Đối Thoại Điểm Tin ngày 10 tháng 11 năm 2012

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp
Tôi thường nghe đài vào 10 giờ, 3 giờ chiều, 7 giờ tối, 7 giờ sáng; mà sao ngày ni toàn không có, toàn nói đài gì đâu không, toàn nói tiếng gì không. Không có phát đài tiếng Việt Nam. Tôi buồn. Yêu cầu phát đài Việt Nam giùm.
Cử tri Hoa Kỳ đã bày tỏ sự tín nhiệm Tổng thống Barrack Obama và tiếp tục giao cho ông trách nhiệm lãnh đạo nước Mỹ trong bốn năm nữa, sau một cuộc tranh cử gay go và tốn kém nhất trong lịch sử Hoa Kỳ
Linda Lê là một tên tuổi không xa lạ trên văn đàn Pháp. Vừa qua, tác phẩm « Lame de Fond, Sóng Ngầm » của nữ văn sĩ Pháp gốc Việt này là 1 trong 4 tác phẩm được đề nghị cho giải Goncourt, một giải thưởng văn học danh giá nhất nước Pháp.
Mặc dù Đảng Cộng sản Việt Nam đã tái xác định đất đai là sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý, nhưng nhiều Đại biểu Quốc hội vẫn kiến nghị phải có chế độ đa sở hữu đất đai.
Đoàn tàu chở xăng bị trật đường ray và bốc cháy ở miền bắc, giết chết ít nhất 25 người và làm bị thương hàng chục người khác.
Thỏa thuận ngân sách EU cho năm 2013 bất thành sau khi các nhà đàm phán và các quốc gia thành viên bất đồng về tăng đóng góp.
Hội đồng Quốc gia Syria (SNC) bầu cựu tù nhân chính trị dưới chế độ Assad làm lãnh đạo nhằm chuẩn bị thay thế chính phủ Assad.
Một thứ trưởng tài nguyên môi trường nói cuộc gặp của cựu thứ trưởng Đặng Hùng Võ với dân Văn Giang là của người ‘đã về hưu’
Một thỉnh nguyện thư với gần 90.000 chữ ký kêu gọi đề cử cô Malala nhận giải Nobel Hòa bình.
Tướng Petraeus viết một bức thư gửi cho các nhân viên CIA, cho hay ông đã đích thân đệ đơn lên Tổng Thống Obama để xin từ chức hôm thứ Năm
Các cuộc biểu tình phản đối xảy ra giữa lúc chính quyền Trung Quốc tìm cách duy trì ổn định xã hội trong giai đoạn chuyển giao quyền chính trị
UNGWAD nhấn mạnh dù việc bắt giam các nhà hoạt động chiếu theo luật pháp Việt Nam, nhưng vấn đề là luật pháp ấy phải phù hợp với luật pháp quốc tế mà Hà Nội đã cam kết
Người Sưu Tầm 03:01:pm | Ly dị được gần 1 năm thì chị tái giá. Chị sinh thêm một đứa con trai với người chồng mới..
Giao Chỉ 02:39:pm | Xuất thân chỉ là một thứ con lai da đen, chợt bước ra ánh sáng chói lòa, bắt được thời cơ, trở thành tổng thống và bây giờ lại tái cử nhiệm kỳ…
Nguyễn Quang A 02:21:pm | Giá mà các quan chức nhà nước và các cơ quan nhà nước bớt được 50% (hay hơn) số vụ họ vi phạm luật do chính họ (nhà nước) làm ra, thì sự..
Tưởng Năng Tiến 02:00:pm | “Giá các ông ấy cứ ăn nhưng đừng giảng dậy đạo đức cho mình thì dễ chịu hơn.” – Bùi Ngọc Tấn Tôi không rành ngoại ngữ nên chỉ đoán non, đoán…
·         “Cố ý làm trái” cũng là tham nhũng (SGTT 9-11-12) — Các đại biểu tiếp tục nói cho sướng miệng.
·         Ông Võ đừng múa võ trước dân cữa (Blog BVB 9-11-12)
·         Dưới thòi ông Đinh La Thăng, Hàng Không Việt Nam nên coi chừng! (Blog Huỳnh Ngọc Chênh 9-11-12)
·         “Vấn đề” của ngân hàng Việt Nam: Vietnam’s banking problems reflect turbulence in the economy (Guardian 9-11-12)
·         Obama và Trung Quốc: Obama win sets challenge to China (Asia Times 10-11-12)
·         Tham nhũng tràn lan: The Corruption Pandemic (FP 8-11-12)

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Eee
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Chiêu tra khảo vợ của ‘Đệ nhất’ ghen
Thứ sáu, 9/11/2012, 16:19 GMT+7
Khi vợ ngủ say, Trận cho rằng cô “đi cả ngày với giai” đã mệt nên nhắm mắt là thiếp đi. Còn nếu tỉnh, anh ta đay nghiến “đích thị là mày lại nhớ giai nên trằn trọc”.
Nguyễn Văn Trận (38 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) nhỏ bé, gầy gò nhưng tối nào anh ta cũng phải chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình bằng cách giày vò vợ, mặc chị Suốt quá mệt mỏi vì cả ngày phải đi làm gạch thuê. Có hôm, sau khi tắt đèn thấy vợ nhắm mắt ngủ luôn, Trận nghiến răng ken két, xỉa xói: “Á cái con này, mày đi với giai cả ngày rồi nên mệt, nhắm mắt là ngủ phải không?”. Còn nếu vợ chưa ngủ, Trận đay nghiến: “Đích thị là mày lại nhớ giai nên trằn trọc không ngủ được rồi”.
Do ghen vô cớ, ngày 2/3, Trận đã đâm chết hàng xóm Nguyễn Văn Sơn vì cho rằng anh này thường xuyên “rình mò” vợ mình. Sau khi chồng bị bắt, chị Suốt mới thú nhận Trận là kẻ điên tình. “Anh ta rình mò em từng li từng tí, tế nhị nhất là việc đi vệ sinh, anh ta cũng phải phi vào kiểm tra xem có “giai” đợi trong ấy không”, người phụ nữ lam lũ nhưng vẫn giữ được nét mặn mà nói.
Cơn điên tình của Trận cả làng ai cũng biết. Mỗi lần lên cơn ghen, người đàn ông với cặp môi mỏng cong lên: “A! Nó hẹn hò nhau bằng cách ném mấy tàu lá chuối khô ở ngoài ngõ để làm ám hiệu”, “Á! Có hôm em ra kiểm tra cổng thì thấy thằng nào bẻ đi 3 cái nan ở cái phên che nắng. Tức là chúng nó hẹn nhau 3 giờ đấy mà”, “À đấy! Chúng nó lại còn ném gạch rầm rầm lên mái ngói để làm thông tin mật cho nhau, hẹn hò nhau ra ngoài tằng tịu”.
Kể về những “bằng chứng ngoại tình” của vợ, Trận nói: “Nó phơi quần áo, ai lại lộn một ống tay áo ra, cặp quần áo thì cái cặp dọc, cái cặp xuôi, đấy chính là ám hiệu hẹn hò chứ còn là gì nữa”. Rồi anh ta đoán: “Nó rải ra ngoài sân 11 cái đũa, tức là hẹn nhau 11 giờ”…
Không dừng lại ở người hàng xóm, anh ta còn nghi ngờ vợ tằng tịu với người bác ruột.
Nhân ngày tết, ông này về quê cúng tổ tiên, vợ chồng Trận được mời ăn cơm cùng. Ăn xong, chị Suốt bê mâm đi rửa, không ngờ chồng đi theo sau nói: “Nợ miếng ăn rồi, lại phải trả bằng cái khác thôi”. Nghe chồng nói vậy, chị Suốt rơi cả mâm bát. Được đà, hắn rủa: “Mày ngủ với giai nên có tật giật mình à? Tao mới nói thế thôi mà đã sợ quá rơi vỡ hết cả mâm bát à”. Không chỉ chửi rủa, Trận còn trút lên vợ những trận đòn thừa sống thiếu chết. Hai con trai của chị Suốt, mỗi lần chứng kiến cảnh bố hành hạ mẹ chỉ biết khóc và van xin.
Chị Suốt bảo thương mình thì ít mà thương con thì nhiều. Đêm nào, chúng cũng sợ hãi ngồi nép vào góc giường chứng kiến sự ghen tuông bệnh hoạn của bố. Trên đầu giường, Trận luôn giắt dao, hễ vợ có biểu hiện lạ là anh ta “ra tay”. Nghi chồng có vấn đề thần kinh, chị đề đạt nguyện vọng đưa đi chữa trị nhưng mẹ Trận gạt phắt với lý do “nó yêu mày mới ghen”.
“Em ân hận lắm, giá như trước đây, em kiên quyết đưa chồng đi chữa bệnh thì bây giờ anh ta không bị bắt đi tù, anh Sơn cũng không thiệt mạng”, vừa khóc, chị Suốt vừa trút nỗi lòng.
Giờ mỗi tháng một lần, chị Suốt com cóp từng đồng tiền làm gạch thuê để mua đồ tiếp tế gửi vào trại tạm giam. Mới đây, chị làm đơn xin tòa án xem xét giảm án cho chồng.
Trong lá đơn gửi TAND Hà Nội, chị viết: “Chồng tôi và ông nội tôi (bố của Nguyễn Văn Trận) là Nguyễn Văn Thắng đã bị thần kinh, tâm thần, mất trí. Trước và sau khi đi bộ đội, gia đình đã đưa bố đi trại tâm thần Thường Tín nhiều lần để chữa chạy, đến năm 1999 ông nội tôi (ông Nguyễn Văn Thắng) đã chết.
Do di chứng của ông nội để lại cho chồng tôi là Nguyễn Văn Trận đã bị ảnh hưởng di truyền của bố nên hay va chạm với anh em ruột thịt, bà con dân làng cũng do thần kinh không ổn định. Năm 2001, chồng tôi bị tai nạn xe máy đã phải vào bệnh viện cấp cứu. Sau khi chữa chạy xong, về nhà do sức khỏe và trí nhớ không ổn định, thường cáu gắt đánh vợ con và dân làng…”.
Để viết lá đơn này, chị Suốt phải thuyết phục mẹ chồng để bà chấp nhận cái thực tế luôn muốn che giấu. Bây giờ, mẹ chồng cũng ân hận không kém vì quan niệm sai lầm trước đây.
Mới đây, TAND Hà Nội đưa Trận ra xét xử về tội Giết người. Nghi ngờ, bị can có dấu hiệu không bình thường về tâm thần, tòa đã trả hồ sơ đề nghị điều tra bổ sung.
Theo Cảnh sát toàn cầu
Cựu công an buôn ma túy xuyên quốc gia
Thứ sáu, 9/11/2012, 16:42 GMT+7
Về “hưu non” sau 19 năm công tác trong ngành, ông Liêm cùng vợ tham gia đường dây buôn bán ma túy từ Campuchia về Việt Nam.
Ngày 9/11, TAND TP HCM đã tuyên phạt Ngô Minh Liêm (46 tuổi, cựu công an) mức án 20 năm tù về tội Buôn bán trái phép chất ma túy. Nguyễn Thị Thanh Thùy (38 tuổi, vợ Liêm) lĩnh án chung thân. Liên quan vụ án, 4 bị cáo khác bị tuyên phạt từ 7 đến 18 năm tù.
Cơ quan công tố xác định, Liêm từng công tác trong ngành công an. Sau khi về “hưu non”, tháng 8/2010, vợ chồng Liêm bắt đầu buôn bán ma túy. Thùy trực tiếp đứng ra thực hiện các giao dịch mua bán và tìm mối “hàng” từ những người Hoa sống tại Campuchia rồi tuồn về Việt Nam.
Để thuận tiện cho việc “làm ăn”, vợ chồng Thùy một căn biệt thự sang trọng tại quận Gò Vấp (TP HCM), nuôi thêm 2 người ở trong nhà là Tuyết và Long để phụ giúp giao nhận “hàng”. Không chỉ mua đi bán lại kiếm tiền chênh lệch, vợ chồng Liêm cùng đồng bọn còn trộn ma tuý với các chất gây nghiện khác để kiếm nhiều tiền hơn.
Tối 23/12/2010, Thùy đưa hơn 500g ma túy cho Tuyết mang đi giao cho các đại lý. Khi đang chờ khách hàng trước Trung tâm triển lãm quốc tế (đường Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình), Tuyết bị công an bắt giữ. Lần theo lời khai của người này, cơ quan điều tra đã khám xét nơi ở của vợ chồng Liêm và tịch thu hơn 670g ma túy, 860 viên thuốc lắc và nhiều dụng cụ dùng phân chia ma túy.
Khai với cơ quan điều tra, “bà trùm” Thùy thừa nhận đã 6 lần mua ma túy của cặp vợ chồng người Hoa sống ở Campuchia với số lượng hơn 1,5kg cùng hàng nghìn viên thuốc lắc.
Hải Duyên
Phá băng nhóm tráo xe
Thứ Sáu, 09/11/2012, 22:42 (GMT+7)
TTO – Ngày 9-11, đại tá Lê Phước Tường, trưởng Công an Q.5 (TP.HCM), cho biết công an quận này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lục Bát Ân (29 tuổi, ngụ Q.11) về tội “tráo đổi xe gắn máy”, Diệp Thụ Phước (25 tuổi, ngụ Q.11) và Lê Anh Nghĩa (30 tuổi, Q.5) tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Trước đó ngày 5-11, tại bãi giữ xe Bệnh viện Nguyễn Trãi, nhân viên giữ xe bệnh viện phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy ra khỏi bãi giữ xe có biểu hiệu khả nghi nên đã giữ lại kiểm tra và phát hiện xe máy mà thanh niên này dẫn ra không phải là chiếc xe anh ta gửi trước đó.
Tại Công an P.8, Q.5, Ân khai đã theo dõi tại bãi giữ xe, phát hiện chị T.T.K.T. điều khiển xe Wave vào bãi nên đã làm giả một bảng số xe bằng decal cùng biển số với chị T., rồi lồng vào khung kính gắn vào xe có giá trị thấp đem vào gửi tại bãi giữ xe Bệnh viện Nguyễn Trãi.
Khi Ân phá khóa xe của chị T. để đi ra ngoài thì bị phát hiện. Ân cũng khai nhận từ đầu năm 2010 đến nay đã thực hiện thành công hơn 30 vụ tráo đổi xe với hình thức trên.
Từ lời khai của Ân, công an đã bắt giữ Phước là thợ sửa xe, chuyên giúp Ân “luộc” xe. Mỗi chiếc xe Phước trả cho Ân  1,3-1,5 triệu đồng. Sau khi lấy hết phụ tùng chính hãng, Phước lại lắp phụ tùng Trung Quốc giá rẻ để thế vào xác xe cũ và được Ân sử dụng để đi đánh tráo tiếp.
Số phụ tùng chính hãng Phước bán cho Nghĩa, là chủ cửa hàng xe máy trên đường Phạm Hữu Chí (P.15, Q.5). Nghĩa khai nhận từ đầu năm 2010 đến nay đã mua của Phước khoảng 50 bộ phụ tùng xe máy.
MỸ THƯƠNG
TP.HCM xuất hiện 20 “hố tử thần”
10/11/2012 3:05
Sở GTVT TP.HCM cho biết trong 10 tháng qua trên địa bàn TP đã xảy ra 20 vụ lún sụp mặt đường. Nguyên nhân chủ yếu có liên quan đến hệ thống thoát nước: hở mối nối cống, hở ron cống, bể cống thoát nước, sạt vách hầm ga…
Để hạn chế tình hình trên, Sở GTVT đã có công văn yêu cầu Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước và các khu quản lý giao thông đô thị tăng cường công tác tuần tra, rà soát hệ thống cống, xử lý kịp thời các vị trí rò rỉ, hở mối nối, sạt vách hầm ga. Mặt khác, cần có biện pháp xử lý nghiêm nhà thầu thi công không đảm bảo chất lượng gây nên lún sụp mặt đường; trang bị thiết bị dò tìm để chủ động tìm ra các vị trí có nguy cơ xuất hiện “hố tử thần”.
Đình Mười

Phá đường dây làm giả giấy tờ để trục lợi BHXH

(TNO) Ngày 9.11, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, Công an H.Xuân Lộc đã bắt giữ 5 nghi can trong đường dây chuyên làm giả giấy tờ để bán cho công nhân nhằm trục lợi chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH).

Công an H.Xuân Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam vợ chồng Trần Tuấn Dũng (27 tuổi), Vũ Thị Thảo Nguyên (29 tuổi), cùng ngụ H.Xuân Lộc.
Mở rộng điều tra, công an bắt thêm Võ Duy Thành (34 tuổi), Võ Anh Tuấn (29 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Thắm (20 tuổi) cùng ngụ H.Xuân Lộc về hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Bước đầu các nghi can khai nhận, nắm được nhu cầu của công nhân cần giấy chứng nhận nghỉ việc để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, Nguyên đã thu thập 4 mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Xuân Lộc đưa cho chồng đi scan thành nhiều mẫu.
Khi công nhân của các công ty muốn có giấy tờ làm thủ tục nghỉ việc để hưởng chế độ BHXH, Nguyên sẽ điền các thông tin cá nhân của công nhân, tự xác định các loại bệnh lý, thời gian nghỉ, giả chữ ký của các bác sĩ khám bệnh và con dấu của BVĐK Xuân Lộc rồi bán cho các công nhân với giá từ 70.000 – 200.000 đồng/giấy.
Từ các loại giấy tờ giả của Dũng bán, công nhân nộp vào các công ty tại KCN Xuân Lộc để cơ quan BHXH thanh toán 75% mức lương cơ bản/ngày nghỉ.
Còn Thành, Tuấn, Thắm, sau khi “bắt mối” được các công nhân có nhu cầu mua giấy tờ giả sẽ liên hệ với vợ chồng Dũng để mua lại, rồi bán cho công nhân, nhằm hưởng tiền chênh lệch từ 20.000 – 100.000 đồng/giấy.
Tính từ đầu năm 2012 đến tháng 7.2012, băng của Dũng đã bán giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng chế độ BHXH cho gần 100 trường hợp, chiếm đoạt số tiền hàng chục triệu đồng.
Vụ án đang được Công an H.Xuân Lộc làm rõ.
Kim Cương
Phát hiện 600kg mỡ bò không rõ nguồn gốc
Thứ bảy, 10/11/2012, 02:13 (GMT+7)
Ngày 9-11, Chi cục Quản lý thị trường và Chi cục thú y tỉnh Đồng Nai đang phối hợp làm rõ nguồn gốc 600kg mỡ bò thành phẩm vừa được phát hiện tại cơ sở giết mổ trâu bò Quốc Tiến ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom đang chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.
Đoàn cũng phát hiện tại cơ sở này còn có 4 chảo nấu mỡ đang chứa chất màu đen đóng cặn, 4 thùng chứa mỡ, 1 máy xay, 1 máy ép mỡ. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Trịnh Thị Yến chỉ xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến số mỡ bò trên.
D.THÀNH
  • Tắm sông, 5 học sinh chết đuối
(SGGP).- Đến 15 giờ ngày 9-11, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, các cơ quan chức năng địa phương và người dân đã vớt được thi thể của 5 học sinh bị chết đuối ở sông Kim Sơn vào trưa cùng ngày. Các em đều sinh năm 1997, cùng học lớp 9 của Trường THCS Ân Tường Tây, gồm: Hoàng Ngọc Tín, Lê Trần Tuấn Thanh (ngụ thôn Tân Thạnh), Phan Chí Kiệt, Nguyễn Lê Triệu Vỹ (ngụ thôn Phú Khương) và Nguyễn Hoài Quy (ngụ thôn Hà Tây, xã Ân Tường Tây).  
NG.PHƯƠNG
Xe bồn tông 2 người tử vong
Thứ bảy, 10/11/2012, 02:09 (GMT+7)
(SGGP).- Sáng 9-11, trên quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, em Bùi Thị Mây (SN 1990, trú khối 1, thị trấn Giát) điều khiển xe máy 37H1-1017 theo hướng Bắc – Nam đang ra tín hiệu đèn xin sang đường thì bị xe bồn chở xăng dầu 29T-9817 chạy cùng chiều tông vào khiến em tử vong tại chỗ.
Xe bồn còn đụng vào em Nguyễn Thị Thanh Hoài (SN 1995, trú xã Quỳnh Hoa) đang đi xe đạp bên đường khiến em bị thương nặng và tử vong trên đường đi cấp cứu. 
D.CƯỜNG
Đường 3 km, làm hoài không xong
10/11/2012 – 07:25
Ngân sách TP khó khăn, nợ đơn vị thi công quá nhiều nên công trình không thể triển khai.
Dự án mở rộng đường Tôn Đản đi qua địa bàn hai phường Hòa An, Hòa Phát (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Mặc dù chỉ dài gần 3 km nhưng đây là con đường huyết mạch, góp phần giảm lượng xe vào giờ cao điểm chạy qua nút giao thông Ngã ba Huế về trung tâm TP.
Năm 2011, chính quyền TP Đà Nẵng chủ trương mở rộng con đường này với hình thức “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, người dân đồng loạt hưởng ứng. 700 hộ dân trong vùng giải tỏa mở rộng đường đã tự nguyện hiến một phần đất, phần còn lại chỉ nhận bồi thường 50% so với khung giá Nhà nước là 800.000 đồng/m2, hiến các vật kiến trúc… tổng giá trị ước tính hàng chục tỉ đồng. Ngoài ra, người dân còn tự tay tháo dỡ nhà cửa, bàn giao mặt bằng cho TP thực hiện dự án. Tháng 6-2011, người dân hoàn thành bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 cho chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Giao thông nông thôn TP Đà Nẵng. Đầu năm 2012, việc bàn giao mặt bằng hoàn thành, thế nhưng chờ mãi mà con đường này vẫn chưa làm xong.
Ông Đặng Hai (tổ trưởng tổ dân phố 19, phường Hòa An) bức xúc: “Dân đã hiến đất, không còn vướng mắc điều gì mà đến nay dự án vẫn nằm ì tại chỗ. Mỗi ngày chỉ 2-3 công nhân làm thì biết chừng nào mới xong”. Theo ông Hai, hơn một năm qua, 700 hộ dân sống dọc dự án mở rộng đường Tôn Đản và hàng ngàn hộ dân xung quanh phải sống trong cảnh bụi bặm, mưa ngập, nước tràn vào nhà. Đến giờ cao điểm, giao thông từ nút Ngã ba Huế về trung tâm TP lại tắc nghẽn hàng giờ, người dân muốn thoát lên đường Tôn Đản lại không được. Hiện dự án chỉ làm được một đoạn rất ngắn, đường phố bị xới tung, nhếch nhác, đầy ổ gà, giao thông hỗn loạn.
Chủ tịch UBND phường Hòa Phát Đặng Thanh Hải cho biết: “Do TP khó khăn nên khó bố trí vốn. Dự kiến đến tết sẽ rải xong cấp phối (rải đất đá – PV) nhưng làm nhanh lại sợ kém chất lượng”. Ông Nguyễn Đăng Huy, Trưởng ban Quản lý dự án Giao thông nông thôn TP Đà Nẵng, cho biết: “Tổng đầu tư dự án là 31 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của TP. Thế nhưng ngân sách TP khó khăn, vốn không có nên ban phải nợ đơn vị thi công nhiều quá. Nợ nhiều nên họ cũng không thể triển khai. Hiện giờ chỉ có công nhân làm ống nước lại vào mùa mưa nên gặp khó khăn”.
LÊ PHI
Phạt xe vi phạm, lộ ra kẻ gian
10/11/2012 – 08:06
(PL)- Ngày 8-11, Công an huyện Tuy Phước (Bình Định) cho biết vừa bàn giao hồ sơ cùng hai nghi can Nguyễn Văn Thành và Doãn Lý cho Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng để tiếp tục điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, chiều 5-11, trên tuyến quốc lộ 1A (thuộc thị trấn Tuy Phước) lực lượng CSGT – Công an tỉnh Bình Định phát hiện một xe taxi chạy quá tốc độ quy định nên chặn dừng, lập biên bản. Trong quá trình xử lý, CSGT phát hiện Thành và Lý đang ngồi trên xe taxi không có giấy tờ tùy thân, có biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở để xác minh làm rõ.
Qua đấu tranh, Thành, Lý khai nhận vừa mượn xe máy hiệu Exciter của anh LQT rồi đem cầm cố được 23 triệu đồng. Cả hai mua điện thoại di động hết 2,5 triệu đồng và thuê taxi đi vào Quy Nhơn hết 2,9 triệu đồng.
THU LỘC

Hiệu phó tham nhũng chỉ bị khiển trách

(LĐ) – Số 264 – Thứ bảy 10/11/2012 06:55
Năm 2011 và đầu 2012, báo Lao Động đã có loạt bài phản ánh những tiêu cực xảy ra tại Trường ĐHTDTT Bắc Ninh. Những sai phạm này có liên quan trực tiếp đến 2 phó hiệu trưởng nhà trường là ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và ông Đinh Hùng Sơn – Bí thư Đảng ủy nhà trường.
Sau khi báo phát hành, Thanh tra Bộ VHTTDL đã có kết luận thanh tra khẳng định hai ông Nguyễn Danh Hoàng Việt và Đinh Hùng Sơn đã có những sai phạm như  lập chứng từ khống để rút số tiền lớn của Nhà nước từ các đề tài khoa học và các hoạt động khác của nhà trường. Cho rằng dấu hiệu tham nhũng của ông Đinh Hùng Sơn là nghiêm trọng nên Cơ quan thanh tra Bộ VHTTDL cũng đề nghị CQĐT làm rõ hành vi này. Sau kết luận thanh tra, cả hai ông Đinh Hùng Sơn và Nguyễn Danh Hoàng Việt đã có đơn khiếu nại cho rằng kết luận thanh tra không đúng. Sau khi xem xét đơn khiếu nại, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê  Khánh Hải đã kết luận: Kết luận thanh tra là đúng, giữ nguyên kết luận thanh tra, bác đơn khiếu nại của hai ông Đinh Hùng Sơn và Nguyễn Danh Hoàng Việt. Với những sai phạm nghiêm trọng như vậy, những tưởng cả hai ông hiệu phó phải chịu mức án kỷ luật thích đáng.
Thế nhưng ngày 2.11, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã ký 2 quyết định số 4262/ QĐ-BVHTTDL và 4263/ QĐ-BVHTTDL kỷ luật ở mức: Khiển trách, thời hạn kỷ luật là 12 tháng đối với cả 2 vị phó hiệu trưởng tham nhũng này.
Trong khi dư luận xã hội và ngay tại kỳ họp thứ 4 QH khóa XIII, các ĐBQH đang rất bức xúc với tội phạm tham nhũng thì việc xử lý tham nhũng ở mức quá nhẹ như ở Bộ VHTTDL như vậy phải chăng có sự nương nhẹ đối với những người  vi phạm?
Rộ lên nạn trộm trâu
(LĐ) – Số 264 – Thứ bảy 10/11/2012 03:00
Khoảng 1 tháng trở lại đây, tình trạng trộm trâu, bò liên tiếp xảy ra trên địa bàn các huyện vùng biên giới như Kiên Lương, Giang Thành và TX.Hà Tiên (Kiên Giang).
Gần đây nhất, anh Lâm Thanh Toàn (ấp Bãi Ớt, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương) đang ngủ trong trại giữ trâu ngoài đồng phát hiện đối tượng đang dắt 3 con trâu ra khỏi bãi khoảng 200m. Anh lập tức vừa tri hô và cùng với anh Lương Văn Châu truy bắt kẻ trộm. Bị vây bắt, đối tượng vừa chạy, vừa nhặt đá ném vào những người truy đuổi rồi trốn vào rừng đước.
Sau 30 phút truy lùng, các anh đã bắt được đối tượng giao cơ quan công an. Đó là Trần Trường Giang (SN 1982), ngụ ấp Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên (An Giang) cùng tang vật là 3 con bò (các đối tượng này đã bắt trộm trước đó) và 1 xe tải dùng để vận chuyển trâu, bò trộm được.
Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với công an địa phương đã biểu dương, khen thưởng 2 anh Lâm Thanh Toàn, Lương Văn Châu.{jcomments on}
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s