CỜ VÀNG GIỮA ĐẠI HỘI VĂN BÚT QUỐC TẾ.

                 Lần thứ 78th tại Seoul Nam Hàn

                                    
         Trong buổi tường trình chuyến tham dự Đại Hội Văn Bút Quốc Tế tại Seoul  Nam Hàn của phái đoàn Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại được tổ chức tại Orange County, Nam California chiều ngày 6 tháng 10 năm 2012,  điều làm cho cử tọa hãnh diện hòa cùng nỗi xúc động là được nhìn thấy lá Cờ Vàng ba sọc đỏ, cờ của chính nghĩa của Tự Do, Dân Chủ và Nhân quyền hiện diện giữa buổi Đại Hội với hơn 800 thành viên Văn Bút Quốc Tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới về dự.
         Sự hiện diện của lá Cờ Vàng ba sọc đỏ  giửa Đại Hội Văn Bút Quốc Tế là một thắng lợi vẻ vang của Người Việt Hải Ngoại nói chung và của Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại nói riêng. Một tổ chức duy nhất của Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa còn đang hoạt động hữu hiệu, được tổ chức Quốc Tế công nhận.
         Điều nầy nói lên cho thế giới một cách hùng hồn, cuộc đấu tranh kiên trì của người Việt Hải Ngoại từ ba mươi tám năm qua là cuộc chiến đấu đầy chính nghĩa, mà mục tiêu cuối cùng là mang lại Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho đất nước Việt Nam.
         Kể từ khi đất nước bị bức tử bởi những con người cuồng tín chạy theo chủ nghĩa phi nhân, dân tộc Việt Nam đã bị dìm sâu xuống vũng bùn nhầy nhụa của nghèo đói, của bất công, bè phái, dối trá và tham nhũng. Tệ nạn xã hội tràn lan. Nạn buôn người, nạn mãi dâm, lừa lọc, dối trá phủ trùm lên mọi miền đất nước từ thôn quê đến thành thị. Niềm tin của người dân đối với nhà cầm quyền Cộng Sản bị xói mòn từng ngày do những bất công, thù hận, bè phái, vây cánh, tham nhũng, hối lộ, tranh giành quyền lực.
         Ba mươi tám năm trôi qua, những người con của Mẹ Việt Nam bất đắc dĩ phải rời bỏ quê hưong đã không quên được cội nguồn dân tộc. Không ngừng đấu tranh cho một chính nghĩa mà  biết bao thế hệ con dân Việt đã hy sinh xương máu để bảo vệ. Ba mươi tám năm trôi qua người Cộng Sản với chế độ cai trị sắt máu, không từ bỏ bất cứ một thủ đoạn nào để hành hạ hơn tám mươi triệu đồng bào thấp cổ bé miệng, dìm đất nước vào vòng nô lệ ngoại bang phương Bắc.
         Thái độ thù nghịch đối với đồng bào ruột thịt, thái độ ương hèn đối với mưu đồ xâm lược của bọn ngoại xâm phương Bắc đã nói lên được sự hèn kém của bọn người chỉ biết luồn cúi ngoại bang. Những tiếng nói bất khuất của những người yêu nước vừa nhóm lên đã bị dập tắt.
         Những hành động trả thù bỉ ổi mà nạn nhân là người dân vô tội dám nói lên tiếng nói của lương tâm, của công lý  vẩn tiếp diễn hàng ngày trên quê hưong. Tiếng kêu van, than khóc của người dân oan vẫn âm ỉ vang lên từ nông thôn đến thành thị, từ vùng kinh tế mới khô cằn sỏi đá đến gầm cầu nheo nhóc, bải rác hôi tanh đến những gốc nghĩa trang âm u còn nặng mùi tử khí. Tất cả là đám mây u ám bao trùm lên quê hương yêu dấu.
         Cờ Vàng ba sọc đỏ phất phới giữa Đại Hội Văn Bút Quốc Tế tại thành phố thơ mộng nổi tiếng Seoul Nam Hàn bên cạnh lá quốc kỳ Hoa Kỳ đã chứng minh hùng hồn cho tấm lòng yêu nước, yêu Quê hương, yêu Tự do Nhân Quyền của hơn ba triệu người Việt Nam Hải ngoại.
         Chúng ta đi mang theo quê hương, mang theo cả tấm lòng yêu nước, yêu tổ quốc nung nấu ý chí sắt đá cho một ngày quang phục quê hương.
         Ba mươi tám năm trôi qua nhà cầm quyền Cộng Sản đã không ngừng tranh đấu để lá cờ máu được hiện diện giữa diễn đàn của Văn Bút Quốc Tế, nhưng hoàn toàn bị thất bại. Điều nầy đã minh chứng hùng hồn cho chính nghĩa mà Người Việt Hải ngoại đã và đang theo đuổi. Một chính nghĩa của TỰ DO  của DÂN CHỦ của NHÂN QUYỀN, một chính nghĩa đầy tính NHÂN BẢN  được Tổ Chức Quốc Tế công nhận.
          Nhà cầm quyền Cộng Sản càng lồng lộn tranh đấu, giành chỗ đứng trên văn đàn Quốc Tế, càng lộ rõ bộ mặt thật, giả nhân giả nghĩa trước thế giới. Những bằng chứng vi phạm quyền căn bản của con người, vi phạm quyền tự do Ngôn luận, tự do Tôn giáo, cướp đất, cướp nhà, xâm phạm đến những nơi thờ tự, xúc phạm đến những biểu tượng thiêng liêng thờ kính của tôn giáo đã không thể che dấu trước dư luận quốc tế.
         Những người cầm bút từ trong nước đã xua tan đi nỗi sợ hãi. Can đảm đứng lên dùng ngòi bút trực tiếp đấu tranh với bạo quyền Cộng Sản dù phải trả một cái giá bằng máu, nước mắt, gông cùm tù tội.
         Luật sư Cù Huy Hà Vũ, LS Lê Công Định, LS Lê Thị Công Nhân, LS Nguyễn Văn Đài, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Văn Hải Điếu Cày, Nguyễn Tiến Trung, trung tá Huỳnh Anh Kim, Đại Úy Nguyễn Hữu Cầu với bản án chung thân, đã thọ án đựoc 34 năm khổ sai, Mai Thị Dung Phật Giáo Hòa Hảo với bản án 11 năm ….và rất nhiều gương hy sinh khác nữa là những minh chứng hùng hồn cho sự can đảm, bất chấp hiểm nguy nói lên tiếng nói bất khuất trước những bất công xã hội. Họ đã trả giá bằng gông cùm, tù tội, đánh đập, khảo tra, lao động khổ sai nhưng tiếng nói bất khuất của họ mãi mãi ghi khắc sâu đậm trong ký ức của những người luôn tha thiết đến tiền đồ dân tộc.
         Lá Cờ Vàng ba sọc đỏ tung bay giữa Đại Hội Văn Bút Quốc Tế còn nhắc nhở chúng ta, những người Việt Hải Ngoại một trách nhiệm nặng nề trước công cuộc đấu tranh chung của Dân tộc.
         Cuộc đấu tranh còn nhiều khó khăn. Thành quả đạt được trong Đại Hội Văn Bút Quốc Tế lần thứ 78th  dù có khả quan nhưng vẫn còn rất khiêm nhường đòi hỏi người Việt hải ngoại một sự kiên trì, đoàn kết, đấu tranh liên tục, không khoan nhượng mau chóng đến ngày quang phục quê hương, đánh đổ bạo quyền Cộng Sản, mang Tự do, Dân chủ và Nhân quyền thực sự lại cho hơn tám mươi triệu đồng bào ruột thịt trong nước.
         Một hoa hồng tươi thắm nhất xin được trao cho nhà văn Vũ Văn Tùng Chủ tịch, cùng Phái Đoàn Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại đã làm rạng danh màu Cờ Vàng, màu cờ của chính nghĩa giữa Đại Hội Văn Bút Quốc Tế lần thứ 78th Seoul Nam Hàn.
                                                                     NGUYỄN HỮU CỦA
                                                                       Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ
Tham dự: Lễ Khai Mạc Ðại Hội với sự hiện diện của hơn 800 người.
Chủ tọa đoàn Ðại Hội
Chương trình văn nghệ đặc sắc.
Hình các Trung Tâm tham dự.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s