Đối Thoại Điểm Tin ngày 20 tháng 11 năm 2012

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp
Vừa qua đại biểu Dương Trung Quốc trình bày về lời xin lỗi của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mà người dân không hài lòng, cùng “văn hoá từ chức” trước quốc hội đã gây khá nhiều lời bình luận và châm biếm trên các mạng xã hội tại Việt Nam
Lễ công bố Chương trình việc làm cho nạn nhân bạo lực gia đình tại các cơ sở thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nữ Hà Nội được tiến hành hôm nay tại đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội
Tổng thống Hoa Kỳ Barrack Obama đến Miến Điện trong một chuyến đi lịch sử mang nhiều ý nghĩa, với nhiều diễn tiến đáng chú ý. Những điều mà Tổng thống Hoa Kỳ muốn nhắn gửi với người dân Miến Điện
Hơn 60 năm sau ngày bản hiến pháp đầu tiên của nước VN Dân chủ Cộng hòa ra đời và được QH thông qua vào tháng 11-1946, quyền phúc quyết hiến pháp vẫn luôn là một đề tài nóng trong các cuộc thảo luận về hiến pháp
Khu vực thủy điện Sông Tranh 2 ở Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục động đất khó lường. Người dân trong vùng phải gánh chịu tai ương động đất kích thích đầy hiểm nguy.
Tổng thống Mỹ dự thượng đỉnh Đông Á tại Phnom Penh và dự kiến nêu vấn đề Biển Đông dù Trung Quốc không muốn.
Israel “tạm ngưng” dự định thực hiện một chiến dịch trên bộ ở Gaza để tạo cơ hội cho việc hội đàm ngưng bắn với phe Hamas.
Ông Tôn Chính Tài, người mới được vào ghế ủy viên Bộ Chính trị, được bổ nhiệm vào ghế Bí thư thành phố Trùng Khánh.
Trước phiên phúc thẩm, nhà giáo Đinh Đăng Định kiên quyết nói không có tội dựa trên các công ước quốc tế về nhân quyền.
Phòng Thương mại Hoa Kỳ kêu gọi Việt Nam cải tổ doanh nghiệp nhà nước và khu vực ngân hàng.
Tổng thống Obama đã bày tỏ quan ngại về thành tích nhân quyền của Campuchia, trong một cuộc họp với Thủ tướng nước này
Israel và Hamas đều tuyên bố sẵn sàng cho giải pháp ngoại giao, nhưng cùng lúc vẫn chuẩn bị leo thang tranh chấp, nếu giải pháp ngoại giao thất bại
Chuyến đi của Tổng thống Obama nằm trong khuôn khổ chuyến công du nhằm tăng cường chính sách mà Washington gọi là ‘Trục xoáy Châu Á’
Trong chuyến thăm lịch sử đến Miến Ðiện, Tổng thống Obama nói sẽ ủng hộ các nỗ lực dân chủ, tiến trình phát triển kinh tế, và các nỗ lực hòa giải quốc gia của Miến Ðiện
Campuchia tuyên bố ASEAN nhất trí không quốc tế hóa vấn đề Biển Đông trong khi Philippines công khai phản đối
Huỳnh Thục Vy 05:35:am | Hôm nay, không hoa, không quà, chỉ xin chúc những người làm công việc giảng dạy của chúng ta luôn thể hiện mình là người đáng kính trọng vì giá trị mình có……
Trần Hồng Tâm 05:04:am | Không một Tổng bí thư tiền nhiệm nào có nhiều học hàm, học vị bằng ông. Không một Tổng bí thư tiền nhiệm nào được may mắn đào tạo trong môi trường khoa…
On The Net 05:23:pm | Các chế độ độc tài không mạnh như người ta tưởng. Chỉ cần sự phẫn nộ của người dân, các lãnh tụ độc tài Trung Đông, Bắc Phi, một sớm một chiều, đã…
Đàn Chim Việt 08:54:am | Trong số các “con nghiện” vừa bị Công an tỉnh Long an loại ngũ trước khi được…
Mai Thái Lĩnh 05:13:am | Chính việc Đảng Cộng sản giành quyền chọn lựa Quốc hội, giành quyền bố trí các nhà lãnh đạo cao nhất của Nhà nước là nguyên nhân sâu…
·         Ôi, đại biểu của dân! (Blog Bùi Văn Bồng 19-11-12) — Đọc bài này thiệt đã! (“Còn nhà hùng biện liến thoắng Nguyễn Văn Bình… vì sao lại có người trâng tráo, lố bịch đến thế?” Đa tạ! Đa tạ người viết!) ◄◄
·         Jonathan London bình luận về Nguyễn Tấn Dũng và Dương Trung Quốc: Drama over Vietnam’s PM a hopeful sign of change (SCMP 20-11-12)
·         Giá đất tù mù giúp quan tham trục lợi (VNN 19-11-12) – Các ĐBQH nói thì rất hay…
·         Nghệ An dẹp trang tin điện tử đội lốt báo chí (NĐT 19-11-12) — Dẹp Tạp Chí Cộng Sản, báo Nhân Dân à?  Hoan hô!
·         The Chinese Party Congress Wrap-Up: 3 Surprises (Atlantic 18-11-12)
·         U.S. Faces China Hurdle in Cambodia (WSJ 15-11-12)
·         Trung Quốc liệu có thể lấy lòng Đông Nam Á? China’s Soft Power Surge (FP 18-11-12)
·         Asean Pursues Framework for Addressing Sea Dispute (WSJ 18-11-12)
·         Condoms, Gloves Provide Lifeline for Malaysian Rubber (Bloomberg 19-11-12) — Cạnh tranh với

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Cảnh sát giao thông: Ngành nhiều tham nhũng nhất
20/11/2012
Bốn ngành và lĩnh vực tham nhũng phổ biến nhất là cảnh sát giao thông, quản lý đất đai, hải quan và xây dựng. Bên cạnh đó, bốn ngành ít tham nhũng nhất là bưu điện, báo chí, kho bạc và cảnh sát khu vực.
Thông tin trên được đưa ra tại Họp báo công bố Báo cáo kết quả khảo sát xã hội học “Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức” do Thanh tra Chính phủ cùng Ngân hàng Thế giới thực hiện, sáng 20/11.
Cuộc khảo sát quy mô này được tiến hành trên 5.460 người, trong đó có 2.601 người dân, 1.058 doanh nghiệp và 1.801 cán bộ công chức tại 10 tỉnh/thành và 5 bộ/ngành.
Kết quả điều tra cho thấy, tham nhũng vẫn là một vấn đề nghiêm trọng và thu hút sự quan tâm của dư luận.
Đại bộ phận người dân trong mẫu khảo sát đều tin rằng tham nhũng phổ biến ở phạm vi cả nước. Có tới hơn 75% người được hỏi cho rằng tham nhũng là một vấn đề nghiêm trọng, 45% cán bộ công chức chứng kiến hành vi tham nhũng, 44% doanh nghiệp và 28% người dân trả chi phí không chính thức.
Tuy nhiên, điều tra cũng ghi nhận có 52% số doanh nghiệp có các hoạt động phòng chống tham nhũng, 43% người dân sẽ tố cáo tham nhũng và 85% số cán bộ công chức cho biết nhận thức về tham nhũng đã được nâng cao.
Đánh giá cao vai trò của báo chí, có tới 80% doanh nghiệp và cán bộ công chức cho rằng báo chí phát hiện ra tham nhũng trước khi cơ quan chức năng phát hiện, và hơn 8% cho rằng áp lực từ báo chí giúp các vụ tham nhũng khỏi bị “chìm xuồng.”
Bởi thế, nhóm điều tra cho rằng cần phải xây dựng minh bạch thật sự, trao quyền cho báo chí để giúp lĩnh vực này áp dụng kỹ năng điều tra, phát hiện trường hợp tham nhũng.
Ngoài ra, cần điều chỉnh hệ thống kê tài sản, tạo động lực để có chế tài thực thi tốt hơn bằng cách làm cho việc điều tra và truy tố tham nhũng độc lập hơn…
Phía Thanh tra Chính phủ cho hay, do những hạn chế nhất định trong việc tổ chức triển khai khảo sát nên kết quả không đại diện cho ý kiến tổng thể nhân dân, doanh nghiệp và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Báo cáo cũng chưa phản ánh một cách toàn diện, đầy đủ và chính xác về thực trạng phòng, chống tham nhũng của Việt Nam và cũng không phải là ý kiến đánh giá của các cơ quan nhà nước.
Tuy nhiên, kết quả khảo sát này rất có ý nghĩa để các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà khoa học và những người làm công tác hoạch định chính sách về phòng, chống tham nhũng tham khảo, phục vụ cho công tác nghiên cứu nhằm hướng tới mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng tại Việt Nam./.
Hiền Mai (Vietnam+)
20/11/2012
Triển khai Nghị định 71 tại Hà Nội: CSGT không được phép hỏi ‘xe chính chủ hay không’
Mời Bộ trưởng Đinh La Thăng xuống đường… khóc cùng dân!
20/11/2012 12:55:12
Phó thủ tướng “bắt lỗi” tai nạn giao thông
20/11/2012 07:46:26
Khi di tích thành phế tích
Thứ ba, 20/11/2012 09:24
Khủng hoảng Gaza: Hơn 100 người chết do bị Israel không kích          
Thứ ba, 20/11/2012 14:25
Thứ Ba, 20/11/2012 – 08:15
Căng thẳng về Biển Đông phủ bóng các Cấp cao ASEAN+
Thứ Ba, 20/11/2012 – 12:09
Những thầy cô… đại gia nghìn tỷ
Trung Quốc thay lãnh đạo an ninh quốc gia
Thứ Ba 9:38 20/11/2012
Việc điều chỉnh giá bán lẻ điện phải được thực hiện công khai, minh bạch
Thứ Ba 12:07 20/11/2012
Philippines ngắt lời Campuchia tại hội nghị ASEAN
Thứ Ba, 20/11/2012 11:17
“Tàu Iran tuồn vũ khí tới Dải Gaza”
Thứ Ba, 20/11/2012 11:20
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Bắn người bằng súng bút vì 60.000 đồng
Thứ hai, 19/11/2012, 20:49 GMT+7
Nghe người tình gọi điện báo tin đòi nợ không được, Bảo đến nhà bạn thân lấy súng bút tự chế bắn cụ bà 69 tuổi thủng bụng.
Ngày 19/11, Công an TP Cần Thơ gia hạn lệnh tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Bảo (25 tuổi, ở quận Ninh Kiều) để làm rõ hành vi “dùng súng bắn người trọng thương”.
Theo cơ quan điều tra, do quen biết nên Bảo cho chị Đỗ Thị Ngọc Bích ở phường An Hội (quận Ninh Kiều) vay 1,7 triệu đồng. Tối 15/11, bạn gái Bảo gặp chị Bích để đòi 60.000 đồng tiền lãi mỗi ngày nhưng không được nên hai bên cãi nhau.
Nhận được điện thoại của người tình, Bảo đến nhà bạn thân ở quận Cái Răng (Cần Thơ) lấy chiếc súng bút rồi rủ thêm nhiều người đi gây hấn. Trong lúc ẩu đả với gia đình “con nợ”, mẹ chồng chị Bích là bà Nguyễn Thị Hường (69 tuổi) bị Bảo bắn thủng bụng, đạn xuyên vào ruột nhưng may mắn qua khỏi nhờ được phẫu thuật kịp thời.
Cơ quan điều tra đã thu giữ chiếc bút súng vỏ bằng kim loại, bắn đạn chì của Bảo để gửi giám định. Các nghi phạm liên quan đang bị cảnh sát mời thẩm vấn để làm rõ hành vi của từng người.
Thiên Phước

Bắt cóc bé trai để lấy tiền cưới vợ

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/11/bat-coc-be-trai-de-lay-tien-cuoi-vo/

Thứ hai, 19/11/2012, 12:04 GMT+7

 

Do cần tiền cưới vợ, lại biết gia đình chị Hằng có tài sản nên Thắng và người anh họ đã lên kế hoạch, theo dõi bắt cóc con trai chị này để tống tiền.

> 30 cảnh sát giải cứu bé trai bị bắt cóc

Sáng nay, rất đông người thân, bạn bè đã đến nhà chị Hằng, mẹgia đình chị đã trình báo công an quận Hà Đông. Phòng cảnh sát hình sự thành phố cùng công an quận tung khoảng 30 cán bộ chia các ngả để truy tìm nhóm bắt cóc.<cng chim cút.
Sáng 18/11, hai vợ chồng chị Hằng đi làm, chỉ có con gái lớn và Hùng ở nhà. Hùng đạp xe sang nhà bác ở gần đó chơi. Lúc về, cậu bị hai thanh niên chặn xe bảo “mẹ Hằng bị tai nạn, vào bệnh viện gấp”.
Hai thanh niên lạ mặt cầm điện thoại của Hùng với lý do “để khỏi bị mất”. Khi cậu bé muốn gọi điện cho người nhà, chúng bảo “điện thoại của mẹ em bị vỡ do tai nạn nên không liên lạc được”. Sau khi đưa cho Hùng một viên thuốc “uống để lấy sức khỏe chiều vào viện thăm mẹ”, chúng chở cháu đi lòng vòng nhiều nơi.
Thấy con trai không về, gia đình chị Hằng tá hỏa chạy hỏi khắp nơi. 13h cùng ngày, gọi điện thoại vào máy của Hùng, vợ chồng chị nghe giọng một thanh niên lạ thông báo, đã bắt cóc cháu Hùng rồi cúp máy. Ít phút sau, nhóm bắt cóc nhắn tin yêu cầu gia đình nộp 200 triệu đồng nếu muốn con sống sót về nhà.
“Tôi nhắn tin lại hẹn chúng cho thời gian chuẩn bị tiền”, chị Hằng kể. Sau đó, gia đình chị đã trình báo công an quận Hà Đông. Phòng cảnh sát hình sự thành phố cùng công an quận tung khoảng 30 cán bộ chia các ngả để truy tìm nhóm bắt cóc.
19h tối, bọn bắt cóc tiếp tục nhắn tin đòi tiền chuộc nhưng không cho địa chỉ cụ thể. Chúng dọa, nếu báo công an sẽ không có lợi cho con trai. Nửa giờ sau, chúng yêu cầu gia đình đi xe máy mang tiền ra vườn hoa Nguyễn Trãi (Hà Đông) sẽ có người nhận tiền. Khi chị Hằng đến vườn hoa, tên này lại bảo xuống Ba La, bến xe Yên Nghĩa, rồi đến cầu Mai Lĩnh.
Trong khi đó, chúng đưa cháu bé đi khắp các nơi, cho Hùng ăn 10 quả trứng chim cút và bảo uống một viên thuốc “để lấy sức khỏe, vào thăm mẹ trong bệnh viện”. Sau đó, cả 3 cùng vào thuê phòng tại một nhà nghỉ ở huyện Lương Sơn.
Sau khi truy tìm được vị trí của nhóm bắt cóc, hơn 22h cùng ngày, cảnh sát ập vào khống chế, bắt giữ Nguyễn Xuân Ngọc và Đinh Văn Thắng (đều 21 tuổi, ở huyện Lương Sơn), giải cứu cháu Hùng an toàn. Cơ quan chức năng thu giữ 3 điện thoại di động, một xe máy và vỉ thuốc ngủ 5 viên.
Theo cảnh sát, Thắng từng có thời gian làm cùng chị Hằng ở khách sạn Cầu Am nên biết gia đình chị có điều kiện kinh tế. Do cần tiền cưới vợ nên hai tuần trước, Thắng đã cùng Ngọc (anh họ) bắt cóc cháu Hùng. “Anh ta đang cần tiền để lo đám cưới vì cô bạn gái đã có thai”, một điều tra viên cho biết.
Việt Dũng
Khởi tố giám đốc Công ty An Khang
Thứ Hai, 19/11/2012, 18:56 (GMT+7)
TTO – Chiều 19-11, Cơ quan CSĐT (PC46) Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hồng Quân (SN 1949, ngụ P.An Thới, Q.Bình Thủy, TP Cần Thơ, đại tá quân đội về hưu) – giám đốc Công ty TNHH An Khang.
Ông Quân bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng được cho tại ngoại để điều tra.
Trước đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty An Khang (Khu công nghiệp Trà Nóc) và vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn TP Cần Thơ (liên quan đến Công ty An Khang).
Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Thị Thu Sương (con gái ông Quân, phó giám đốc Công ty An Khang) có thể đã lừa đảo chiếm đoạt tiền của Ngân hàng Phát triển Việt Nam khu vực Cần Thơ – Hậu Giang. Ngoài các đồng phạm là Hồ Thanh Bình, Nguyễn Văn Thuận và Nguyễn Cao Hoa Anh Đào (tất cả đã bị khởi tố) còn có vai trò rất lớn của ông Quân.
Liên quan đến vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã khởi tố bốn cán bộ thuộc Ngân hàng TMCP Công thương  chi nhánh Khu công nghiệp Trà Nóc, Cần Thơ về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Cũng liên quan đến vụ án, trong khi cơ quan điều tra đang xác minh các hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam khu vực Cần Thơ – Hậu Giang thì ông Lương Quang Minh, giám đốc ngân hàng này, đã đến nhà thiếu tá Trương Hoài Phú, người trực tiếp điều tra vụ án, để biếu xén 100 triệu đồng nhưng bị lập biên bản xử lý.
PHƯƠNG NGUYÊN
Nguyên phó chủ tịch UBND huyện Mường Lát bị khởi tố
Thứ Hai, 19/11/2012, 18:49 (GMT+7)
TTO – Chiều 19-11, bí thư Huyện ủy huyện Mường Lát (Thanh Hóa) Lương Minh Thông xác nhận Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định khởi tố bị can đối với ông Lương Quý Hội, nguyên phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mường Lát.
Ông Hội bị điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản nhà nước và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Ngoài ông Hội, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng đã có quyết định khởi tố bị can đối với ông Lò Văn Kéo – nguyên phó chủ tịch UBND xã Mường Chanh, Lê Trọng Ngọc – kế toán xã Mường Chanh, Vi Văn Đại (bản Na Tao, xã Pù Nhi, Mường Lát) và Trịnh Anh Tuấn – cán bộ Ban quản lý giao thông II thuộc Sở GTVT Thanh Hóa – để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản nhà nước.
Hiện ông Hội đang được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú; các bị can khác bị bắt tạm giam.
Theo điều tra của Công an tỉnh Thanh Hóa, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao trong quá trình kiểm kê, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án mở rộng, nâng cấp tỉnh lộ 520 từ thị trấn Hồi Xuân (huyện Quan Hóa) đến xã Tén Tằn (huyện Mường Lát), dự án tuyến đường từ ngã ba trung tâm xã Tén Tằn đi cửa khẩu quốc gia Tén Tằn và dự án đường từ bản Na Tao, xã Pù Nhi đi bản Chai, xã Mường Chanh (Mường Lát), các đối tượng nêu trên đã cấu kết, lập thủ tục hồ sơ khống để lấy tiền chia nhau, gây thiệt hại cho Nhà nước hàng tỉ đồng.
Liên quan đến vụ án này, trước đó ngày 12-10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Trọng Thảo – cán bộ Phòng tài nguyên – môi trường huyện Mường Lát và Hoàng Văn Hiếu – cán bộ địa chính xã Tén Tằn.
HÀ ĐỒNG
Đóng cửa hàng loạt công ty bảo vệ
20/11/2012 3:35
Công an tỉnh Bình Dương đang tiến hành kiểm tra, đóng cửa hàng loạt công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ trên địa bàn. Nhiều công ty bảo vệ có dính dáng đến thành phần “đầu gấu”, mang tính chất “xã hội đen”…
Qua kiểm tra trên 40 công ty, chi nhánh và dịch vụ bảo vệ trên địa bàn TX.Dĩ An, công an phát hiện nhiều trường hợp vi phạm do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự; tuyển nhân viên bảo vệ không đảm bảo các điều kiện theo quy định; những người sáng lập (ban giám đốc) không có bằng đại học ngành luật hoặc kinh tế theo quy định… Một cán bộ công an cho biết, nhiều công ty bảo vệ đã sử dụng những thành phần “đầu gấu”, mang tính chất “xã hội đen” trong nghiệp vụ bảo vệ.
Cụ thể, khi công an kiểm tra Công ty CP dịch vụ bảo vệ Đại Phong Vina (41/20, KP.Nhị Đồng, TX.Dĩ An) đã phát hiện 34 nhân viên bảo vệ (trong tổng số 82 nhân viên của công ty) không đủ trình độ theo quy định. Chưa hết, công ty này còn trang bị, sử dụng công cụ hỗ trợ không đúng quy định, công an đã tạm giữ 2 cây gậy sắt 3 khúc (côn ba khúc – PV) tại văn phòng công ty để điều tra làm rõ. Tại chi nhánh Võ đường Ngọc Hòa 12 nằm trong trung tâm hành chính Dĩ An (thuộc Công ty CP bảo vệ – vệ sĩ Võ Đường Ngọc Hòa) công an đã lập biên bản vi phạm do không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, tuyển nhân viên bảo vệ không đảm bảo điều kiện theo quy định. Còn tại Công ty TNHH MTV dịch vụ bảo vệ Gia Bảo (TX.Dĩ An), đã không thông báo về nơi đặt trụ sở cũng như không thực hiện cấp giấy chứng nhận, biển hiệu cho nhân viên bảo vệ theo quy định… Cũng trên địa bàn TX.Dĩ An, tại thời điểm công an kiểm tra có 9 công ty bảo vệ “tự” đóng cửa, tháo dỡ biển hiệu, ngừng hoạt động.
Đến nay, Công an tỉnh Bình Dương đã đình chỉ hoạt động 13 chi nhánh, văn phòng đại diện và công ty bảo vệ trên địa bàn TX.Dĩ An, đồng thời xử phạt trên 129 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, ban giám đốc của 9 đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo vệ không có mặt tại công ty nên chưa thể kiểm tra toàn diện. Số còn lại cũng bị công an tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc con dấu để xử lý. Để đảm bảo tình hình ANTT cho các doanh nghiệp đã ký hợp đồng, Công an tỉnh Bình Dương sẽ cho các công ty bảo vệ tiếp tục thực hiện hết các hợp đồng đã ký kết. Sau đó, nếu công ty nào bổ sung đầy đủ giấy tờ theo quy định thì sẽ được hoạt động trở lại.
Nhiều vụ án liên quan đến bảo vệ
Tháng 2.2012, xảy ra vụ giết người, hiếp dâm tại Công ty Frama Group VN (xã An Điền, H.Bến Cát, Bình Dương) do Trần Vương Nhựt Tân (21 tuổi, bảo vệ của Công ty bảo vệ O Sung) thực hiện. Trong quá trình bảo vệ cho Công ty Frama, Tân thấy chị V. là nữ thông dịch viên ở lại qua đêm tại công ty nên đã nảy sinh ý định cưỡng hiếp, sau đó bóp cổ chị V. cho đến chết. 
Tháng 7.2012, Công an H. Bến Cát (Bình Dương) bắt giữ Hoàng Trung Hiếu (20 tuổi, quê Quảng Bình, nhân viên dịch vụ bảo vệ Hoàng Linh) do có hành vi cưỡng hiếp một nhân viên nữ của Công ty chăn nuôi S.M.G (xã Lai Hưng, H.Bến Cát). Trong lúc đi kiểm tra chốt bảo vệ, Hiếu phát hiện chị N. đang ngủ trong ký túc xá của công ty nên xông vào khống chế, sàm sỡ nữ nhân viên này. Rất may sau đó chị N. đã thoát được.
Nghiêm trọng nhất là vào tháng 5.2012, tại Công ty TNHH Linfox (đại lộ Hữu Nghị, KCN VSIP 1, TX.Thuận An, Bình Dương) xảy ra mâu thuẫn trong hợp đồng bảo vệ giữa 2 công ty bảo vệ, trong đó có Công ty bảo vệ Đông Á – Bình Dương, dẫn đến tình trạng giang hồ kéo đến đập phá cổng công ty và đánh công nhân. Trong vụ việc này, Công an Thuận An đã bắt giữ Nguyễn Duy Thuần (30 tuổi, quê Phú Thọ), bảo vệ của Công ty bảo vệ Đông Á – Bình Dương về hành vi “cố ý gây thương tích”. Vừa qua, Công an tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra văn phòng của Công ty bảo vệ  Đông Á – Bình Dương (P.Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một) phát hiện hàng chục cây dùi cui tự chế.
Ngoài ra, trên địa bàn Bình Dương còn xảy ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của doanh nghiệp do bảo vệ móc nối với các nghi can ở bên ngoài làm thiệt hại cho doanh nghiệp hàng chục tỉ đồng.
Đỗ Trường

Bắt 4 nghi can liên quan đến vụ giết người

(TNO) Ngày 19.11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ Trần Nguyễn Duy Bảo (15 tuổi), Nguyễn Trung Dũng (20 tuổi), Nguyễn Ngọc Toàn (20 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (19 tuổi), tất cả đều ngụ tại P.Tân Hòa, TP.Biên Hòa, để điều tra về hành vi giết người.
Theo điều tra ban đầu, khoảng 14 giờ, anh Lê Văn Luận (21 tuổi, quê Bạc Liêu) chở vợ là Trần Thị Hằng (20 tuổi, quê Cần Thơ) cùng 5 người bạn đi trên 3 xe gắn máy từ TP.Biên Hòa về H.Vĩnh Cửu để câu cá. 
Khi đến trước cổng Nhà máy nước Thiện Tân (P.Tân Biên, TP.Biên Hòa) thì có 2 người trong nhóm Luận đi lạc đường nên Luận vượt lên trên để gọi quay lại.
Cùng lúc đó, 4 nghi can trên đi chung với 3 thanh niên khác đi trên 3 xe máy, mang hung khí đuổi theo, ép xe Luận vào lề để vây đánh. Trong đó, có 1 thanh niên đã dùng dao đâm Luận nhiều nhát khiến nạn nhân chết ngay sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Kim Cương
Phòng, chống lụt bão kém gây thiệt hại nghiêm trọng – Vinashin chỉ bị nhắc nhở chấn chỉnh
Thứ ba, 20/11/2012, 07:12 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 19-11, thông tin từ Bộ GTVT cho biết, bộ đã có văn bản chấn chỉnh Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin) về công tác phòng, chống lụt bão sau hàng loạt các sự cố có liên quan đến Tập đoàn này gây thiệt hại nghiêm trọng.
Theo Bộ GTVT, trong 2 năm liên tiếp vừa qua khi có bão hoặc áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào khu vực phía Bắc, các phương tiện thuộc các đơn vị thành viên Vinashin đã bị trôi, va đập gây thiệt hại lớn tài sản của nhà nước. Cụ thể, ngày 17-7-2010, khi cơn bão số 1 đổ bộ vào thành phố Hải Phòng, do công tác đối phó với ảnh hưởng của bão thực hiện không tốt nên Tổng công ty Đóng tàu Bạch Đằng đã để xảy ra vụ 3 tàu đang neo đậu tại nhà máy đóng tàu Sông Cấm bị đứt dây chằng buộc và trôi ra sông va đập vào cầu Bính, làm cầu Bính bị hư hỏng nặng.
Sự cố này đến nay vẫn chưa khắc phục xong, làm ảnh hưởng đến giao thông khu vực và thiệt hại lớn đến ngân sách nhà nước. Đêm 28-10-2012 tại Thái Bình, do ảnh hưởng của bão số 8, có 2 vỏ tàu của nhà máy đóng tàu Diêm Điền đã trôi dạt và đâm vào cầu Diêm Điền làm gãy 3 nhịp cầu và 1 vỏ tàu mắc tại cầu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông thủy khu vực cửa sông và gián đoạn giao thông đường bộ tại khu vực. 
B. QUYÊN
Cần Thơ: Khởi tố giám đốc Công ty An Khang
Thứ ba, 20/11/2012, 06:56 (GMT+7)
(SGGP).- Chiều 19-11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cho tại ngoại đối với Nguyễn Hồng Quân (63 tuổi, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy), Giám đốc Công ty TNHH An Khang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT phát hiện Nguyễn Thị Thu Sương (con gái ông Quân, làm Phó giám đốc Công ty TNHH An Khang, KCN Trà Nóc II, TP Cần Thơ) lừa đảo chiếm đoạt hơn 76 tỷ đồng của Ngân hàng Phát triển Việt Nam Khu vực Cần Thơ – Hậu Giang (VDB).
Trước đó, ngày 8-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố và bắt tạm giam 5 bị can gồm: Nguyễn Thị Thu Sương, Lê Thanh Phong, Hồ Thanh Bình, Nguyễn Văn Thuận và Nguyễn Cao Hoa Anh Đào. Tổng số tiền mà các bị can lừa đảo và chiếm đoạt trong vụ án này lên đến gần 500 tỷ đồng.
Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ còn khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 cán bộ thuộc Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương (Vietinbank) Chi nhánh KCN Trà Nóc (Cần Thơ).  
B. ĐẠI
Khởi tố người tuyển lao động rồi bán sang tay
20/11/2012 – 07:35
Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết ngày 16-11 đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Ngữ (56 tuổi, ngụ thôn Tân Đức, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà) về tội kinh doanh trái phép.
Nắm được nhu cầu cần lao động của người dân địa phương vào mùa giáp hạt, từ năm 2009, ông Ngữ tổ chức nhiều “chân rết” tỏa đi TP.HCM và các tỉnh lân cận tuyển dụng lao động đưa lên Lâm Đồng để bán cho người sử dụng. Vào mùa, mỗi “phi vụ” vợ chồng ông Ngữ bỏ túi hàng chục triệu đồng.
Trước đó, ngày 30-9, UBND huyện Lâm Hà đã tiến hành xử lý hành chính, phạt tiền đối với ông Ngữ về hành vi mở văn phòng dịch vụ, môi giới việc làm trái phép. Sau hơn một tháng đóng cửa, tạm ngưng tuyển lao động, ông Ngữ lén lút hoạt động trở lại.
Vẫn với chiêu thức cũ, lấy nhà ở làm văn phòng, móc nối với một số người chạy xe ôm tại TP.HCM săn lùng người tìm việc rồi gửi theo xe khách lên Lâm Hà giao cho ông Ngữ.
Theo thỏa thuận, cứ giới thiệu được một lao động, ông Ngữ trả công cho “cò” 1 triệu đồng. Sau đó ông Ngữ bán lại lao động vào các gia đình cần nhân công thu hái cà phê với giá từ 1,5 đến 2 triệu đồng/người.
Theo điều tra ban đầu, chỉ tính đầu tháng 9-2012 đến nay, vợ chồng ông Ngữ đã sang tay trót lọt 30 lao động gồm cả nam và nữ ở nhiều địa phương khác nhau cho các chủ trang trại ở Đà Lạt, Lâm Hà… Có nơi, ông Ngữ sang cùng một lúc từ bốn đến năm lao động.
Do các chủ sử dụng lao động ứng trước tiền trả cho ông Ngữ nên người lao động phải làm việc cật lực mới đủ hoàn trả số tiền trên, còn họ muốn trở về nhà thì phải liên lạc người nhà mang tiền đến chuộc.
HOÀNG MINH
Cảnh giác thủ đoạn lừa mua xe
19/11/2012 – 19:32
Sáng 19.11, trung tá Nguyễn Đắc Minh – Trưởng Công an P.Phương Liên (Công an Q.Đống Đa, Công an TP.Hà Nội) cho biết công an phường đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP.Hà Nội để làm rõ vụ án trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn vào ngày 11.11.
Liên quan tới vụ việc trên, trước đó, PV đã nhận được đơn của anh Đinh Kim Hưng (36 tuổi, trú tại P.Phương Liên, Q.Đống Đa). Theo đơn, sau khi đăng thông tin bán xe trên một trang mạng được 3 hôm, anh Hưng nhận được điện thoại của một thanh niên nói muốn xem để mua xe.
Như đã hẹn, 14 giờ 30 phút ngày 11.11, có hai thanh niên đi xe máy đến nhà anh Hưng để xem xe. Tại đây, một trong hai người nói với anh Hưng muốn được đi thử để kiểm tra chất lượng xe. Đi chừng được vài trăm mét thì anh này quay lại và nói chất lượng xe còn tốt.
Để việc mua bán diễn ra thuận tiện, anh Hưng mời hai người vào nhà uống nước và trả giá. Khi vừa bước chân vào nhà, người đi thử xe đã nói anh Hưng cho xem giấy đăng ký xe để kiểm tra số khung, số máy. Không mảy may nghi ngờ vì người đi cùng vẫn ngồi uống trà trong nhà, anh Hưng mở tủ lấy đăng ký xe đưa cho người kia.
Cầm được giấy tờ xe, người này liền vội vã rồ ga phóng như bay. Anh Hưng liền giữ người đi cùng, sau đó, đưa tới trụ sở Công an P.Phương Liên. Tại đây, danh tính người này được làm rõ là Trần Văn Nam (24 tuổi, trú huyện Ba Vì, TP.Hà Nội). Nam xin anh Hưng cho đền bù số tiền bằng đúng với số tiền của chiếc xe máy rao bán.
Tới buổi chiều 12.11, Công an P.Phương Liên gọi anh Hưng lên để làm việc. Khi tới trụ sở, anh Hưng được thông báo Trần Văn Nam đã được cho về để tiếp tục điều tra làm rõ.
Trao đổi với PV, trung tá Nguyễn Đắc Minh – Trưởng Công an P.Phương Liên, cho hay: Sau khi xác minh, cơ quan công an làm rõ Nam hành nghề xe ôm tại ngã tư Cổ Nhuế – Nam Thăng Long được 2 tháng. Lúc 13 giờ 30 phút ngày 11.11, Nam có đón và chở một người lạ mặt đi lòng vòng qua nhiều tuyến phố, rồi tới nhà anh Hưng để hỏi mua xe.
Theo đánh giá của trung tá Minh, hành vi lừa đảo của tên trộm là rất tinh vi. Bằng chứng là hòng chiếm lòng tin, tên này đã xin đi thử xe lần thứ nhất để xem chất lượng máy, sau đó mới quay lại để hỏi xem giấy đăng ký xe rồi trốn mất. Thêm điều đáng chú ý, trong suốt quãng thời gian nói chuyện với người bán xe là anh Hưng, tên này đã “đạo diễn” rất khéo, không để người lái xe ôm hé lộ thân phận bản thân, khiến anh Hưng lầm tưởng là đồng bọn của tên trộm.
Được biết, chiếc xe mà anh Hưng bị “lừa” mất là xe Air Blade mang BKS 29Y3 – 023.12. Số máy F27E0779394, số khung XBT738977 (tên trong đăng ký là Thế Thu Hương).
Theo Hà An (TNO)

Đu đủ “tắm” thuốc Trung Quốc chín nhanh không ngờ

(LĐ) – Số 272 – Thứ ba 20/11/2012 05:12
Đu đủ sau khi thu hoạch, được nhỏ một chút dung dịch của Trung Quốc vào phần cuống, chỉ sau 1 ngày quả chín vàng, ruột đỏ rất bắt mắt.
Phù phép
Trang Hà Nội báo Lao Động ngày 17.11 đã thông tin: “Chuối tiêu hồng “tắm” thuốc Trung Quốc hoa mắt người tiêu dùng”, ngay sau đó, phóng viên đã phát hiện thêm một loại quả mới cũng được “tắm táp”, khiến quả chín nhanh như “phù phép”.
Theo tìm hiểu, loại thuốc có khả năng “phù phép” kỳ diệu này có giá bán 5.000 đồng/1 lọ 5ml. Trên bao bì của hộp thuốc chỉ ghi hạn dùng 2 năm, nhưng không hề ghi… ngày sản xuất. Trên bao bì cũng như trên ống thuốc chỉ có vài dòng chữ tiếng Trung. Tìm mua loại hóa chất này rất khó, chỉ những chủ buôn hoa quả lớn hoặc dựa vào mối quen mới mua được. Loại hóa chất Trung Quốc này ban đầu các chủ buôn dùng cho chuối, nhưng giờ được sử dụng cho cả đu đủ vì lãi cao.
Những chủ buôn sau khi thu mua đu đủ về sẽ dùng hóa chất nhỏ trực tiếp lên phần cuống của quả, quy trình này được thực hiện một cách khéo léo, bởi nếu nhỏ không đúng phần cuống thì quả sẽ héo quắt hoặc thối nhũn. Do quá trình chín nhanh (1 ngày sau khi dùng hóa chất) nên sau khi được nhỏ thuốc, đu đủ được bọc báo và đặt vào trong thùng xốp dán băng dính lên trên kín mít rồi chở đi tiêu thụ.
Các nhà vườn cũng thường sử dụng loại hóa chất này khi gặp mưa bão mà đu đủ chưa đến ngày thu hoạch vẫn còn non để không bị lỗ, nhất là vào các dịp ngày rằm, mùng một.
Lãi “khủng”
Anh Lê Văn Sơn (Tân Châu, tỉnh Hưng Yên – nhà vườn và chuyên buôn đu đủ cung cấp cho Hà Nội) cho biết: “Đu đủ dùng thuốc rấm thì cho quả to, mỡ màng, chín vàng đều, bóng đẹp và vẫn còn cứng, người mua chỉ thích loại này nên bán chạy. Còn loại chín cây thì mã xấu, nẫu, thâm đen, nên ế ẩm. Nắm được tâm lý đó, cứ 29 âm lịch rấm là sáng sớm mùng một có hàng đẹp chở đi Hà Nội bán”. “Đu đủ hiện nay bày bán có tên là đu đủ gấc, để có được những quả to, đẹp như thế thì trước đấy cũng phải phun nhiều lần các loại thuốc kích thích” – anh Sơn cho biết thêm.
Theo những chủ buôn, nhà vườn và người dân ở Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) thì khi chấm thuốc cho đu đủ phải đeo găng tay caosu, đeo kính, bịt khẩu trang cẩn thận bởi nếu để thuốc dính vào tay sẽ gây ngứa, thậm chí bị nấm. Đu đủ chín do dùng hóa chất khi ăn nhạt thếch, vẫn còn mùi thuốc chứ không ngọt như đu đủ thường. Còn việc có ảnh hưởng đến sức khoẻ hay không thì chưa có đánh giá.
Có mặt tại khu gầm cầu Long Biên (cách cổng chợ đầu mối rau – củ – quả Long Biên 30m) là nơi chuyên bán mặt hàng đu đủ (từ 4h đến 8h sáng), nhóm phóng viên ghi nhận hàng chục xe tải chở đu đủ đỗ sát nhau, dưới mỗi xe là dân buôn vây quanh chờ lấy hàng. Qua tìm hiểu thì đu đủ của các chủ xe đều dùng hóa chất của Trung Quốc để rấm chín nên quả nào cũng chín vàng đều, bóng mỡ màng và không bị giập nát.
Chị Nguyễn Thị Thành (người chuyên kinh doanh đu đủ và chuối tại phố Ngõ Trạm, quận Hoàn Kiếm) tiết lộ: “Giá đu đủ xanh bán tại vườn thời điểm này là 2.000-3.000 đồng/kg, nhưng sau khi “phù phép” được bán với giá 15.000 -20.000đ/kg. Đúng là “lãi khủng”. 

Bán người yêu làm “nô lệ tình dục”

Thứ hai 19/11/2012 16:14
Quen biết nhau trên Internet, Thân Văn Cường đã khiến trái tim cô nữ sinh lớp 10 loạn nhịp. Đến khi nhận ra bộ mặt thật của người yêu thì cũng là lúc cô biết rằng mình đã ”dính bẫy” bọn buôn người chuyên nghiệp…
Tình yêu cạm bẫy
Khoảng tháng 4.2012, nữ sinh Nguyễn Thị Q (SN 1996, trú tại xã Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội)- đang học lớp 10- đột nhiên mất tích. Cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc, nhưng nguyên nhân mất tích của thiếu nữ này vẫn là một bí ẩn. Tháng 11.2012, Q đột ngột trở về và làm đơn tố cáo rằng mình đã bị bắt cóc bán ra nước ngoài.
Khi chúng tôi tìm đến nhà Q cũng là lúc em đang lên Công an huyện Đông Anh để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra. Bà Lê Thị M (mẹ Q) cho biết: “Quãng thời gian Q “mất tích”, chúng tôi đi dò hỏi khắp nơi nhưng vô vọng, nhiều tháng sau Q mới điện thoại về cho biết đang chịu khổ sở nơi xứ người. Không thể ngờ có kẻ lại nhẫn tâm bán con tôi đi như vậy”.
Được biết, gia đình nạn nhân Q hết sức khó khăn, bố Q bị tàn tật, mọi gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai người mẹ thường xuyên đau ốm. Q là con gái út trong gia đình có 4 anh em.
Theo gia đình Q cho biết, trước khi mất tích, cháu có quen Thân Văn Cường (SN 1991, trú tại Tân Liễu, Yên Dũng, Bắc Giang) và Trần Hữu Quang (SN 1988, trú tại tổ 15, Phú An, thị trấn Phong Châu, Phú Thọ). Hai đối tượng này thường xuyên về Đông Anh chơi với nhóm bạn của Q, một thời gian sau giữa Q và Cường nảy sinh “tình cảm”. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của cô thiếu nữ, Quang và Cường đã lên kế hoạch bán Q sang Trung Quốc.
Anh Nguyễn Văn Bằng (anh trai của Q) cho biết: “Cường, Quang thường xuyên đến thôn Bắc, xã Kim Nỗ chơi cùng các bạn của Q, chúng tôi cũng tin tưởng vì thấy hai cậu ấy có vẻ hiền lành, hơn nữa Quang lại có chị gái làm dâu ở Kim Nỗ… Tuy nhiên, lúc biết Q yêu Cường, tôi vẫn khuyên em gác lại chuyện yêu đương, chú tâm vào học hành. Không ngờ mọi chuyện lại bi thảm như thế”.  
Nạn nhân Q cho biết, khoảng tháng 4.2012, Cường đã ngỏ lời mời Q lên Bắc Giang (quê Cường) chơi. Cùng chuyến đi này còn có cả Quang. Lúc gần “đến nhà” Cường thì có một cuộc điện thoại gọi đến máy của Cường. Nghe xong Cường thông báo: Chị gái ở Quảng Ninh gọi điện nói rằng, phải lên ngay có việc. Cường đề nghị cả nhóm lên Quảng Ninh trước, sau đó sẽ về Bắc Giang.
Đến Quảng Ninh, cả nhóm ngủ lại, rạng sáng hôm sau tất cả theo một người đàn ông có tên Tuyên lén lút qua biên giới. Sau một chặng đường dài, cả nhóm vào sâu nội địa Trung Quốc và được một người phụ nữ ra đón. Lấy các lý do khác nhau, chúng để Q bỏ lại một mình, khi đó những kẻ lạ mặt cho biết chúng đã mua Q với giá 34 triệu đồng.
“Nô lệ tình dục”
Gần 7 tháng trời sống nơi đất khách, Q phải cật lực lao động như một nô lệ, bữa ăn chỉ toàn cháo loãng.
“Ở dãy nhà của em có khá nhiều người chung cảnh ngộ bị lừa bán, may mắn em được “bà chủ” quý nên chỉ phải làm những công việc như lau dọn, hái chè, không phải “làm gái” như nhiều chị em khác tại đây. Sáng 8h chúng em đã phải “đi làm”, đến 12h trưa thì về, nghỉ ngơi đến 2h lại tiếp tục “đi làm”, đến 12h đêm mới trở về nhà. Ăn uống toàn cháo loãng nên thể trạng ai cũng yếu, lại còn thường xuyên bị hành hạ đánh đập. Nơi này đa phần nạn nhân bị ép phải “đi khách”, có người bị ép ăn “cháo lú” nên dần dần mất hết ý thức, như một cỗ máy phục vụ nhu cầu người khác” – Q cho biết.
Theo Q, em “may mắn” hơn người khác là nhờ biết nhẫn nhịn, lại chăm chỉ nên “bà chủ” quý. Mặt khác, “bà chủ” cũng đã hứa “gả bán” em cho một người đàn ông Trung Quốc làm vợ nên Q không phải chịu đựng đọa đày như nhiều chị em khác.
Những ngày tại đây, Q mới biết rằng mình là nạn nhân thứ chín của những đối tượng lừa đảo với thủ đoạn như trên. Các nạn nhân vẫn chưa được giải thoát, riêng Q nhờ có họ hàng làm ăn bên Trung Quốc, thông thuộc đường đi lối lại, đã không quản thời gian cất công tìm kiếm nên đã tìm được Q. Mặt khác, để tránh “lằng nhằng” nên “bà chủ” của Q cũng đành chấp nhận cho gia đình “chuộc” Q về.
Liên quan đến vụ việc này, hiện Cường và Quang đã bị bắt giữ. Ngày 13.11, đối tượng tên là Tuyên (trú tại Quảng Ninh) cũng đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Trao đổi với PV, ông Phạm Nam Thắng – Đội trưởng Đội ĐTHS, Công an huyện Đông Anh – cho biết: “Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an vẫn đang tiến hành điều tra và sẽ sớm đưa các đối tượng phạm tội trong đường dây này ra trừng trị”.

Theo GiadinhNet{jcomments on}

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s