HỌ ĐANG GÓP GIÓ CHO : BÃO NỔI

Hoàng Thanh Trúc
 Hơn 3 tuần, cuối cùng, bởi nhiều áp lực từ cộng đồng, sự kiện Nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên Trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP.HCM, làm thơ chống xâm lược và tham nhũng bị “bắt cóc” như bí mật trước đó (14/10) cũng phải “bật mí” tạo nên nhiều cảm xúc “hỷ nộ ái ố” với công luận xã hội, bạn bè trường lớp và gia đình Phương Uyên.

“Hỷ, nộ, ái, ố” – Đúng là như vậy,có đủ 4 thứ này – Ngẫm cho kỷ không ai là không buồn cười khi cuối cùng thì cơ quan công an cho biết Phương Uyên bị bắt vì hành vi “rải truyền đơn” ( 2 mẩu truyền đơn phổ biến trên mạng) mang nội dung chống TQ xâm lược và tham nhũng, nhưng nhìn hoạt cảnh cái cách bắt người thì nếu có thêm tiếng máy bay trực thăng nổ “phành phạch” trên mái nhà phòng trọ nữa thì nó giống hệt “missions to kill Bin Laden” (chiến dịch bắt, giết Bin Laden) ? – Thêm kịch tính “bí mật” là một tuần sau khi bắt giữ không có một cơ quan thực thi pháp luật nào tại địa phương xác nhận điều này ? Dù khu nhà trọ nơi Phương Uyên trọ học ai cũng thấy và biết rất rỏ nó diễn ra giữa ban ngày ? vậy thì có ( Hỷ ) hài hước không ? và hình ảnh cha mẹ gia đình cô sinh viên này lo lắng từ Bình Thuận vào TP/HCM lang thang ngơ ngác tìm con trong vô vọng – trước sự im lặng của “chính quyền” là thủ phạm việc bắt giữ ấy – thì đó có là sự phẫn ( Nộ ) ? và chúng ta có thương yêu (Ái) không, một cô bé sinh viên tuổi 20 biết thắm đẫm nổi đau với đồng bào nhân dân mình, can đảm, vô tư, vươn vai ra khỏi mái trường lớp học cất cao những câu thơ khẳng khái như sấm chớp ngang trời:

“Đất nước tôi không có chiến tranh 
 Mà nghe đau thắt ở trong lòng 
 Núp dưới ảnh Bác và cờ đảng 
 Chúng cơ hội bóc lột dân lành”  
   ( Thơ của sinh viên Phương Uyên)
Và cuối cùng là sự khả ố (Ố) của các Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An tổ chức họp báo thông tin về việc khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Phương Uyên về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam” theo điều 88, Bộ Luật Hình sự.
Cơ quan chức năng (Đại tá Sáu CA/ Long An) diễn giải :”Kha dùng thuốc nổ tự chế tạo quấn thành khối như pháo, dùng bộ hẹn giờ để kích nổ. Truyền đơn bỏ vào hộp giấy,(truyền đơn và cờ vàng do CA in ấn cung cấp qua nội gián) dán kỹ, đầu hộp đấu thuốc nổ đã cài giờ treo lên các thành cầu vượt.” ( thật ra chính xác nó chỉ là “kích bật” tự động mở hộp giấy cho truyền đơn rơi ra mà thôi-không có chất nổ nào cả )- Cơ quan CA đã “cường điệu” hoá không đúng bản chất sự việc – dấu tích trên tang vật không có vết tích ám khói pháo nổ – tại hiện trường không tìm thấy bất cứ xác pháo nào !?.
Chúng ta hãy lược qua bài đăng từ Blog : CLB/Kháng chiến như sau đây để nghiệm suy sự việc cho rỏ bản chất của cơ quan an ninh và CA :
“…Những bài báo nhà nước hiện đang “âm mưu” đánh phá và bôi nhọ các cháu Phương Uyên và bạn bè nhưng lại dùng những bằng chứng ngụy tạo thiếu logic . Chúng tôi biết khá rõ câu chuyện này và những gì công an đang dàn dựng như sau :
(1) Các cháu “Tuổi Trẻ Yêu Nước” ? tận dụng một máy cũ, máy trả băng VHS (VHS rewinder) trong đó có motor loại 12 volts để sử dụng trong việc mở cửa thùng truyền đơn được điều khiển bằng điện thoại. Một khi có cuộc gọi thì motor sẽ kích hoạt và kéo đứt sợi chỉ để truyền đơn bung ra ngoài.
(2) Chất nổ hoàn toàn không có trong vụ này , không có vụ kíp nổ và cũng không có chất nổ nào gọi là 2 kg dự tính dùng để nổ tượng HCM tại Cần Thơ như nhiều tờ báo nhà nước đã đưa tin . Chúng tôi là những người đã từng sử dụng chất nổ trong cuộc chiến và thưa với quí vị là chỉ có dùng TNT mới có thể phá tượng HCM ở Cần Thơ chứ còn chuyện các cháu mua hóa chất về làm chất nổ là một chuyện bịa đặc hoàn toàn vì không có hóa chất nào bán ngoài thị trường VN có thể dùng để làm chất nổ TNT được cả. Những tờ báo của chính phủ đưa tin lại không thể nêu rõ đó là những hóa chất loại gì. Chúng tôi biết đó là chuyện bịa đặc hoàn toàn nên họ(CA) không thể lập luận có “logic” chi tiết để chứng minh được.
(3) Nhân vật mà công an nói tới có tên là Nguyễn Thiện Thành mà báo chí chính phủ đưa tin là (đối tượng phản động trong tổ chức ‘TTYN’, đã bị công an ra quyết định truy nã trước đó) Thực ra chính là nhân viên CA chìm của họ cài vào, Nguyễn Thiện Thành chỉ là một nickname không phải tên thật, Nguyễn Thiện Thành đang làm việc cho công an, và là tình báo của Công An .
Thành sinh năm 1985 (không phải 1989), vì muốn tiếp xúc với Nguyễn Phương Uyên, Thành được công an bố trí cài vào làm sinh viên năm thứ 2 của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh nơi Uyên đang học. Cùng thời gian này Thành cũng gặp được nhiều bạn trẻ khác mà tiêu biểu là Trần Vũ Anh Bình và Đinh Nguyên Kha.. Mỗi lần sinh hoạt nhóm thì Thành chính là người cung cấp tiền bạc cho Tuổi Trẻ Yẽu Nước và nói đó là tiền do anh em trên Paltalk đóng góp, Thành cho biết thêm là vì vấn đề “an ninh” nên giữ bí mật không tiết lộ nguồn tiền ở đâu . Sự thật không có ai ở Paltalk đóng tiền cho TTYN hoạt động và thành lập, thuê server cho trang mạng tuoitreyeunuoc.com. Số tiền công an Thành đưa cho Uyên và Kha là số tiền của Công an dùng để “gài” các cháu. Chúng tôi chắc chắn là sẽ không bao giờ có chuyện bắt Nguyễn Thiện Thành vì nhân vật nầy chính là công an gài vào thủ diễn.
Nơi ở mà Thành cho là chỗ ở “bí mật” thật sự là tại trụ sở Công An Quận Bình Thạnh. Tại đây, Thành được Công An điều động để bắt thêm một mẻ chót là chiến dịch “M”. Để có “Danh Chánh Ngôn Thuận” qua chỉ thị của công an, Thành nói láo là đang trốn ở TháiLan để lấy lòng tin rồi điều động các thành viên TTYN phát tán truyền đơn tại Cầu Vượt An Sương ngày 10/10/2012.
Ngày 28/09/2012, Công An PA67 đã cho in ấn một số truyền đơn có 4 nội dung chống Đảng và một số cờ Vàng VNCH. Em Đinh Nguyên Kha được Nguyễn Thiện Thành giao nhiệm vụ làm một thùng giấy Tự Động Mở Ra bằng “PHÁO ĐẠI” và nhang, khi nhang cháy tới tim pháo thì PHÁO sẽ nổ tung và thùng sẽ bể bung ra để truyền đơn rơi ra ngoài.
Không đồng ý phương pháp này vì sợ nguy hiểm cho người dân nên em Đinh Nguyên Kha đã dùng phương pháp CƠ học là lấy một máy trả phim VHS cũ để làm phương pháp mở tự động bằng CƠ thay vì dùng PHÁO ĐẠI như công an đề nghị.(Hình tang vật)
Nguyễn Phương Uyên được phân công làm nhiệm vụ chụp hình và quay phim. Thành nói với Uyên là làm xong những chuyện rải truyền đơn này, Uyên sẽ có được một số tiền để dành cho việc học. Để lấy lòng tin của Uyên, phía công an tìm cách gián tiếp đưa cho Uyên 5 triệu đồng, 2 triệu đồng là tiền công của Uyên, số tiền 3 triệu còn lại được đổi ra tiền 10 nghìn, 20 nghìn dùng để dán vào truyền đơn. Sau khi Nguyễn Phương Uyên bị bắt thì gần như toàn bộ số tiền này đã bị công an lấy lại.
Ngày 10/10/2012 với sự điều động của CÔNG AN, chiến dịch “M” Cầu An Sương bắt đầu . Vào khoảng 7 giờ 15 sáng, thùng truyền đơn buộc vào thành cầu An Sương được mở bung ra thì “bỗng nhiên” ở gần đó đã có nhiều công an, dân phòng mai phục trước để thu lượm lại hết số truyền đơn và cờ Vàng. Những tấm hình mờ mờ ảo ảo (không phải do Uyên chụp) mà là của công an chụp và cung cấp được phát tán lên mạng cùng với tin tức và những bài viết láo để như là tình cờ có một người “vô tình” đi ngang cầu An Sương trong thời điểm truyền đơn vừa rơi xuống, anh ta nhặt được một tờ truyền đơn này và tung hô sự thành công của Tuổi Trẻ Yêu Nước ( Chính xác là truyền đơn cờ vàng và tiền lẽ do công an cung cấp qua tay tên Thành CA chìm cài vào ).
Chúng tôi, Câu Lạc Bộ Kháng Chiến đưa ra những chi tiết này để cho mọi công dân Việt Nam hiểu được thủ đoạn nham hiểm mà công an đang dàn dựng để hãm hại các cháu sinh viên có lòng yêu nước chống ngoại xâm (Sự Thật về Sự Kiện Nguyễn Phương Uyên và Kha – Quanlambao )
Đến đây thì không cần phải bình luận gì thêm – Vụ việc rỏ như ban ngày để đồng bào nhân dân chúng ta nghiệm suy về nhân cách và phẩm giá của một “nhà nước ,đảng” của, do và vì dân .
Có điều các vị lãnh đạo ngành công an sẽ phải nghĩ ra sao với chi tiết này :
Ngày 28/09/2012, Công An PA67 đã cho in ấn một số truyền đơn có 4 nội dung chống Đảng và một số cờ Vàng VNCH. Em Đinh Nguyên Kha được Nguyễn Thiện Thành giao nhiệm vụ làm một thùng giấy Tự Động Mở Ra bằng PHÁO ĐẠI và nhang, khi nhang cháy tới tim pháo thì PHÁO sẽ nổ tung và thùng sẽ bể bung ra để truyền đơn rơi ra ngoài.
Không đồng ý phương pháp này vì sợ nguy hiểm cho người dân nên em Đinh Nguyên Kha đã dùng phương pháp CƠ học là lấy một máy trả phim VHS cũ để làm phương pháp mở tự động bằng CƠ thay vì dùng PHÁO ĐẠI như công an đề nghị.” ( Hình tang vật ở trên)
Có đắng lòng không ? thưa quí vị ? Một em sinh viên trẻ trước khi rải truyền đơn yêu nước, trong tận cùng trái tim nhân ái của mình, trước tiên vẫn lo lắng cho an toàn của người dân có thể rủi ro dù tiếng nổ của chỉ một “viên pháo” mà viên pháo ấy lại do Công An cài vào cung cấp ? . Dứt khoát em không dùng đến mà tự tìm giải pháp an toàn khác thay thế . Nó vô cùng tương phản với những vụ nổ do “đặc công CSVN” gây ra tại SaiGon trước 1975 cố ý cho người dân vô tội chết càng nhiều càng tốt, càng gây bất ổn .
   Nói đến điều này lại chợt nhớ đến vụ cưỡng chế mìn nổ, máu rơi, đạn vãi như mưa ở Tiên Lãng Hải Phòng, khi Đại Tá (nổi tiếng chém gió) Đổ Hữu Ca GĐ/CA/TP-Hải Phòng trả lời phóng viên Báo điện tử VnMedia phát biểu : “ Nói chung mảnh đất Hải Phòng “thuần nhất” và nhân dân cũng rất “thuần” chỉ có riêng vụ ….Đoàn Văn Vươn ….chứ chưa bao giờ gặp chuyện chống đối như thế cả…(VN MEDIA.VN 08/01/2012)
Vâng ! thưa quí vị – Trừ một thiểu số có “gen” di truyền Cộng Sản không dị ứng với máu người – Tuyệt đại bộ phận Nhân Dân ta vốn dĩ không có “tim chủng virus CS này ” nên rất “thuần tính” rất hiền hậu và nhân ái như bản chất dân tộc Việt , luôn trân trọng sự sống dù của bất cứ của ai, bởi đó là thứ quí giá nhất của con người –Ngay như khi bị đàn áp tước đoạt tự do ngôn luận và nhân quyền suốt 37 năm qua (tính từ 1975) “ nhưng đến nay chưa có thân nhân anh em cha mẹ hay quan chức CSVN nào phải xuống huyệt mộ bằng cái quan tài đựng “thịt băm”trong khi chất nổ thì quí vị nhìn dưới đây :
SGGP).- Rạng sáng 19-4, lực lượng tuần tra của CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện xe taxi BKS 36C-015.40 chạy với tốc độ cao hướng Hải Phòng – Uông Bí với nhiều biểu hiện nghi vấn. Lực lượng CSGT phối hợp với Cảnh sát cơ động, Công an Quảng Ninh truy đuổi bắt giữ được chiếc xe trên. Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe vận chuyển trái phép 25 bao thuốc nổ có trọng lượng 1.006kg.(hơn 1 tấn) . 
120 thỏi nén (chất nổ) bị thu giữ.Khoảng 21 giờ 30 đêm 17.11, trên Quốc lộ 1A địa bàn xóm 4, xã Quỳnh Hồng, tổ công tác công an huyện Quỳnh Lưu đã phát hiện hai nam  thanh niên đang điều khiển xe máy không có BKS có biểu hiện nghi vấn.
Hai đối tượng cùng 120 thỏi (chất nổ nén ) bị thu giữ.
Qua kiểm tra đã phát hiện trên xe máy chở theo một bao tải màu trắng có 120 thỏi nén màu nâu (chất nổ) có trọng lượng 24 kg và 25 kíp nổ kim loại. Lê Hữu Thành (SN 1993) thường trú thôn Trường Sơn, xã Trường Lâm ,Tĩnh Gia, Thanh Hóa khai báo vận chuyển đưa về quê tiêu thụ”.

Bắt 2 đối tượng vận chuyển 200.000 kíp nổ,

Đêm 24/5, tổ công tác tuần tra kiểm soát của lực lượng cảnh sát cơ động (công an tỉnh Thanh Hóa) bắt giữ hai đối tượng vận chuyển trái phép 200.000 kíp nổ đi tiêu thụ. Qua kiểm tra, xe máy biển kiểm soát 36P1-9616 tổ công tác phát hiện trong hai bao tải chứa đựng 200 hộp kíp nổ (mỗi hộp 100 kíp), và đưa hai người đàn ông và toàn bộ số kíp nổ nói trên về trụ sở phòng cảnh sát cơ động và bảo vệ (Công an tỉnh) giải quyết.
Thưa quí vị, những thực tế này nếu ở nước ngoài (Mỹ và Châu Âu) nó sẽ làm “lạnh gáy” cho bất cứ “chuyên gia” nào về chất nổ và người ta cũng sẽ lắt đầu “bó tay.com” nếu biết rằng các vùng duyên hải và cao nguyên khai thác khoáng sản VN việc mua chất,kíp nổ và giây cháy chậm nó dễ như mua thuốc lá thì việc chưa có người dân nào “cực đoan” tàn ác xử dụng đến nó như đặc công của “quí ngài” quen xử dụng với người dân vô tội SaiGon trước kia thì đó cũng là một niềm hân hạnh, an ủi, cho chính quí vị lắm rồi –
Việc vu khống cho những sinh viên yêu nước trong sáng với luận điệu như … “ ..2,54kg hóa chất để chế tạo thuốc nổ ??. Đây là số hóa chất Kha mua ngoài thị trường để chế tạo thuốc nổ theo chỉ đạo của Thành (CA chìm cài vào ) nhằm thực hiện những ý định tiếp theo, chúng còn táo tợn định đặt bom tượng đài Bác Hồ tại Cần Thơ” ?? – Một nhận định hàm hồ khả ố không có cơ sở kỷ thuật để biện minh ngoài việc “vu khống” rất ấu trĩ hèn hạ và rẽ tiền chỉ đủ để lừa bịp hù doạ học sinh sinh viên mà thôi .
Nó sẽ như một hành vi góp gió tạo “phẫn uất” chất chứa thêm cho những cơn bảo nổi bất ngờ không hẹn trước,như bị dồn vào cuối chân tường – không chừng nó lại “dữ dội” hơn tiếng súng “hoa cải” vì bị áp bức cùng đường Tiên Lãng Đoàn Văn Vươn – Ông bà mình vẫn hay nhắc “ đừng già néo-có khi đứt dây” hay chính xác hơn “Tiên trách kỷ hậu trách nhân” – Xem lại hành vi nhân cách của chính chế độ, xử sự có đúng “đạo lý dận tộc và lòng người” với nhân dân chưa ? có phù hợp chuẩn mực như các quốc gia xung quanh VN chưa (Asean ) và nhân dân Việt Nam có đồng đẳng về con người với cộng đồng văn minh nhân loại trên thế giới chưa ? .
                  
Và một câu hỏi cũng đơn giản thôi cho mọi nhà lãnh đạo CSVN : Vì sao những công dân Việt Nam này được tôn vinh công khai trước Cộng Đồng nhân loại Quốc Tế – Trao giải Nhân Quyền 2012 ? Nhưng có người đã và đang tù tội lẫn bị đố kỵ sách nhiễu đàn áp ? Họ là phụ nữ chân yếu tay mềm chống cái lưng của chính họ còn chưa ổn nói chi là “Chống nhà nước, chính quyền” ? Có chăng “lời nói thật” của họ hay bị “mất lòng” mà những kẻ hay “mất lòng” sợ và không thích những lời nói thật thì hầu hết là : Những kẻ tiểu nhân,phường “Giá áo túi cơm” .
                                                                   Hoàng Thanh Trúc {jcomments on}
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s