MỘT CÁN BỘ CAO CẤP CỦA QUÂN ĐỘI ĐỘT TỬ DO BỊ CƯỠNG CHẾ THU HỒI NHÀ TRÁI PHÁP LUẬT

Lê Anh Hùng
Hà Nội, 14/11/2012
Blog Leanhhung
Chúng tôi vừa nhận được 2 đơn kiến nghị liên quan tới một trường hợp mà sự tắc trách đến mức khó hiểu của chính quyền ngay giữa lòng Thủ đô đã dẫn họ đi đến chỗ vi phạm pháp luật một cách hết sức trắng trợn, khiến cho một cán bộ cao cấp của quân đội vì quá phẫn uất mà bị nhồi máu cơ tim rồi đột tử.
Đơn kiến nghị thứ nhất là của bà Cao Thị Đức Phúc, sinh năm 1956, nguyên giảng viên Học viện Kỹ thuật Mật mã (Ban Cơ yếu, Bộ Quốc phòng), quả phụ của nạn nhân Trần Đình Văn, người đã bị lên cơn nhồi máu cơ tim dẫn đến tử vong ngay tại văn phòng làm việc khi nghe vợ gọi điện đến báo tin nhà mình (P418-D2 Giảng Võ) bị cưỡng chế thu hồi một cách hoàn toàn trái pháp luật. Ngoài cương vị Tổng Biên tập tạp chí chuyên ngành Mật mã và Thông tin Liên lạc, ông Trần Đình Văn còn là một chuyên gia hàng đầu của Ban Cơ yếu (Bộ Quốc phòng), người sáng chế ra máy tạo khoá loạn đầu tiên của ngành cơ yếu ở Việt Nam.
Đơn kiến nghị thứ hai là của ông Nguyễn Xuân Phong, sinh năm 1944, HKTT tại số 181 Quan Thổ 1 – phường Ô Chợ Dừa – Quận Đống Đa – Hà Nội, con của hai vợ chồng đã chuyển nhượng căn hộ bị cưỡng chế trái pháp luật nói trên cho ông Trần Đình Văn và bà Cao Thị Đức Phúc, vì “UBND quận Ba Đình, UBND phường Giảng Võ đã vi phạm pháp luật khi ra quyết định, thông báo cưỡng chế mà đối tượng cưỡng chế là một người đã mất và một người đang ốm nặng, không phải chủ sở hữu căn hộ 418-D2 Giảng Võ. Nội dung Thông báo đã vu khống, có âm mưu bôi nhọ, xúc phạm danh dự, uy tín gia đình lão thành cách mạng và có các con là cán bộ cao cấp”.
Các đơn thư này đã được gửi đến một loạt cơ quan chức năng: Chủ tịch nước, Chính phủ, Bộ Tài nguyên – Môi trường, UBND Tp Hà Nội, UBND quận Ba Đình… và một số cơ quan báo chí như báo Người Cao Tuổi, báo Cựu Chiến Binh…
Vụ việc thương tâm này lại một lần nữa gióng lên hồi chuông về sự ruỗng mục từng ngày từng giờ của một chế độ vẫn tự vỗ ngực là “của dân, do dân và vì dân”. Xem ra ở xứ sở “thiên đường XHCN” này, đồng tiền và quyền lực đang ngày càng tác oai tác quái, sẵn sàng dẫm đạp lên mọi thứ. Người chết thì không thể nào sống lại được nữa nhưng rõ ràng công luận vẫn cần phải lên tiếng để lấy lại công bằng cho người còn sống và an ủi oan hồn của người đã khuất.
ĐƠN THƯ CỦA BÀ CAO THỊ ĐỨC PHÚC:
 
 
 Thẻ đảng viên của ông Trần Văn Đình
Thượng tướng Chu Huy Mân, Phó Bí thư Quân uỷ TW thăm cơ sở thực nghiệm kỹ thuật của Ban Cơ yếu Trung ương năm 1979 (ông Trần Văn Đình là người ngoài cùng bên phải)
ĐƠN KIẾN NGHỊ CỦA ÔNG NGUYỄN XUÂN PHONG:
 
Thông tin thêm về vụ cưỡng chế nhà D2 Giảng Võ ngày 26/10/2012 cũng như về dự án đầy tai tiếng này (đặc biệt là việc dự án được giao cho chủ đầu tư thiếu năng lực tài chính):
2)      Bài đăng trên báo điện tử Phụ Nữ Today ngày 22/10/2012: “Muốn bán nhà mình cũng không được” (Kiến nghị khẩn cấp của gia đình ông Trần Văn Thông, 94 tuổi, P210-D2 Giảng Võ, thuộc diện gia đình cách mạng. Khi Dự án cải tập thể cũ Giảng Võ ra đời, gia đình ông chỉ mong muốn được bán lại căn nhà cho chủ đầu tư, nhưng không hiểu vì lý do gì chủ đầu tư không mua để tới giờ chính quyền ra quyết định cưỡng chế di dời);
3)     Bài đăng trên báo điện tử Giáo Dục Việt Nam ngày 24/10/2012: “Dân không đồng tình với QĐ cưỡng chế di dời của UBND quận Ba Đình”;

4)   Thông tin về vụ đột tử đã lan truyền trong dân chúng: Bài trên website Quê Choa ngày 14/11/2012 “Nên chăng lại để trống tại cửa toà để dân đến kêu oan” (… trong vụ cưỡng chế nhà D2 Giảng Võ, một người đàn ông cũng đã đột tử ngay tại bàn làm việc, khi nghe người nhà báo tin chính quyền phường đang cưỡng chế nhà ông…).{jcomments on}

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s