hà Nội đã làm rõ được những thông tin liên quan đến ông Nguyễn Minh Thanh. Theo đó, ông Nguyễn Minh Thanh đăng ký học ngành luật, hệ tại chức từ năm 1996 nhưng chưa thi tuyển đầu vào. Năm 1998, ông Thanh mới thi tuyển đầu vào của khóa học này và đến năm 2002 mới được thi tốt nghiệp và được công nhận tốt nghiệp theo quyết định 321/ĐT ngày 18/7/2002 của Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, với điểm học trung bình của 34 môn học là 5,37. Theo một cán bộ của trường Đại học khoa học XH và NV, việc học dự thính mà không có thi tuyển đầu vào là không có giá trị.

Phía trước của căn biệt thự cổ số 11A phố Tông Đản – Hà Nội. Theo như phản ánh của Bà Lê Êlêna: Những sai phạm tại căn biệt thự này vẫn chưa được chính quyền sở tại giải quyết triệt để.

Ông Nguyễn Văn Long, cử tri đã đứng ra phản ánh những điểm “không trung thực” trong tiểu sử của ông Nguyễn Minh Thanh bức xúc, việc thông tin không chính xác về tiểu sử của ứng cử viên khiến cho cử tri “không biết đâu mà lần” và đó là lỗi của ai thì cũng khiến cử tri… hoa mắt.

Thành ủy Hà Nội yêu cầu Quận ủy Hoàn Kiếm báo cáo toàn bộ sự việc

Về sự việc này, Thành ủy TP Hà Nội đã yêu cầu Quận ủy Hoàn Kiếm báo cáo toàn bộ sự việc. Trong công văn 70/UBND-BTCD ngày 5/1/2012, UBND TP Hà Nội yêu cầu Quận ủy Hoàn Kiếm giải quyết 2 sự việc liên quan đến ông Nguyễn Minh Thanh là việc khai không trung thực lý lịch ứng cử viên đại biểu HĐND khóa 8, nhiệm kỳ 2011-2016 và vi phạm quy định về giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, báo cáo Bí thư Thành ủy và thông báo kết quả giải quyết cho UBND TP biết.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Minh Thanh bị kỷ luật đảng nhưng không nêu trong tiểu sử tóm tắt của ứng cử viên, trong quá trình giải quyết tố cáo của ông Nguyễn Văn Long, Đảng ủy phường Tràng Tiền có dấu hiệu bao che.

Trong hai buổi làm việc với ông Nguyễn Văn Long, Ủy ban kiểm tra phường Tràng Tiền đều cho rằng, quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Minh Thanh là “vội vàng” và không đúng quy trình nên… không có giá trị. Cách giải thích này của Đảng ủy phường Tràng Tiền với công dân tố cáo nhằm khẳng định việc ông Thanh không khai về việc bị kỷ luật là đúng (?).

Sự việc ông Nguyễn Minh Thanh bị kỷ luật đảng là sự thực và không thể phủ nhận được vì lý do mà ông Thanh bị kỷ luật hiện nay vẫn còn rất… nóng, đó là những thiếu sót, yếu kém trong công tác quản lý trật tự xây dựng tại phường Tràng Tiền. Ngày 1/11/2007, UBND phường Tràng Tiền đã có Thông báo số 63/TB-UBND về việc chấn chỉnh ý thức và trách nhiệm của cán bộ liên quan đến yếu kém trong quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra vi phạm nghiêm trọng về trật tự xây dựng tại số 18 Ngô Quyền, 16 Lê Phụng Hiểu, 22 Hai Bà Trưng.

Trong thông báo này, UBND phường yêu cầu ông Nguyễn Minh Thanh phải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và các cán bộ liên quan. Năm 2008, trong cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm được giao, ông Thanh đã tự nhận khuyết điểm trong công tác và hình thức kỷ luật khiển trách nên Bí thư Chi bộ đã ra quyết định kỷ luật với hình thức là khiển trách.

Một điều đang lưu ý nữa là ông Nguyễn Minh Thanh vào làm việc tại Đảng ủy phường Tràng Tiền từ tháng 2/2001, khi chưa có bằng đại học luật tại chức. Nhưng, đến tháng 4/2004, ông Thanh đã trở thành Phó chủ tịch UBND phường Tràng Tiền. Liệu đây có phải là một sự bất thường trong công tác cán bộ của phường này?

Thanh Hà
 
Từng ấy bài báo, từng ấy công văn, vậy mà cái ghế Nguyễn Minh Thanh vẫn vững như bàn thạch… vậy hắn là ai ???
 
Qua điều tra Xuân Việt Nam phát hiện hắn là một tên ăn cắp vặt:
 

 

Ông Cao Sơn Hà (quốc tịch Mỹ hiện nay sống ở California) đọc được tin trên mạng internet về các vụ việc liên quan đến Nguyễn Minh Thanh đã hết sức bất bình và sẵn sàng làm chứng về nhân thân, nguồn gốc con người của Nguyễn Minh Thanh để tố cáo về tư cách đạo đức nhằm ngăn chặn một tên ăn trộm thành cán bộ lãnh đạo.
 
Cao Sơn Hà
Tel: (001)7023406661
(Ông Hà có thể không biết tên Thanh mà chỉ biết tên Thắng “xào phở” con ông Cận.)

 

 
Ông Hà cho biết nội dung sau:
 

 

VIỆC LẤY TRỘM XE ĐẠP TẠI 11 TÔNG ĐẢN
Địa điểm mất: tầng 1 biệt thự 11 Tông Đản (lúc đó chưa có chung cư 11b xây trên vườn của biệt thự 11 như bây giờ) đây là nhà công vụ của Bộ trưởng Lê Văn Hiến do Trung ương Đảng quản lý (Hồ Chủ Tịch phân bổ cho cụ Hiến năm 1958).
Thời gian mất: khoảng cuối 1983 đầu 1984.
Phát hiện mất lúc: ~ 21 giờ khi ông Hà là khách của gia đình cụ Hiến ra về.
Chủ tài sản: xe ‘Phượng hoàng’ là ông Cao Sơn Hà, quốc tịch Mỹ hiện nay sống ở California.
Thời gian đó ông Cao Sơn Hà đăng ký hộ khẩu ở 86 phố Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội cùng bố là cụ Cao Hưng, mẹ là Bùi Thị Ngọc Bình và anh em.
Diễn biến sự việc:
– Thời gian này, Nguyễn Minh Thanh sinh năm 1967 (lúc nhỏ gọi là Nguyễn Văn Thắng sau này bán hàng cơm bình dân với biệt hiệu Thắng “xào phở”) học xong phổ thông hệ 10 năm, không thi tiếp được, ở nhà lêu lổng kết nhóm với Nguyễn Kim Hiền Hạnh** (hoặc Vũ Kim Hiền Hạnh) con ông Ngoạn và bà Thiên Kim ở cùng tầng 1 số nhà 11 Tông Đản. Hạnh đã từng chịu án tù khá lâu, sau được ân xá).
– Khoảng 21 giờ đêm, Thanh bê xe đạp ‘Phượng hoàng’ của ông Hà – từ nhà để xe ở tầng 1 ra tam cấp cửa trước, đang ngồi phá khoá thì bị 2 người đi vòng 2 phía phát hiện với đầy đủ tang vật kìm, dùi, dây thép… Thanh (khi đó gọi là Thắng) đứng lên, bỏ chạy vào phòng nhỏ làm bếp (phòng cơi nới) ở tầng 1, gần cổng số 5 Lê Lai. Chúng tôi đã vào phòng kiểm tra ngay, chỉ có một mình Thanh không có ai khác. Mặc dù vụ này ầm ỹ khu phố, nhiều người biết và công an phường đã tới làm biên bản nhưng cụ Hiến đã xin tha cho Thanh, và ông Hà vì nể cụ Hiến chấp nhận không trình báo tiếp mặc dù lúc đầu làm đơn và đề nghị lấy dấu vân tay kẻ gian.
– Trước đó khoảng hai tháng ông Hà đã mất 1 xe đạp Peugeot nam cũng tại nhà để xe này.
– Sau đó một thời gian Thắng đi nghĩa vụ quân sự. Sau này gọi là Thanh.
 
– Cố Bộ trưởng đã xin tha hành vi này không làm đơn ra công an vì rộng lòng nghĩ đến Thanh còn trẻ, muốn Thanh có tương lai không bị tiền án.

————————-

Bố Thanh là lính cần vụ (Nguyễn Văn Cận sinh năm 1930 quê Gia Lương, Bắc Ninh) của Bộ trưởng Lê Văn Hiến ghi tên trong hộ khẩu nhà cụ Hiến. Vì thương lính cần vụ xa nhà, lại phải cùng đi công tác liên tục bên Lào nên cố Bộ trưởng đã đưa 3 mẹ con Thanh (mẹ tên Dậu, chị gái tên Nguyễn Vân Hà sinh năm 1965) ở quê ra Hà Nội. Cố Bộ trưởng còn xin việc cho mẹ Thanh làm cấp dưỡng ở bếp ăn của Bộ Tài chính. Cố Bộ trưởng nhập hộ khẩu cho 3 mẹ con Thanh vào biệt thự 11 Tông Đản và tách cho gia đình họ ra thành một hộ riêng. Cố Bộ trưởng đã đổi phòng ở cho nhà Thanh sang diện tích rộng hơn như bây giờ… 
** Nguyễn Kim Hiền Hạnh sau khi ra tù (được ân xá) đã bán nhà cơi nới cho bà Xuân bán giải khát nhưng chưa cắt hộ khẩu. Nhà đó rất nhỏ, xây trên đất lấn chiếm (vốn là vườn hoa), ở cạnh quán cơm bình dân của Thanh, đối diện Thành ủy Hà Nội. Bà Xuân biết rõ Hiền Hạnh hiện ở đâu. Gặp Hiền Hạnh sẽ biết về Thanh/Thắng lúc đi học phổ thông và lúc quan hệ với băng nhóm Hiền Hạnh.Tiếp tục điều tra, Xuân Việt Nam phát hiện thêm nội dung tố cáo của công dân về việc Nguyễn Minh Thanh dính dáng đến ma túy… 

VỤ MA TÚY LIÊN QUAN TỚI NGUYỄN MINH THANH 
&
CÁN BỘ PHỪƠNG TRÀNG TIỀN

Chúng tôi chưa muốn bình luận gì thêm về Nguyễn Minh Thanh mà mong mỏi độc giả gần xa biết sự việc này tích cực góp ý bình luận thêm…

Từ tháng 4/2011 và cho tới nay có một bức thư gửi tới các cán bộ đảng viên, lão thành cách mạng, cựu chiến binh… trong phường Tràng Tiền. Đây là bức thư gửi tới các đại biểu dự Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền lần thứ 11 nhiệm kỳ 2010 – 2015 ngày 15/04/2011.

 

– Bức thư kể chi tiết về vụ anh Đặng Viết Duy – cán bộ thanh tra nhà đất xây dựng dưới quyền của phó chủ tịch phường Nguyễn Minh Thanh, nghiện, buôn bán và tàng trữ ma tuý trong bộ quần áo cá nhân thường phục treo tại trụ sở phường.

 

– Anh Duy mặc đồng phục thanh tra xây dựng phường Tràng Tiền đi buôn ma tuý đã bị công an quận Cầu Giấy – phường Dịch Vọng Hậu bắt quả tang và sau đó bị tù.

 

– Khi có tin anh Duy bị bắt quả tang thì điều đặc biệt là các túi hêroin trong áo quần thường phục của anh Duy treo ở trụ sở phường Tràng Tiền đã bị Đặng Đình Bằng chủ tịch phường và Thanh phó chủ tịch lục ra đổ vào WC để phi tang mà không cho cơ quan điều tra công an biết. Việc này Bằng và Thanh cũng không báo cáo Đảng bộ.

 

Khi bức thư được đưa ra, đại biểu Đại hội Đảng bộ phường Tràng Tiền ngày 15/04/2011 đã bức xúc và không khí nghiêm trọng lắm, có người của quận về dự. Có một số ô che nên vụ này bị dàn xếp lắng xuống nhưng dư luận trong phường Tràng Tiền rất phẫn nộ bất bình cho tới bây giờ vì mọi người đều tin rằng khi vụ việc trên bị đưa ra áng sáng thì Thanh & Bằng phải ‘ra đi’ không thể làm lãnh đạo một phường trung tâm thủ đô như Tràng Tiền.

 

Đặng Đình Bằng là người đã mắc sai phạm ở phường Hàng Trống lại được chuyển sang phường Tràng Tiền.

 

Những người biết việc này đã bị chù dập, bị chuyển hoặc phải tự thôi việc:

 

Bác Nguyễn Văn Chí bí thư chi bộ tổ dân phố số 3, nhà 18 Ngô Quyền & bác Khánh chánh thanh tra phường, nhà số 8 Lý Đạo Thành là những người đã dự Đại hội trên và biết rất rõ vụ việc.

 

Chị Hiền, mob: 0903291419
Nguyên là cán bộ tư pháp phường Tràng Tiền, bị chuyển sang phường Lý Thái Tổ. sau đó Bằng đưa bạn về phường làm cb tư pháp. Chị Hiền là một trí thức có bản lĩnh, tử tế, thận trọng, học luật

 

Anh Khiên, mob: 0912099888
Nguyên là công an phường Tràng Tiền

 

Anh Trung, nhà ở phố Nguyễn Khắc Cần

Nguyên là công an phường Tràng Tiền, sau bị chuyển sang phường Long Biên, Gia Lâm.{jcomments on}

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s