Phát biểu của Tổng Bí thư bế mạc Hội nghị TƯ 6

Tuyệt vời! “Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị … Ban Chấp hành Trung ương đã … đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị …” Thành công của Hội nghị chính là đây!
(Chúng tôi sẽ có bình luận về nội dung trên vào sáng mai).
Lời bình (0h30′ sáng 16/10/2012):
Vậy là lần đầu tiên trong suốt chiều dài lịch sử hơn 80 năm, ĐCSVN đã không còn có thể che đậy những khuyết tật ghê gớm, những xung khắc nặng nề trong ban lãnh đạo cao nhất của mình, bằng cách công bố, nhanh chóng, long trọng và rõ ràng chưa từng thấy, không phải chỉ trong nội bộ đảng, mà là cho toàn thể quốc dân đồng bào, ra toàn thế giới.
“Khuyết tật” và “xung khắc” được công khai thừa nhận ở đây dường như không phải thuộc về vấn đề năng lực như nhiều thế hệ trước của họ đã mắc phải, mà thuộc về lĩnh vực đạo đức.
Có được kết quả này, rõ ràng là nỗ lực, tinh thần dũng cảm, sự khôn ngoan khác thường của vài người trong ban lãnh đạo đảng, rõ nhất là TBT Nguyễn Phú Trọng và CTN Trương Tấn Sang.
Khi công khai sự trái ngược kỳ lạ giữa Bộ chính trị và Ban chấp hành TƯ đảng về việc kỷ luật tập thể BCT và một cá nhân trong đó, giờ đây, cả nước đã rõ phần nào những ai đang cản trở công cuộc chỉnh đốn đảng. Có vẻ như sợi dây thòng lọng đang xiết dần!
Và công việc còn lại không chỉ nằm trong tay vài cá nhân đang hết sức cố gắng và âm thầm đó nữa, mà nó đã nằm trong tay hơn 3 triệu đảng viên, hơn 80 triệu người dân VN. Câu hỏi đầu tiên cần đặt ra khẩn thiết, thay vì chỉ biết thất vọng và ta thán, là kiên quyết đòi phải công khai lần nữa cái “đồng chí” vừa thoát án kỷ luật đó là ai, vì sao bị toàn bộ tập thể BCT và cả chính mình quyết định phải kỷ luật, và những người trong BCHTƯ đã bỏ phiếu cho “đồng chí” đó được thoát án kỷ luật với những lý do gì, ngoài cái gọi là “không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá”.
Cũng chính sự công khai thừa nhận này sẽ chứng tỏ không thể cứ mãi “đóng cửa bảo nhau” như suốt cả quãng đời từ khi đảng chào đời cho tới nay. Che đậy, bưng bít trong bóng tối đã làm đảng sai lầm, suy yếu, cho thế lực đen tối trong nội bộ đảng càng dễ thanh toán những người chính trực. Công khai, minh bạch, sẽ giúp họ không còn đơn độc nữa, sẽ có thêm hậu thuẫn, trong đảng, trong nhân dân.

*****

 

Bế mạc Hội nghị Trung ương 6

Posted by Basamnews on 16/10/2012

 

Việt Nam : Bế mạc Hội nghị Trung ương 6, không kỷ luật ai (RFI). – Áp vong bác Lú (DLB).  – 175 VỊ VÀ 90 TRIỆU DÂN (Huỳnh Ngọc Chênh).
Blogger Osin bình luận trên FB: “Như tôi đã nói, ông Nguyễn Tấn Dũng ở lại không phải vì ông ấy mạnh mà vì ông ấy đầy tì vết để các thế lực giữ làm con tin, thả con tin rồi đâu còn cái để mà nắm, để mà chi phối quyền lực. Trung ương mà đủ đa số phiếu kỷ luật ông Dũng thì té ra chỉ có vài con sâu chứ đâu phải là ‘một bầy sâu’.”
Tổng Bí thư ‘nghẹn ngào‘ nhận lỗi (BBC). “Giọng người đứng đầu Đảng trở nên nghẹn ngào khi nói: ‘Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu’.”
TBT MẾU MÁO VỀ KHUYẾT ĐIỂM CỦA BBT, BCT VÀ CỦA 1 UVBCT; BCHTW ĐỘNG LÒNG NHẤT TRÍ ” Ù XỌE “ (Phạm Viết Đào). Phúc Lộc Thọ: “Đề nghị tiểu ban soạn thảo văn kiện làm rõ nghĩa ý kiến sau đây của TBT: ‘yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá’… cái gì, chống phá ai ? Các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá Đảng hay chống phá… khuyết điểm của các đồng chí vi phạm khuyết điểm ?!
Kết quả thăm dò về 5 chiếc ghế bỏ trống (Hiệu Minh). “Xin Tổng Bí thư NPT yên tâm, nếu ĐCS thực sự trong sạch và vững mạnh thì không có thế lực thù địch nào có thể xuyên tạc và chống phá”. – Vũ điệu của Đảng – Trung ương Đảng thôi họp để tính tiếp (BBC). “…dù họp nội bộ căng thẳng, Đảng vẫn phải nêu ra ‘các thế lực thù địch, phá hoại’ làm lý do để nêu cao ‘tình đồng chí’ trong vụ đề nghị xử lý kỷ luật nội bộ đã nêu chức danh, chỉ thiếu nêu tên của một ủy viên Bộ Chính trị”. Vậy là thế lực thù địch đã chui vào trong Bộ Chính trị? Thôi chết rồi!
“Một đồng chí” là đồng chí nào? (Nguyễn Tường Thụy).  – Bế mạc Hội nghị TƯ6, Bộ Chính trị xin kỷ luật Thủ tướng nhưng Trung ương không cho (Cầu Nhật Tân).  – Thủ tướng Việt Nam thoát khỏi sự trừng phạt của Đảng nhưng không tránh khỏi sự trừng phạt của dân (AFP/ Thụy My). “Thủ tướng đã cứu được chiếc ghế của mình, nhưng chắc chắn là đã yếu thế đi sau hội nghị này”. Thủ tướng nhín chút thì giờ, ghé thăm các trang mạng xã hội như Facebook, WordPress, Blogspot… xem phản ứng của cư dân mạng đối với việc “ở lại” của thủ tướng ra sao, thủ tướng sẽ hiểu thêm “tình cảm” của người dân dành cho thủ tướng như thế nào, qua đó thủ tướng có thể nghĩ tới quyết định, liệu có nên “từ chức” hay không?
Ai có thể cản nổi bánh xe lịch sử? (DĐKTVN). “Theo tin còn nội bộ hơn cấp nội bộ, thì ông Dũng tâm sự rằng ông không ngại từ chức, nhưng vào lúc này có hơi sớm, vì ông không muốn bị cho là kẻ thất bại. Ông muốn có thêm vài tháng để nền KT lên lại 1 chút, sau Tết, rồi mới từ chức trong danh dự”.
– Phỏng vấn ông Ksor Phước, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc: Ủy viên TƯ Đảng nhận xét sau Hội nghị 6 (BBC).   – Màn kịch chế độ (DLB).
– Còn đây là báo “lề phải”: Hội nghị BCH TW Đảng: Tạo khí thế mới, niềm tin mới (TTXVN).  – Dựa vào nhân dân để làm trong sạch Đảng (VOV).  – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị: Kiểm điểm phê bình với tinh thần cương quyết hơn, tập trung hơn, sâu sắc hơn và có trọng tâm trọng điểm (KTĐT).
Quyết định của Bộ Chính trị bị cho là vội vàng và chưa toàn diện (Cầu Nhật Tân).  – KHÔNG “ĐÁNH NHAU” ĐÂU, ĐÙA TÝ ẤY MÀ! (Mai Thanh Hải).  – Trần Kinh Nghị: Trung ương thật sáng suốt như cái “tự do”! – Bức tranh ảm đạm sau Hội nghị Trung ương (Cầu Nhật Tân).  – Mất nước: khi quyền lực chính trị không thuộc về nhân dân (Đông A).
ENTRY NÔN MỬA (Mai Xuân Dũng). Cần gấp 1 số thiện nguyện viên giúp dọn dẹp trên các mạng XH như Facebook, Twitter, Blogspot… mà các blogger đã phóng uế từ khi nghe bài diễn văn của TBT tối nay. Các thiện nguyện viên nhớ mang theo nhiều khẩu trang và găng tay.
CHUYỆN GIẢI SẦU (Sơn Thi Thư). “Nếu mà chặt chém hết/ Bầu kịp sao bây giờ ?/ Nghiêm là rút kinh nghiệm/ Mới có người làm cho!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s