Nát từ trung ương đến địa phương : đất quốc phòng cũng bị cướp, bán đi ăn !

     Giao Chánh Thanh tra Bộ quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế

   (Dân trí) – Như Dân trí đã nhiều lần đưa tin, một quyết định thu hồi đất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có hiệu lực thi hành cho đến nay đã gần13 năm không được thực hiện, đất phải thu hồi đã bị chuyển nhượng trái phép để thu lợi bất chính.

Bà Nguyễn Thị Thành đang trình bày sự việc tại Báo Dân trí
Bà Nguyễn Thị Thành đang trình bày sự việc tại Báo Dân trí
(Ảnh: Vũ Văn Tiến)
Vụ việc trên đã gây bức xúc trong dư luận xã hội về tính nghiêm minh và hiệu lực của pháp luật, nguời  vi phạm coi thường và “nhờn” với pháp luật. Đặc biệt hành vi bán đất Quốc phòng trái phép không những không bị truy cứu trách nhiệm hình sự mà lại chìm trong im lặng. Mặc dù Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Công An, Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương, Cơ quan An ninh Điều tra công an Hà Nội… và nhiều cơ quan bảo vệ pháp luật đã có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết dứt điểm và thông báo lại kết quả.
Công văn của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương (Ảnh: Vũ Văn Tiến)
Công văn của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương (Ảnh: Vũ Văn Tiến)
Vừa qua, ngày 26/09/2012, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có Công văn số 663-TB/UBKT gửi bà Nguyễn Thị Thành với nội dung: “Ngày 12/9/2012, Thường trực Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương nhận được đơn của bà đề ngày 30-0602012, phản ánh về việc”12 năm không thu hồi đất vi phạm theo Quyết định 1069/QĐ-BQP ngày 02-06-2000 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng”.
Nội dung đơn Bà phản ánh, Bộ Quốc phòng đã giao Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng tổ chức chủ trì cuộc họp gồm một số cơ quan chức năng Bộ quốc phòng để thống nhất biện pháp giải quyết”.
Hàng loạt các công văn của nhiều cơ quan chức năng
Hàng loạt các công văn của nhiều cơ quan chức năng
 đề nghị giải quyết vụ việc trên (Ảnh: Vũ Văn Tiến)
Ngày 12/10, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Thành cho biết: “Tôi không biết có uẩn khúc gì đằng sau vụ việc này, Tại sao nhiều văn bản của cơ quan Trung ương, nhiều báo đăng tải về vụ việc này, và đơn tôi gửi ròng rã  13 năm nay mà không có kết quả giải quyết dứt điểm. Chồng tôi chỉ vì suy nghĩ, bức xúc… trước Quyết định thu hồi đất trên không được thi hành nên đổ bệnh và vừa mất”.
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Vũ Văn Tiến{jcomments on}
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s