Dân oan Nguyễn Thị Nhi tố cáo tội ác của CA tại trai Đồng Dầu đối với dân oan Ngọc Anh

Nhà báo  Trần Quang Thành
Lời giới thiệu : Lúc 13 giờ trưa thứ Ba , 13/11/2012, lại tiếp tục xảy ra trường hợp công an cưỡng chế, hành hung dân oan khiến một nạn nhân bất tỉnh phải đưa đi cấp cứu. Nạn nhân là chị Trần Ngọc Anh, dân oan Vũng Tàu.
Cách đây 3 ngày, chị  Ngọc Anh cùng 29 dân oan đã bị công an hành hung, bắt cóc đưa về giam giữ tại “Trung tâm bảo trợ xã hội I”, thuộc xã Dục Tú, Huyện Đông Anh, Hà Nội.
Trong quá trình bắt giữ, bà Ngọc Anh cùng nhiều dân oan đã bị hành hung hết sức thô bạo. Chị  Nguyễn Thị Liên  dân noan rtinhr Bình Dương cho biết: Những ngày bị giam giữ ở Đông Anh, đêm nào Ngọc Anh cũng khóc vì cánh tay đau nhức sau khi bị công an ‘bấm huyệt’.
Sau cái chết của cụ bà Hà Thị Nhung, lực lượng công an vội vàng tìm cách đưa những người dân khiếu kiện trở về địa phương. Chính vì vậy mà trưa nay, 13/11/2012, một nhóm khoảng hơn 20 công an đã đến trại giam Dục Tú (Đông Anh) để giở trò lừa gạt.
Phía công an yêu cầu những dân oan đang bị giam giữ phải rời khỏi “Trung tâm bảo trợ xã hội I”, họ còn lừa gạt là bộ trưởng CA Trần Đại Quang sẽ đứng ra giải quyết khiếu nại.
Do đã bị lừa dối nhiều lần, chị  Ngọc Anh và những dân oan thừa hiểu vấn đề khiếu nại đất đai không thuộc thẩm quyền của Bộ CA. Thêm vào đó, khi mọi người bị CA bắt đưa vào “Trung tâm bảo trợ xã hội I” và giam giữ ở đó suốt nhiều ngày, phía CA không đưa ra được lệnh bắt người. Chính xác hơn, đây chính là hành vi “bắt cóc”. Vì vậy mà mọi người yêu cầu phía CA phải ký giấy bắt người và thả người.
Trước thái độ kiên quyết của bà con dân oan, lực lượng công an lập tức giở thói côn đồ. Ngay sau đó, hàng chục công an lao vào khống chế và hành hung bà con dân oan. Cô Ngọc Anh chống trả quyết liệt, kết quả là cô đã bị “vật xuống” và bị đánh đến mức bất tỉnh, phải đưa đi cấp cứu.
Lúc 19 giờ tối thứ Ba 13/11y,chị Ngọc Anh vẫn đang nằm mê man trong bệnh việc và vẫn đang phải truyền nước biển. Quanh bệnh viện có vài công an túc trực.
Đến thăm chị  Trần Ngọc Anh trưa ngầy  thứ Hai 12/11 ở trại Đống Đâu, dân oan Nguyễn Thị Nhi tố cao  tội ác của công an  tại trại Đồng Dấu đối  ois chị Ngọc Anh như sau : : 
Chị Trần  Ngọc  Anh, dân oan Vũng Tàu , sau song sát trại Đồng Dầu – Đông Anh – Hà Nội
Bà con dân oan đên thăm chị Ngọc Anh  bị ngăn cản ngoai công trại Đồng Dầu
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s