Đối Thoại Điểm Tin ngày 14 tháng 10 năm 2012

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp
Trong tuần lễ vừa qua, đài ACTD nhận được khá nhiều tin nhắn trong hộp thư thoại cũng như những email cùng ý kiến gửi về qua các bài viết phóng sự truyền thanh và truyền hình
Mục sư Nguyễn Công Chính thuộc hệ phái Tin Lành Lutheran Việt Nam, đang thụ án mười một năm tù và không được phép gặp người nhà tính từ lúc bị bắt, bị giam và bị đưa ra tòa cho đến giờ.
Giải Nobel Hòa Bình năm 2012 đã được Ủy Ban Nobel tại Oslo chính thức trao cho Liên Minh Châu Âu. Từ Paris, thông tín viên Tường An ghi nhận cảm tưởng của một số cư dân Âu Châu chung quanh sự kiện này
Mặc cho bao nhiêu lời kêu gọi, bao nhiêu áp lực từ quốc tế, Việt Nam vẫn liên tục đàn áp mọi quyền tự do của người dân trong nước. Quốc tế phải giải quyết vấn đề này ra sao? Đài RFA đặt câu hỏi này với Phó giám đốc Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Quốc tế Human Rights Watch, ông Phil Robertson, trong cuộc phỏng vấn sau đây.
Đảng cầm quyền do quân đội hậu thuẫn ở Miến Điện chuẩn bị họp để lựa chọn lãnh đạo mới và hoạch định chiến lược.
Syria ra lệnh cấm máy bay Thổ Nhĩ Kỳ đáp lại việc máy bay của họ bị phía Thổ chặn xét và tịch thu thiết bị.
Một trái bom phát nổ ở một khu chợ tại mạn Đông Bắc Pakistan làm ít nhất 15 người chết, hai chục người bị thương, theo giới chức.
Nền kinh tế Singapore tăng trưởng âm trong quý Ba năm nay nhưng tránh bị suy thoái.
Một nhóm nhân quyền nói rằng có bằng chứng cho thấy Syria đang sử dụng bom chùm để chống lại phe nổi dậy tại các khu cư dân trên khắp nước
Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo của IMF nói rằng kinh tế toàn cầu hiện nay tốt hơn 6 tháng trước, nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn.
Taliban nói rằng giới lãnh đạo của họ đã quyết định giết chết cô Yousafzai và đã chỉ định những tay súng thực hiện vụ giết hại.
Đỗ Thái Nhiên 03:54:pm | “Ông Dũng chỉ là nạn nhân của quyền lực không bị kiểm soát. Khủng hoảng do ông gây ra là khủng hoảng định chế. Cần chuyển hoá định chế chứ không phải chuyển…
Trần Bình Nam 10:42:am | Nhưng hôm nay lớp học im lặng khác thường. Nhìn qua cửa sổ tôi thấy học trò đã ngay ngắn vào chỗ, thầy Hinh kẹp cái thước dưới nách đi qua đi lại…
Trần Mạnh Hảo 05:25:am | Cám ơn ông Mạc Ngôn đã trưng ra cho thế giới thấy sự tàn bạo có một không hai đã và đang thống trị nước Trung Hoa, rằng cái ác đang hủy diệt…
Chu Chỉ Nam 03:50:pm | Việt Nam hiện nay cần một cuộc cách mạng nhân chủ, đạo đức, nói theo nhà tư tưởng chính trị Việt Nam Lý Đông A. Đó là trở…
·         Nhân hội nghị TƯ 6: ‘Khâu cán bộ quyết định tất cả’ (ĐV 13-10-12) — Hình như là bài duy nhất về hội nghị này trên báo trong nước hôm nay!
·         Công chức tài năng được ưu tiên mua nhà? (VNN 13-10-12) — Vợ những công chức phải ở nhà ổ chuột sẽ giải thích sao đây với gia đình, bạn bè?
·         Những đại gia làng buôn tóc (ĐV 13-10-12)
·         Học làm dâu xứ Hàn (TT 13-10-12)
·         Kinh tế học nhập môn: 200 gái bán dâm ở Hà Nội sắp được thả về (VnEx 13-12-12) — Điều gì sẽ xảy ra cho giá (price) và lượng (quantity) một khi tuyến cầu (supply curve) chuyển dịch về bên phải?

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Công chức phấn đấu lễ độ với dân
Chủ nhật, 14/10/2012, 02:35 (GMT+7)
Hội thi cán bộ, công chức thân thiện với dân và doanh nghiệp do đại diện người dân làm ban giám khảo ở quận 1, TPHCM được tổ chức lần thứ hai.
Hội thi đã truyền tải được thông điệp của lãnh đạo quận 1 là cán bộ, công chức phấn đấu lễ độ với dân, xứng đáng là công bộc của dân. Có thể năng lực còn hạn chế thì phải học, kinh nghiệm chưa nhiều phải tích lũy nhưng coi thường dân thì không thể chấp nhận.
Với tất cả sự tâm huyết và nung nấu, người tổ chức và thí sinh đều như có chung mục tiêu hướng đến là nâng cao hiệu quả công việc và mang đến sự hài lòng, sự đồng thuận cao trong dân.
Thời gian qua, quận 1 đã triển khai, ứng dụng nhiều mô hình thí điểm, nhiều sáng kiến nhằm giảm phiền hà, tạo điều kiện để nhân dân tham gia giám sát và trực tiếp đánh giá cán bộ công chức… đã có kết quả bước đầu.
Hội thi Cán bộ, công chức thân thiện với dân và doanh nghiệp lần này có 304 cán bộ, công chức tham gia, có nhiều người là cán bộ lãnh đạo ở các phòng ban và ủy ban nhân dân các phường và hàng ngàn người dân tham gia cổ động.
Do đề thi sát với công việc của cán bộ, công chức nên tất cả đều thể hiện sự am hiểu công việc, trình bày được những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, đều nói lên được những suy nghĩ, những đề xuất sát thực tiễn, khá sắc sảo và khả thi. Có những đề xuất thuộc tầm thành phố và cả nước. Có những đề xuất không chỉ liên quan đến các cơ quan nhà nước, đội ngũ cán bộ, công chức mà còn có đề xuất liên quan đến người dân.
Hầu hết bài thuyết trình của các thí sinh đều toát lên sự khát khao được làm người cán bộ, công chức thân thiện với dân. Đa số thí sinh cho rằng để trở thành người thân thiện với dân và doanh nghiệp hãy học cách ứng xử tốt với dân, không chỉ là biết cười, biết chào hỏi, biết cảm ơn, xin lỗi mà phải biết làm việc có hiệu quả, trách nhiệm. Đối với yêu cầu chưa giải quyết được thì có đối thoại, lắng nghe… cán bộ, công chức nhà nước ai cũng phải biết làm công tác dân vận.
Tinh thần phục vụ dân, ý chí rèn luyện theo lời dạy của Bác Hồ đã được khẳng định tại hội thi. Qua đây, lãnh đạo quận 1 cần có biện pháp phát huy kết quả đạt được, lưu ý các kiến nghị, đề xuất của thí sinh, tạo thêm điều kiện để cán bộ, công chức thực thi tốt hơn công vụ. Phần nào thuộc thẩm quyền cấp trên thì tiếp tục xem xét, đề đạt lên cấp trên.
Những câu hỏi của đề thi và câu hỏi ứng xử đều có tính gợi mở, xuất phát từ đòi hỏi của công việc và mong muốn của người dân, đặt ra những yêu cầu không chỉ cho thí sinh mà cho cả lãnh đạo quận cùng suy nghĩ sao cho những kết quả đạt được, những mô hình thí điểm được tiếp tục khẳng định và nhân rộng.
Cuộc thi kết thúc, cán bộ, công chức quận 1 tiếp tục lao vào công việc, những công việc hàng ngày đầy áp lực đối với một quận trung tâm, nhưng dư âm của hội thi vẫn mãi còn lắng đọng, đó là thái độ phục vụ dân, lễ độ với dân, tạo sự đồng thuận nơi dân…
Thêm một kỳ thi nữa thành công. Những hứa hẹn, tin tưởng, lắng đọng và lan tỏa. Chính quyền và người dân quận 1 TPHCM cùng chung tay xây dựng quận nhà nói riêng, TPHCM nói chung ngày càng phát triển theo hướng văn minh, hiện đại, trong đó có đội ngũ cán bộ, công chức được đào tạo chuyên nghiệp và luôn gắn bó, thân thiện với dân.
Sáng 13-10, vòng chung kết hội thi “Cán bộ công chức thân thiện với nhân dân và doanh nghiệp năm 2012” do quận 1 TPHCM tổ chức diễn ra tại Nhà hát Bến Thành. Ở vòng này, 15 thí sinh lần lượt thi thuyết trình về công tác chuyên môn (mỗi thí sinh trình bày trong 7 phút) và trả lời câu hỏi ứng xử do ban giám khảo đặt ra.
Kết quả: chị Phan Thị Hoàng Yến (cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động thương binh – xã hội phường Bến Nghé) đoạt giải nhất. Giải nhì thuộc về anh Võ Quốc Hưng (Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị quận 1) và chị Thái Thị Kim Thanh (Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé) đoạt giải ba.
V.ANH
PHẠM PHƯƠNG THẢO
Bỏ phiếu, lấy phiếu tín nhiệm là cần thiết
Chủ nhật, 14/10/2012, 02:37 (GMT+7)
Ngày 12.10.2012, 14:38 (GMT+7)
Góp ý dự thảo sửa đổi luật Đất đai
Bớt quyền của dân, tập trung quyền cho chủ tịch tỉnh
Ngày 13.10.2012, 08:02 (GMT+7)
Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa lĩnh vực công nghệ
Cần bàn tay của các tập đoàn lớn
Ém nhẹm thông tin vỡ đập thủy điện
14/10/2012
Al-Qaeda chiếm kho tên lửa của Syria
14/10/2012
14/10/2012
Kỷ luật Giám đốc, Phó giám đốc Sở xây dựng Cà Mau
14/10/2012
Nếu đắc cử, ông Mitt Romney không nhượng bộ Nga, Trung Quốc
14/10/2012 01:01
‘Phù thủy’ trong tranh luận Tổng thống Mỹ
14/10/2012 06:00
Trớ trêu: Đường nội thừa, chỉ thích nhập ngoại
Chủ nhật, 14/10/2012, 08:53 GMT+7
Quân đội bắn nhầm Tổng thống
Chủ nhật, 14/10/2012, 06:07 GMT+7
Địa ốc Hà Nội sốt với nhà giá rẻ
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s