GS. ĐẶNG HÙNG VÕ NÓI VỀ CUỘC GẶP NGÀY MAI VỚI BÀ CON VĂN GIANG

Thứ tư, ngày 07 tháng mười một năm 2012
Cách đây khoảng nửa tháng, một số bạn trên FB đã đưa lên FB một thư ngỏ của 9 người dân Văn Giang cùng Luật sử Trần Vũ Hải gửi tôi, được công khai trên Blog AnhBaSam mà tôi không nhận được trực tiếp. Điều thú vị nhất trong thư có nói rằng nếu không gặp bà con trong vòng 1 tuần thì sẽ tố cáo, và cũng như mở cho tôi một con đường là có thể trả lời bằng thư.Nhiều người bạn thân của tôi có khuyên tôi là nên trả lời bằng thư. Tôi nói với các bạn đó rằng, tôi sẽ gặp và gặp sau 1 tuần. Tôi rất muốn bà con Văn Giang tố cáo tôi, cụ thể như trong thư nói là tố cáo về việc 8 năm trước đây tôi đã ký 2 Tờ trình Thủ tướng Chính phủ thu hồi đất để xây dựng con đường cao tốc nối Tp Hưng Yên và Hà Nội qua cầu Thanh Trì và khu đô thị nhà vườn Ecopark nằm trên đường cao tốc đó tại ranh giới Gia Lâm (Hà Nội) và Văn Giang (Hưng Yên). Tôi cho rằng việc bà con tố cáo tôi là tốt chỉ vì một lý do rất giản dị, nếu tôi bị thiệt thòi mà người dân được lợi thì tôi sẵn sàng, cũng là điều học theo các Bồ Tát mà làm. Hơn nữa, tôi rất muốn mọi việc đều minh bạch.

Ngày thứ 5 tuần này, tức ngày 08/11/2012, tôi sẽ gặp gỡ và đối thoại với bà con Văn Giang tại Hội trường cũ của Bộ Tài nguyên và Môi trường 83 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội vào lúc 14 giờ (2 giờ chiều). Xin mời các bạn nhà báo ai quan tâm thì tới dự để lấy tư liệu hoặc đưa tin. Việc tôi đối thoại này đã được phép của các cơ quan có trách nhiệm và được đăng tải trên báo chí.

Đây cũng là sự việc rất bổ ích cho sửa đổi Luật Đất đai, một nhiệm vụ rất phức tạp hiện nay từ cả góc độ lý luận và thực tiễn, một bài học rất đáng giá.

Xin chúc các bạn một ngày mới thật tốt lành.

Nguồn: FB Dang Hung Vo.
Cùng xem lại: + Thư ngỏ của nông dân Văn Giang gửi GS Đặng Hùng Võ; + Vụ Ecopark-Văn Giang: LS Trần Vũ Hải trao đổi với GS Đặng Hùng Võ.  
13:57 ngày 6 tháng 5 năm 2012
KÍNH GỬI ANH ĐẶNG HÙNG VÕ
Thưa Anh,
Em là Nguyễn Xuân Diện, người đã từng cùng LS Nguyễn Duy Minh (Sài Gòn) đến thăm Anh, hồi sau Tết, về vụ Đoàn Văn Vươn – Tiên Lãng _ Hải Phòng.

Hôm nay, Luật sư Trần Vũ Hải nhờ em chuyển đến anh thư này.
Anh cũng có thể đọc tại đây:
http://xuandienhannom.blogspot.com/2012/05/vu-van-giang-ls-tran-vu-hai-trao-oi-voi.html

Mong anh đọc và nếu có hồi âm, xin anh gửi cho Em tại địa chỉ này.
Kính thư
Nguyễn Xuân Diện

________________
Thưa Anh Đặng Hùng Võ, 
Đọc được thư này, em rất mừng. Em mong cuộc gặp ngày mai giữa Anh và Bà con Văn Giang sẽ thành công tốt đẹp, cởi được một phần ít nhất là về mặt tinh thần, những đau thương mất mát mà hàng trăm gia đình ở Văn Giang đã chịu đựng từ 9 năm nay. Khi Anh nhắc đến hồng danh Bồ Tát, là khi ấy, sự thị hiện nhiệm màu của Ngài đã bắt đầu rồi, phải không Anh?{jcomments on}
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s