Đối Thoại Điểm Tin ngày 17 tháng 11 năm 2012

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp
2012-11-16
Chúng tôi là một số thính giả ở trong nước có lời nhắn sau đây đến quý đài và quý thính giả của đài.
Thời Sự
2012-11-16
Mặc dù luật phòng chống tham nhũng của VN đã đi vào hoạt động kể từ năm 2005, nhưng trên thực tế vấn nạn này vẫn không thuyên giảm, trái lại, dường như mỗi lúc thêm trầm trọng và diễn ra ở hầu khắp mọi lĩnh vực.
2012-11-16
Đà tăng trưởng sang năm dự báo sút giảm, khi những vụ tham nhũng và đấu đá chính trị trong nội bộ đảng Cộng sản đè nặng lên nền kinh tế.
2012-11-16
Tại phiên tiền xét xử những quan chức công ty có dính líu đến vụ bê bối tiền polymer ở Việt Nam, đang diễn ra tại tòa án ở thành phố Melbourne, Úc, một số thông tin mới về ông Lương Ngọc Anh đã được tiết lộ.
2012-11-16
Một ngày sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trấn an Quốc hội về sự an toàn của Thủy điện Sông Tranh 2, chiều 15/11 hàng ngàn người dân Bắc Trà My kinh hoàng chạy thoát thân vì trận động đất 4.7 độ richter được mô tả là mạnh nhất chưa từng có.
2012-11-16
Tại Phnom Penh, sáng ngày 16/11, hàng trăm cảnh sát ngăn chặn không cho các tổ chức dân sự và thường dân từ các nước ASEAN đến đưa kiến nghị thư lên Bộ Ngoại giao và lãnh đạo các nước ASEAN.
2012-11-15
VN vừa ban hành Nghị định 71-CP, cho biết sẽ xử phạt đối với người sử dụng phương tiện giao thông không đúng tên trong giấy tờ đăng ký xe kể từ ngày 10/11/12, nghị định này có khả thi và người dân có đồng thuận?
2012-11-15
Israel đã ra lệnh cho tới 75.000 lính dự bị vào tình trạng sẵn sàng chiến đấu và nói sẽ tăng cường các cuộc tấn công vào Dải Gaza.
Trung Quốc không muốn tranh chấp Biển Đông làm lu mờ lịch trình làm việc của phiên họp Thượng đỉnh Asean tại Campuchia.
Thăm Singapore và Úc trong chuyến thăm cuối, Ngoại trưởng Hillary Clinton nhấn mạnh đến cam kết của Hoa Kỳ với châu Á – Thái Bình Dương
Hội Việt Nam sống tại Cộng hòa Czech đề nghị chính phủ công nhận họ là nhóm dân tộc thiểu số.
Lãnh đạo chính quyền huyện Bắc Trà My đặt vấn đề trách nhiệm nếu Thủy điện Sông Tranh 2 vỡ, sau trận động đất ngày 15/11/2012.
Bộ trưởng Panetta nhấn mạnh Mỹ cam kết tăng cường quan hệ với ASEAN, sẽ gia tăng số lượng, quy mô các cuộc tập trận và dành nhiều khoản ngân quỹ mới cho mục tiêu này
Oanh kích, pháo kích giữa Israel và phe Hamas kiểm soát dải Gaza tiếp tục với một quả rốckết rớt xuống một cánh đồng bên ngoài Jerusalem
Đại biểu Dân chủ của Washington D.C, bà Elenor Holmes Norton nói bà Rice hành động căn cứ vào những tin tức tốt nhất bà có được lúc bấy giờ
Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một đạo luật hỗn hợp nâng cấp mối quan hệ mậu dịch với Nga, đồng thời trừng phạt các giới chức Nga vi phạm nhân quyền
Tuần duyên Hoa Kỳ cho biết một giàn khoan dầu ngoài khơi bang Louisiana phát nổ làm hai người thiệt mạng và ít nhất 4 người khác bị thương
SAIGON — Kiều hối sẽ đạt 10 tỉ USD năm nay, theo tin của báo Người Lao Động hôm Thứ Sáu 16/11/2012.
Đàn Chim Việt 03:34:pm | Đó là các anh Hồ Đức Hoà, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Xuân Anh, Trần Minh Nhật, Nguyễn…
Vũ Quốc Uy 04:48:am | Sự nhất thể hóa trong điều kiện bất lợi như thế chỉ chỉ là vì đảng, là…
Đàn Chim Việt 12:46:pm | Sau khi ông được phẫu thuật cắt trĩ, công an đã đòi còng tay chân ông ngay…
Đàn Chim Việt 11:44:am | Trong bản tin về việc Việt Nam trượt Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc, chúng…
Đàn Chim Việt 04:56:am | Trước đây, Hàng không Vladivostok cũng đã có các chuyến bay đưa khách Nga từ Vladivostok và…
Đàn Chim Việt 02:45:pm | Việc Việt Nam tự ứng cử vào Hội đồng Nhân quyền từng bị một số nhà bình…
·         Vụ Polymer: Những tình tiết mới xung quanh vụ tiền polymer (RFA 16-11-12) — Police used spy in bribe scandal (The Age 11-11-12)
·         Ngu dốt và hèn nhát: Bộ Công an cấm tác giả Anh nhập cảnh (BBC 16-11-12)
·         Nếu có chiến tranh, Quốc hội sẽ hành động thế nào? (TP 16-11-12) — Cụ thể hơn: Nếu có chiến tranh chống xâm lược, bao nhiêu người sẽ tình nguyện hi sinh vì Nguyễn Tấn Dũng, Đinh La Thăng, Nguyễn Thiện Nhân, Nguyễn Văn Bình…?
·         Báo của ông Nguyễn Như Phong tiếp tục săm soi ông Đặng Thành Tâm: “Sốc”: Lợi nhuận công ty của ông Đặng Thành Tâm giảm 700% (PetroTimes 115-11-12)
·         GS đoạt giải Nobel trao đổi về kinh tế Việt Nam (TT 16-11-12) — Roger Myerson
·         Kẻ thắng chính là Giang Trạch Dân? Ex-Leader Wins in Beijing Power Play (WSJ 16-11-12)
·         Về Bành Lệ Viên (vợ Tập Cận Bình): A Star in China Both Rises and Sets (NYT 16-11-12)
·         Làm sao nấu cà phê cho thật ngon? How To Make a Truly Spectacular Cup of Coffee (Slate 13-11-12)
·         Bài rất hay, để dạy học (vertical integration, v.v.) : Delta Flies New Route to Profits: Older Jets .(WSJ 16-11-12)
Thư giản cuối tuần

Đọc trên mạng:
Một đêm đi tuần, toán bảo vệ tóm được kẻ ném trộm vào nhà TT Nguyễn Tấn Dũng một gói giấy. Mở gói ra, thấy hai củ nhân sâm, ai cũng sửng sốt. Sợ nhân sâm tẩm thuốc độc, bèn gửi đi xét nghiệm cấp tốc. Kết quả: sâm Cao Ly 100%.
Toán bảo vệ quá ngạc nhiên, xúm vào tra hỏi kẻ ném gói nhân sâm nọ. Và hắn khai: “Một nhân viên CIA thuê tôi hằng tuần ném vào nhà ông Ba hai củ nhân sâm để ông tẩm bổ”. Nghe vậy, một viên bảo vệ đập bàn, quát: “Mày nói láo! Bọn CIA chỉ rắp tâm ám sát anh Ba, sao chúng lại tính chuyện tẩm bổ? Mày muốn sống thì khai thật đi!”
Tên bị bắt run lẩy bẩy, nói: “Dạ, tôi không dám nói sai nửa lời. Gã CIA nọ bảo cứ tẩm bổ cho anh Ba sống lâu thì Mỹ chẳng cần đánh phá gì, Việt Nam vẫn cứ kiệt quệ…”

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Thủy điện Sông Tranh 2: Ngừng tích nước vĩnh viễn nếu không an toàn
Thứ bảy, 17/11/2012, 06:07 (GMT+7)
Ngày 16-11, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cùng các chuyên gia Bộ Xây dựng, Bộ KH-CN… có chuyến kiểm tra công trình đập thủy điện Sông Tranh 2 sau trận động đất 4,7 độ richter và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện Bắc Trà My. Tại đây, có một số ý kiến đặt ra là trận động đất vào lúc 14 giờ 24 ngày 15-11 có cường độ 4,7 hay 6,5 độ richter?
  • 4,7 hay 6,5 độ richter?
Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Hải, Trưởng ban Quản lý dự án thủy điện 3 cho biết, ngay sau khi động đất xảy ra, Ban Quản lý dự án thủy điện 3 đã tiến hành kiểm tra các hạng mục công trình như đập dâng, đập tràn, đập phụ và không phát hiện hiện tượng bất thường. Riêng khu quản lý vận hành trên đỉnh đập và các nhà dầu xuất hiện một số vết nứt giữa tường xây gạch và trụ bê tông. 
Ông Nguyễn Quyết Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty Tư vấn thiết kế điện 1, khẳng định: Công trình thỏa mãn các tiêu chuẩn thiết kế; thi công, nghiệm thu theo đúng quy trình. Khi đưa vào vận hành, đập hoàn toàn thỏa mãn các tải trọng thiết kế, đặc biệt thỏa mãn tải trọng động đất cao hơn 43%, đảm bảo kháng chấn 220cm/s² (theo thiết kế là 150cm/s² ). Ở mức 161m, công trình chịu được gia tốc cực đại 350cm/s²  (tương đương 6,5 độ richter, cấp 9 theo thang MSK64).
Hiện nay, công trình an toàn, không có gì bất thường. PGS-TS Phạm Hữu Sy, giảng viên Trường Đại học Thủy lợi cũng khẳng định, theo số liệu của Viện Vật lý địa cầu, động đất hôm 15-11 là 4,7 độ richter, nhỏ hơn động đất thiết kế là hợp lý. 
  • Khẩn trưởng an dân
Ông Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, hiện nay mối quan tâm lớn nhất vẫn là an toàn đập thủy điện Sông Tranh 2. Vừa qua, các bộ khẳng định đập vẫn an toàn, tỉnh cũng phần nào an tâm. Tuy nhiên, trận động đất mạnh nhất từ trước đến nay xảy ra hôm 15-11 làm 48.000 hộ của 5 huyện trong vùng động đất, nhất là huyện Bắc Trà My rất lo lắng.
Đồng chí Nguyễn Đức Hải, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, đề nghị Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ KH-CN khẩn trương mời các chuyên gia quốc tế, chuyên gia có uy tín đến để tìm lời giải cho động đất ở Sông Tranh 2 vì ở đây có quá nhiều bất thường; rà soát độ an toàn của toàn bộ hệ thống thủy điện hiện nay…
Máy đo gia tốc đặt tại đập Sông Tranh 2 đo là 268cm/s²  tương đương 6,5 độ richter nhưng thông báo của Viện Vật lý địa cầu là 4,7 độ richter thì nhường lại cho các nhà khoa học phản biện. Tỉnh tiếp tục đề nghị các bộ, ngành liên quan khẳng định lại đập Sông Tranh 2 có an toàn hay không và đề nghị tiếp tục không cho tích nước. Ông Đinh Văn Thu cũng đề nghị các bộ, ngành trung ương, nhất là Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN khẩn trương hỗ trợ địa phương 3,7 tỷ đồng để khắc phục sửa chữa nhà dân bị hư hại do động đất, hệ thống cấp nước sạch và làm đường giao thông; khẩn trương cấp đất sản xuất cho nhân dân. 
Ông Phạm Lê Thanh, Tổng Giám đốc EVN, cho biết: “Các cơ quan chức năng đều khẳng định đập an toàn nhưng để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, chính phủ yêu cầu chưa tích nước và EVN thực hiện nghiêm chỉ đạo này. Hiện nay, EVN vận hành hồ chứa đảm bảo đúng chỉ đạo, nước về bao nhiêu thì xả qua các tổ máy phát điện bấy nhiêu để đảm bảo mực nước hồ ở mực nước chết”. Về hỗ trợ vốn sửa chữa nhà cửa, công trình cho người dân vùng động đất, ông Phạm Lê Thanh tiếp tục hứa: “Đầu tuần tới EVN sẽ chuyển ngay tiền hỗ trợ người dân, tạo lòng tin cho người dân. EVN sẽ chia sẻ kinh phí làm 20km đường ĐT607 nối từ QL1A lên Bắc Trà My nhưng con số chính thức thì chưa nói được”. 
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết: “Động đất một mặt không lường hết được, mặt khác gây thiệt hại kinh tế, gây tâm lý hoang mang lo lắng, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Vì vậy, Bộ Xây dựng coi nhiệm vụ an toàn cho người dân là số 1. Sau khi kiểm tra, có thể cho tích nước nếu an toàn, hoặc ngừng tích nước vĩnh viễn nếu không an toàn, vì an toàn cho người dân là trên hết”. 
N.KHÔI
Quốc hội Mỹ vẫn bất đồng về thuế
Thứ bảy, 17/11/2012, 17:19 (GMT+7)
Ngày 17.11.2012, 07:21 (GMT+7)
Hà Nội: dân khổ vì 20.000ha đất bị quy hoạch “chưa phù hợp”
Ngày 17.11.2012, 13:38 (GMT+7)
Hiến pháp phải được nhân dân phúc quyết
Israel dội bom Văn phòng Thủ tướng Hamas
17/11/2012 21:23
Hamas tuyên bố bắn rơi chiến đấu cơ F-16 của Israel
17/11/2012 10:02
17/11/2012
CSGT hóa trang: Dân phải được xem giấy tờ
17/11/2012
Đề xuất lập ‘đường dây nóng’ ngăn chặn xung đột trên Biển Đông
Thứ Bảy, 17/11/2012, 14:29 (GMT+7)
Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu cho Myanmar
Thứ Bảy, 17/11/2012, 22:06 (GMT+7)
Israel đưa hệ thống đánh chặn tên lửa đến Tel Aviv

http://tuoitre.vn/The-gioi/520871/Israel-dua-he-thong-danh-chan-ten-lua-den-Tel-Aviv.html

Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Đường dây gái gọi 9X của tú ông Đà Thành
Thứ bảy, 17/11/2012, 07:30 GMT+7
Trong tay Sơn có hơn 20 “chân dài” sẵn sàng phục vụ khách làng chơi, thậm chí tú ông này còn “lệnh” cho gái đi theo tour để hưởng hoa hồng cao hơn. Mỗi lần “vui vẻ”, khách phải trả từ 500.000 đồng đến trên một triệu đồng.
Khi nhắc đến đường dây gái gọi cao cấp tuổi 9X vừa bị Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) bóc gỡ, thượng úy Trần Công Toàn, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm đã lấy tập hồ sơ trong tủ sắt lật từng trang được sắp xếp gọn gàng. Anh kể lại quá trình cất “mẻ lưới” lớn, xóa được “điểm đen” trên địa bàn.
Theo thượng úy Toàn, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát đã đưa quán karaoke Đêm Hồng (đường Lý Thường Kiệt) vừa kinh doanh karaoke vừa kinh doanh cho thuê nhà trọ vào “tầm ngắm” đặc biệt. Những người khách thuê trọ của quán karaoke đèn mờ này hầu hết là những cô gái trẻ, mặt hoa da phấn, ăn mặc rất “mát mẻ”.
Khách trọ “chân dài” đều khai có nghề nghiệp khá ổn định, làm việc nhẹ nhàng và “trong sạch” như: cắt tóc, nhân viên phục vụ, trang điểm… Tuy nhiên việc sinh hoạt giờ giấc đi lại khá bất thường.
Từ những nghi vấn đó, các trinh sát tiếp tục tìm hiểu, nhận thấy khách đến hát tại đây còn có kèm khoản “tay vịn” với dàn nhân viên phục vụ trẻ đẹp, nhiệt tình và ăn mặc khá nóng bỏng. Nhưng điều đặc biệt là những cô gái phục vụ ở đây lại chính là những khách trọ ngay tại quán.
Tiếp tục mật phục, lực lượng trinh sát xác định được những cô gái này ngoài phục vụ “tay vịn” còn sẵng sàng “đi khách”. Đường dây này hoạt động theo quy luật và khá chặt chẽ, khi khách có nhu cầu vui vẻ sẽ điện thoại cho người quản lý để thỏa thuận giá rồi điều gái đi đến khách sạn, nhà nghỉ đã hẹn trước để “giao dịch”.
Xác định quán karaoke chỉ là bình phong che mắt thiên hạ, thực chất bên trong là đường dây gái mại dâm cao cấp hoạt động mạnh, với lượng khách tìm đến “mua vui” rất đông. Đường dây gái gọi do một người đàn ông tên Sơn đứng ra tổ chức cùng một số kẻ chuyên hành nghề xe ôm môi giới cho các khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke ở hai quận Hải Châu và quận Sơn Trà.
Các cô gái này được “Tú ông” Sơn bỏ tiền ra thuê phòng ở quán karaoke Đêm Hồng để ở và chỉ ngồi để chờ việc”. Mỗi lần “vui vẻ” khách phải trả từ 500.000 đồng “tàu nhanh” đến trên một triệu đồng cho một đêm. Sau đó sẽ trích 10% tiền đi khách và nộp phí quản lý từ 10 – 20.000 đồng cho Sơn.
22h ngày 1/10, các sinh sát mật phục phát hiện có 2 cô gái trẻ mặc quần ngắn, áo mỏng được một người đàn ông chở bằng xe máy đến một khách sạn trên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu). Một tổ trinh sát bất ngờ ập vào khách sạn kiểm tra hành chính, bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm.
Tránh sự “bứt dây động rừng”, cơ quan điều tra lấy lời khai của gái bán dâm để tìm ra chân tướng của kẻ cầm đầu. Từ đây, công an nhanh chóng xác định người đàn ông đứng đầu đường dây gái gọi cao cấp chính là Nguyễn Hữu Sơn (55 tuổi, tạm trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).
Tại cơ quan điều tra, Sơn tỏ ra bình tĩnh và vẫn một mực kêu oan. Trước những chứng cứ, tú ông này đã phải thừa nhận. Mở rộng vụ án, từ lời khai của kẻ cầm đầu, các “mắt xích” trong đường dây gái gọi cao cấp 9X cũng dần sa lưới như: Nguyễn Minh Nhật (40 tuổi, quận Thanh Khê, làm nghề bánh mì) và Nguyễn Văn Út (Bảy, 43 tuổi, quận Sơn Trà, làm nghề chạy xe ôm) cùng 3 gái mại dâm khác.
Theo lời khai, từ đầu năm 2011, dưới sự điều khiển của “Tú ông” Sơn, đường dây môi giới, chăn dắt gái mại dâm này hoạt động khá “ăn khách” vì “hàng” đều được tuyển chọn hết sức kỹ càng. Để tránh sự chú ý của người dân cũng như “đánh động” công an, các cô gái chỉ được “hành nghề” khi có sự chỉ đạo của Sơn.
Dưới bàn tay của “Tú ông” này, các gái bán dâm chủ yếu phục vụ khách ở những nhà nghỉ, khách sạn và một số quán karaoke trên địa bàn. Cũng chính Sơn là người trực tiếp thu tiền của gái bán “hoa”. Khi thỏa thuận được giá cao hơn, các “đầu mối” sẽ được chia tiền chênh lệch, còn gái bán dâm chỉ được hưởng số tiền như đã thỏa thuận từ trước.
Gái bán dâm nào “trái lệnh” sẽ sẵn sàng bị sa thải và chắc chắn không còn “đất sống” trên địa bàn. Nếu làm mất mối, sẽ phạt 200.000 đồng, nếu không đi “làm” với lý do chính đáng cũng bị phạt 500.000 đồng.
Sơn còn tự đặt ra một nội quy hết sức “phát xít”, nếu các cô gái này trong lúc phục vụ khách hát karaoke có ý định “vượt mặt” khi tự ý thỏa thuận để “bay” mà không thông qua Sơn hoặc tự ý đi ra ngoài mà không xin phép sẽ bị mức án phạt một triệu đồng, thậm chí còn “dạy” bằng những cái bạt tai điếng người.
Các cô gái vào đường dây của Sơn phải có khuôn mặt khả ái, trong đội tuổi 9X, càng trẻ càng tốt và nhất là phải thực sự “yêu nghề”. Bên cạnh đó Sơn cũng loại bỏ dần gái đã “quá đát” và bị khách chê. Trong tay của Sơn có tới hơn 20 cô gái chân dài sẵn sàng phục vụ khách làng chơi, thậm chí còn “lệnh” cho gái đi theo tour để hưởng hoa hồng cao hơn.
Theo nhận định của thượng úy Toàn, đường dây mại dâm cao cấp do Sơn cầm đầu cùng với một số “chân rết” hoạt động hết sức tinh vi nhằm tránh bị công an “sờ gáy”. Chúng chủ yếu là dùng sim điện thoại rác để liên lạc với nhau, khi cần thiết sẽ tìm mọi cách để “cắt đuôi” nhằm xóa dấu vết.
Theo Công an nhân dân

Em gái hất anh trai lên nóc ôtô suốt chục km

http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/11/em-gai-hat-anh-trai-len-noc-oto-suot-chuc-km/

Thứ sáu, 16/11/2012, 20:25 GMT+7

 

Thấy anh trai đi xe máy ngược chiều, bà Lan tông thẳng ôtô vào. Ông Tuấn tránh được nhưng lại bị hất lên nóc xe và phải kêu cứu suốt chặng đường cả chục km. Nguyên nhân được xác định là do mâu thuẫn gia đình.

> Nữ tài xế hất người lên nóc ôtô

Ngày 16/11, Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội) bắt bà Lương Thị Kim Lan (45 tuổi, ở phường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội) để điều tra về hành vi giết người.
Theo đó, chiều 15/11, nhiều người đi trên đường Lê Đức Thọ (Từ Liêm, Hà Nội) thất kinh khi thấy ôtô 4 chỗ Hyundai màu ghi lạng lách, đánh võng phóng nhanh với người đàn ông hoảng loạn kêu cứu trên nóc xe. Nhiều người dân đã cùng nhau vây bắt chiếc xe do một phụ nữ điều khiển.
Sau khi bị chặn lại, nữ tài xế vẫn đóng kín cửa kính, cố thủ trong xe bất chấp yêu cầu của công an. Lực lượng chức năng phải huy động xe cứu hộ đưa cả xe và người về trụ sở công an huyện Từ Liêm để điều tra.
Tại trụ sở công an, nữ tài xế khai tên là Lương Thị Kim Lan (ở phường Quang Trung, Hà Đông), và nạn nhân Lương Đình Tuấn (52 tuổi) chính là anh ruột mình. Bà Lan và ông Tuấn hiện trú cùng một nhà ở phường Quang Trung. Nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn gia đình từ trước.
Bà Lan khai nhận, khoảng 11h30 ngày 15/11, bà này lái ôtô Hyundai Getz đến địa phận thôn Ngọc Mạch (xã Xuân Phương, Từ Liêm) thì phát hiện anh Tuấn đang đi ngược chiều. Uất ức do mâu thuẫn trước đó trỗi dậy, bà Lan đã lái ôtô tông thẳng vào ông Tuấn. Nạn nhân tránh được cú tông trực diện nhưng lại bị hất lên nóc xe.
Sau đó, bà Lan tiếp tục phóng xe, “đánh võng” trên chặng đường dài cả chục km bất chấp tính mạng của người anh trai bám trên nóc xe bị đe dọa. Cho tới khi bị người dân chặn bắt, người này mới buộc phải dừng xe lại.
Theo Người Lao động
Thực hiện…200 vụ trộm chùa, nhà thờ
Thứ Sáu, 16/11/2012, 19:21 (GMT+7)
TTO – Ngày 16-11, Công an thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đã bắt giữ hai vợ chồng “siêu trộm” chuyên trộm các thùng công đức ở các chùa, nhà thờ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Đó là Lý Tá Giảng (SN 1987, ngụ huyện Ngã Năm, Sóc Trăng) và Lê Thị Mỹ Anh (SN 1994, ngụ Q.3, TP.HCM).
Cặp vợ chồng “siêu trộm” khai nhận ngày 15-11 hai vợ chồng từ TP.HCM về Tiền Giang để đi trộm. Sáng 16-11, Giảng chở Mỹ Anh đến một nhà thờ để trộm nhưng thùng công đức không có tiền. Đến chùa Bửu Lâm, phường 3, Mỹ Anh đứng ngoài chùa cảnh giới, còn Giảng vào chùa để trộm tiền trong thùng công đức.
Giảng vừa ra tay thì bị phát hiện nên bỏ chạy và bị các trinh sát hình sự Công an phường 3, Công an thành phố Mỹ Tho truy bắt được.
Tại cơ quan điều tra, hai “siêu trộm” khai đã thực hiện hơn 200 vụ tại TP.HCM và rất nhiều vụ ở Bình Dương, An Giang, Vũng Tàu, Cần Thơ, Sóc Trăng… Mỗi lần trộm vài trăm ngàn đến 1,5 triệu đồng.
ANH HOÀNG
Xem xét kỷ luật phó bí thư xã bị “bồ nhí” xẻo tai
Thứ Bảy, 17/11/2012, 07:40 (GMT+7)
* Đề nghị buộc thôi việc phó công an xã “tòm tem”
TT – Ngày 16-11, Đảng ủy xã Tân Lược (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) đã chuyển hồ sơ lên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy để xem xét kỷ luật phó bí thư xã Nguyễn Ngọc Thanh Phong trong vụ bị “bồ nhí” xẻo tai. Trong cuộc họp bỏ phiếu kín chiều 15-11 của Đảng ủy xã Tân Lược, không có hình thức kỷ luật nào vượt quá 50%.
Đầu năm 2012, do quan hệ tình cảm “ngoài luồng” với một phụ nữ ngụ cùng địa phương, ông Phong  bị Huyện ủy Bình Tân kỷ luật nhưng ông tiếp tục qua lại với người tình cũ. Sau khi bị người tình xẻo tai, ông Phong không còn đến cơ quan và yêu cầu xử lý hình sự người tình.
* Cùng ngày, Đảng ủy xã Tân Hội, huyện Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết UBND xã đã đề nghị UBND huyện ra quyết định buộc thôi việc phó công an xã Nguyễn Văn Dũng do “tòm tem” với vợ người khác, bị chồng con của cô này bắt quả tang ở nhà trọ, đuổi đánh phải bỏ trốn.
Do đây là vụ việc nghiêm trọng nên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cai Lậy đã thụ lý giải quyết. Hiện công tác xác minh cơ bản xong, chờ kết luận để xử lý.
V.TR.
Bắt kẻ chuyên làm giấy tờ, biển số xe giả
16/11/2012 17:20
(TNO) Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Trần Nhật Quang (38 tuổi, ngụ TP.Nam Định) đề điều tra về hành vi làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước.
Trước đó, ngày 13.11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám xét khẩn cấp nhà ở của Quang tại P.Thống Nhất, TP.Vũng Tàu.
Tại đây, cơ quan công an thu giữ 6 giấy đăng ký xe máy, 6 chứng minh nhân dân, 4 biển số xe, 2 thẻ visa, 3 xe máy (72C1-14986, 59P1-01239, một xe Libiti đang tháo rời), 4 con dấu, 1 bộ hồ sơ xe, 4 điện thoại, 2 xi lanh chứa mực, 1 máy ép platic, 2 máy in, 1 laptop và một số phụ tùng xe máy cùng đồ nghề sửa xe.
Quang khai nhận đã dùng những tang vật trên để làm giả giấy đăng ký xe và biển số xe, sau đó đục lại số khung, số máy rồi mang đi tiêu thụ.
Hoài Nam
Đề nghị truy tố 10 cán bộ Vietinbank chi nhánh Trà Vinh
17/11/2012 3:15
Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Trà Vinh vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 10 cán bộ thuộc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh tỉnh Trà Vinh, trong đó có: Ngô Công Bình (52 tuổi, nguyên giám đốc), Ngô Thị Thanh Vân (42 tuổi, nguyên phó giám đốc),  Trần Thị Hạnh Dung (36 tuổi), Phạm Thị Hồng (34 tuổi, nguyên phó phòng kế toán), Nguyễn Thị Hòa (41 tuổi, nguyên phó phòng tiền tệ – kho quỹ)… về tội danh cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản. 
Theo kết luận điều tra, lợi dụng chủ trương của Vietinbank Việt Nam quy định về chi phí hoa hồng môi giới huy động vốn, nguyên Ban Giám đốc Vietinbank chi nhánh Trà Vinh chủ trương và chỉ đạo cấp dưới lập 658 bộ hồ sơ chi hoa hồng môi giới khống gây thiệt hại đến tài sản nhà nước. Với số tiền do phạm tội mà có, một phần chi lãi suất ngoài quy định của nhà nước, số còn lại được chuyển vào tài khoản cá nhân của Nguyễn Thị Hòa nhằm che giấu hành vi phạm tội, tránh sự phát hiện của cơ quan pháp luật. Chưa kể lợi dụng các chính sách chi khen thưởng và công tác thanh quyết toán, thu chi nội bộ, các bị can còn câu kết nhau lập khống, nâng khống hồ sơ chi khen thưởng, hợp đồng kinh tế, nâng giá trị chênh lệch hóa đơn mua hàng hóa và rút lãi một tháng trong 60 sổ tiết kiệm của các đại lý và Công ty TNHH nhà nước một thành viên Xổ số kiến thiết Trà Vinh, gây thiệt hại hơn 736 triệu đồng để chi sai quy định và tham ô.
Đến nay, cơ quan điều tra đã xác định, chính hành vi cố ý làm trái và tham ô của ban giám đốc cùng các thuộc cấp Vietinbank chi nhánh Trà Vinh đã gây thiệt hại cho nhà nước hơn 3 tỉ đồng.
Thái Uyên – Mai Trâm
Phát hiện gần 1,2 tấn thịt heo thối
Thứ bảy, 17/11/2012, 05:40 (GMT+7)
11 giờ ngày 16-11, Đội Quản lý thị trường số 11 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ heo của bà Nguyễn Thị Thúy Ngọc (SN 1981, ngụ xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai), phát hiện khoảng 1,2 tấn thịt heo đã được mổ xẻ đang ướp trong các tủ đông chờ đi tiêu thụ, nhiều con đã ngả màu bốc mùi rất hôi thối
Bước đầu bà Ngọc khai nhận mua số heo chết trên từ các trang trại chăn nuôi heo ở huyện Thống Nhất, sau đó về làm thịt và mang đi TPHCM và Bình Dương để tiêu thụ. Đội Quản lý thị trường số 11 tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời bàn giao số thịt heo trên cho Trạm Thú y huyện Thống Nhất để đưa đi tiêu hủy vào chiều cùng ngày.
D.THÀNH
Giải cứu bé 19 tháng tuổi bị bắt cóc
Thứ bảy, 17/11/2012, 05:26 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 16-11, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an tỉnh Tuyên Quang tiến hành giải cứu vụ bắt cóc bé gái 19 tháng tuổi.
Trước đó vào chiều 15-11, công an nhận được tin báo của gia đình anh Nguyễn Trung Hiếu và chị Lê Thị Ngọc Diệp (trú tại TP Tuyên Quang) về việc con gái của anh chị là bé Nguyễn Ngọc Linh Đan (sinh tháng 4-2011) bị một phụ nữ bắt cóc đưa lên xe khách chạy hướng Tuyên Quang – Hà Giang.
Sáng 16-11, tại khách sạn Thiên Hà (tổ 1 xã Phương Độ, TP Hà Giang), công an đã phát hiện bắt giữ đối tượng Nguyễn Ánh Tuyết (48 tuổi trú tại phường Tân Quang, TP Tuyên Quang), giải cứu an toàn cháu Đan. 
N.QUỐC
  • Bắt đối tượng đập phá xe công an
(SGGP).- Ngày 16-11, Trung tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận 9, TPHCM cho biết đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Kim Tân (17 tuổi, ngụ phường Mỹ Quý, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) để xử lý hành vi “hủy hoại tài sản”.
Tân lái xe máy 52F1-9010 cùng một số bạn bè chạy trên đường Lê Văn Việt, quận 9, thấy ô tô Công an phường Long Phước (quận 9) liền cản trở và ép xe công an vào lề, rồi lấy nón bảo hiểm đập vỡ kính chắn gió và thùng xe.
Đ.HIỆP
  • Tràn dầu tại cảng Dung Quất
(SGGP).- Khoảng 2 giờ 30 sáng 16-11, tại bến số 1 cảng Dung Quất (KKT Dung Quất, Quảng Ngãi) xảy ra sự cố tràn dầu FO. Theo Cảng vụ Quảng Ngãi, trong lúc neo đậu chờ tiếp nhận nguyên liệu dăm gỗ, tàu Eacer Express (quốc tịch Panama) bơm dầu cặn bất ngờ bị vỡ đường ống gây tràn trên 500 lít dầu FO ra biển.
Đến sáng nay, lượng dầu tràn đã gây ô nhiễm khu vực rộng lớn ở cảng Dung Quất. Lực lượng chức năng cơ bản khống chế dầu loang. 
H.MINH
Giả danh “cán bộ trại giam” để lừa đảo
17/11/2012 – 07:40
(PL)- Ngày 16-11, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Vi Văn Ba (trú xã Yên Na, huyện Tương Dương, Nghệ An) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ba không có việc làm ổn định nhưng giới thiệu là cán bộ công an công tác Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An, có thể “chạy” được cho mọi người vào ngành công an hoặc trường quân đội.
Trước đó, Ba hẹn cha con VVT đến quán ăn gần cổng Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An rồi nhận 10 triệu đồng để “chạy” cho con ông T. vào ngành công an. Sau đó, Ba yêu cầu ông T. đưa cho Ba thêm 30 triệu đồng. Ba đưa một bộ đồ quân phục cho ông T. và nói: “Sắp tới nó mặc đi làm” rồi lấy tiếp của ông T. 6 triệu đồng.
Đồng thời, tháng 8-2012, Ba nhận 52 triệu đồng của ông VTB (trú xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn) để “chạy” cho con trai ông vào học Học viện Hậu cần Quân sự rồi bỏ trốn.
Đ.LAM
Kỷ luật trưởng phòng Giáo dục “tòm tem” với cô giáo
17/11/2012 – 07:35
(PL)- Ngày 16-11, ông Nguyễn Văn Khên, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú (An Giang), cho biết:
Chủ tịch UBND huyện này vừa có quyết định kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Hữu Thêm, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, vì đã có quan hệ tình cảm nam nữ với người khác. Được biết Huyện ủy huyện An Phú cũng đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Thêm. Ông Thêm đang giữ chức huyện ủy viên, bí thư chi bộ Phòng GD&ĐT huyện An Phú.
Theo kết quả kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy An Phú, năm 2010, lúc vợ đi công tác, ông Thêm làm quen với cô VTH (giáo viên dạy tiểu học ở thị xã Hà Tiên, Kiên Giang) trên mạng. Ông Thêm nói dối với cô H. là mình bị vợ bỏ. Sau đó hai bên gặp nhau nhiều lần để đi nhậu và hát karaoke cùng một số người khác. Ngày 27-2, cô H. đến Phòng GD&ĐT huyện An Phú và xảy ra cự cãi với vợ ông Thêm nên sự việc bị đổ bể. Ban đầu ông Thêm chối bỏ việc có quan hệ nam nữ với cô H. trong lúc vắng vợ nhưng sau đó đã thừa nhận.
VĨNH SƠN
Nhà xe dùng tuýp sắt hành hung hành khách, 3 người nhập viện
Thứ sáu 16/11/2012 16:56
Chiều tối qua (15.11), nhóm người gồm tài xế và lơ xe của hãng xe khách giường nằm Sáu Lương (tuyến Bình Dương – Thanh Hóa) đã hành hung hành khách, làm 3 người phải nhập viện.
Vụ việc xảy ra tại khu vực gần ngã tư 550 (P.Bình Hòa, TX.Thuận An, Bình Dương). Nhiều người chứng kiến thuật lại: Trước đó, xe khách Sáu Lương đang lưu thông trên đường thì từ phía sau, 3 xe gắn máy rượt theo và gọi xe dừng lại. Xe không dừng, một trong 3 xe gắn máy vượt lên qua mặt, chặn đầu xe.
Chiếc xe khách dừng lại. Lơ xe cho biết xe đã đầy khách, không chở thêm. Anh thanh niên phân trần anh đã mua vé, nhưng vừa đến bến thì xe cũng vừa tách bến. Anh rượt theo bắt kịp, nhưng nhà xe từ chối số khách đã mua vé và không trả lại tiền.
Sau một hồi cự cãi- kể cả văng tục chửi bới, người đàn ông lớn tuổi lên tiếng khuyên giải, lơ xe đã không nghe mà còn quát nạt, khiến những thanh niên đi cùng phản ứng. Ngay lập tức, hai phụ xe khác và tài xế tay lăm lăm tuýp sắt lao vào hành hung.
Cả một đoạn đường náo loạn. Hành khách trên xe vô cùng kinh hãi. Một thanh niên bị đánh trúng vào mũ bảo hiểm, vỡ toang nhiều mảnh. Mảnh vỡ của mũ ghim vào đầu khiến máu tuôn ướt cả áo.
Một thanh niên trong nhóm bị phang tuýp sắt vào đầu và một người khác bị đánh bầm giập. Riêng người đàn ông đứng tuổi bị một cú đấm như trời giáng vào mặt. Ông lăn vào trước đầu xe ngăn không cho xe bỏ chạy và hô hoán cầu cứu.
Cảnh sát 113 và Công an phường Bình Hòa trên đường tuần tra đã có mặt kịp thời. 3 tài và lơ xe bị đưa về trụ sở công an. Một người bỏ chạy khỏi hiện trường.
Người dân và cơ quan chức năng đã nhanh chóng chuyển các nạn nhân vào Bệnh viện Đa khoa Thuận An cấp cứu. Danh tính các nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Thanh Hải, Nguyễn Thanh Hậu, Phạm Văn Sơn và Bạch Văn Thiết.
Ông Hải bị gãy xương chính mũi, anh Thiết phải khâu 5 mũi trên đầu và Sơn bị chấn thương khắp người. Riêng anh Hậu nhờ đội mũ bảo hiểm nên chỉ bị chấn thương nhẹ.
Tiếp xúc với PV tại bệnh viện, ông Hải cho biết, ông cùng gia đình từ Thanh Hóa vào Bình Dương tổ chức lễ cưới cho con gái. Chiều 15.11, con ông là anh Hậu đến bến xe Tân Đông Hiệp mua vé. Giá vé về Thanh Hóa là 600.000đ/người, nhưng vì thiếu tiền nên Hậu đưa trước cho nhà xe 1,4 triệu đồng, hẹn sẽ trả nốt khi lên xe.
Tuy nhiên, khi đến bến, xe vừa chạy nên nhóm hành khách đã đuổi theo. Mặc dù đã vẫy gọi nhưng xe vẫn không dừng, đến khi họ chặn lại thì sinh ra sự cố.
Tại Công an phường Bình Hòa, 2 lơ xe khai tên là Trịnh Hữu Trung (30 tuổi) và Trịnh Xuân Ngọc (27 tuổi), còn lái xe là Phạm Văn Hải (30 tuổi – cả ba đều cư ngụ tại Thanh Hóa). Một tài xế tham gia trong vụ hành hung hành khách đã trốn thoát.
Hiện vụ việc đã được chuyển về Công an thị xã Thuận An để tiếp tục điều tra, xử lý.
Theo VietnamN
Vụ “nữ sinh lớp 10 sinh con rồi vứt vào bụi cỏ”: Có dấu hiệu hình sự!
(LĐO) – Thứ sáu 16/11/2012 17:22
Chiều 16.11, nguồn tin công an cho biết, vụ nữ sinh mới 15 tuổi sinh bé gái rồi vứt bỏ có dấu hiệu hình sự, hiện cơ quan CSĐT đã vào cuộc để làm sáng tỏ vụ việc.
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Hằng – Trưởng phòng Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa quận 4 (TPHCM) – em bé vừa được sinh ra đã bị vứt bỏ ngoài đường khiến sức khỏe bé chưa ổn định, nên phải lưu nằm tại bệnh viện để các bác sĩ theo dõi, chăm sóc. Do không được mặc quần áo nên da cháu bé rất khô. Hiện tại sức khỏe cháu bé đã dần ổn định, da bé cũng đỡ khô hơn.
Ngoài ra, do rốn bé bị cắt bằng kéo không được tiệt trùng, lại cắt rất sát với da bụng nên các bác sĩ buộc phải may lại cho bé. Vì thế sau 5 ngày điều trị, rốn bé vẫn còn chảy máu âm ỷ, lâu lành.
Theo điều tra ban đầu, nữ sinh N.P.Q.T (SN 1997, học lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ) là mẹ cháu bé. T khai quen “bố” cháu bé trên mạng Internet, rồi hẹn hò và có thể bị hãm hiếp, vì T đi ăn tiệc với bạn bè, có “bố” cháu bé đi cùng, sau đó T mê man bất tỉnh, sáng hôm sau tỉnh dậy thì thấy mình đang ở trong một nhà trọ. T hỏi chủ nhà trọ thì được biết, trước đó có một chàng trai đã ở chung, nhưng đã về trước.
Vì lỡ mang thai ngoài ý muốn, lại không hiểu biết về kiến thức sinh sản, sợ gia đình biết chuyện, T tìm mọi cách che giấu. Đến ngày 10.11, chờ cho ba mẹ và mọi người đi làm hết, T lên gác tự sinh con, rồi mang con đi vứt ngoài bụi cỏ gần nhà. Tình cờ một người đàn ông đi ngang qua phát hiện, nên đã cứu cháu bé kịp thời.
Bà P.N.D (mẹ cô gái) đã nhận cháu ngoại của mình, sau khi T thừa nhận sự việc. Bé gái này được đưa đến viện trong tình trạng lấm lem bùn đất, rốn rỉ máu, sức khoẻ yếu, cân nặng 2,7kg. Các bác sĩ phải nhanh chóng cầm máu và vệ sinh sát trùng cho bé qua khỏi cơn nguy kịch.
Sau khi sinh nở và vứt con, T trở về nhà và sinh hoạt bình thường, nhưng sau 2 ngày thì T phải đi cấp cứu vì bị sót nhau thai.
Thầy Lê Xuân Quang – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ – cho biết, ông rất bất ngờ trước thông tin học sinh của trường sinh con trong khi đang đi học. T là học sinh ngoan, nhưng em ít nói chuyện với bạn bè.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch UBND phường 1 (quận 4) – nói: “Vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự, vì tính đến thời điểm này em T mới 15 tuổi. Do vậy, công an đã điều tra vụ việc”.
Chiều 16.11, Công an phường 1 (quận 4) cho biết, hồ sơ vụ án đã được chuyển lên Cơ quan CSĐT- Công an quận 4 thụ lý điều tra theo thẩm quyền.{jcomments on}
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s