Vì sao Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm vắng mặt?

13:02 | 23/10/2012
(Petrotimes) – Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII đã khai mạc và Đại biểu Đặng Thành Tâm vắng mặt.
Chiều 22/10, bà Nguyễn Thị Nương – Trưởng Ban Công tác đại biểu của Quốc hội cho biết đã nhận được đơn xin phép nghỉ của ông Đặng Thành Tâm. Trong đơn, ông Tâm lấy lý do “sức khỏe không đảm bảo” và xin nghỉ hết toàn bộ kỳ họp thứ tư.
Ông Đặng Thành Tâm.
Ông Đặng Thành Tâm là thành viên của đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM. Hiện chưa rõ, ông Tâm có thực hiện đúng nghĩa vụ Đại biểu Nhân dân của mình, tiến hành tiếp xúc cử tri để thông báo và tiếp thu ý kiến hay không.
Ông Đặng Thành Tâm, sinh ngày 15/4/1964, tốt nghiệp Cử nhân Luật, Kỹ sư Hàng Hải, Cử nhân Quản trị Kinh doanh.
Hiện, ông Tâm là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn đầu tư Sài Gòn. Trước kỳ họp Quốc hội lần này, có khá nhiều thông tin trên một số tờ báo chính thống trong nước đặt câu hỏi về sự minh bạch trong hoạt động kinh tế của ông Tâm.
Ông Đặng Thành Tâm đồng thời là em trai của bà Đặng Thị Hoàng Yến – người từng bị bãi miễn Đại biểu Quốc hội vì gian dối trong khai báo lý lịch. Bà Yến là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu Tư Công Nghiệp Tân Tạo
Được biết, trước khi kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII diễn ra, ông Tâm đang ở nước ngoài. Ông đã xuất cảnh khỏi Việt Nam từ đầu tháng 9 và qua gần 2 tháng vẫn chưa thấy quay về nước. Hiện truyền thông trong nước vẫn chưa có thông tin chính thức về việc ông Đặng Thành Tâm đang ở nước nào.
Trong diễn biến trước đó liên quan đến Công ty Đầu tư Sài Gòn và CTCP Đầu Tư và Công Nghiệp Tân Tạo:
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Trần Duy Hưng – Trưởng Văn phòng đại diện Công ty đầu tư Sài Gòn tại Hà Nội về hành vi “chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” – Theo Điều 263, Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh cũng bắt Nguyễn Thị Bích Trang – nhân viên của Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” – Theo Điều 258, Bộ luật Hình sự.
P.V {jcomments on}
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s