Nguyên trưởng phòng tổ chức bán… trụ sở ban chỉ huy quân sự

Phunuonline

PNO- Bà Huỳnh Thị Nhung (SN 1963, nguyên Trưởng phòng Tổ chức Q.Phú Nhuận) đã làm hợp đồng khoán việc trọn gói, bán căn nhà cho một cá nhân với giá 5,5 tỷ đồng, dù căn nhà trên đã được UBND quận này bố trí làm trụ sở Ban Chỉ huy quân sự P.15.
 Ngày 11/10, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu về việc bà Nhung bán căn nhà số 72/2 Huỳnh Văn Bánh (P.15, Q.Phú Nhuận) cho bà N.T.B.P. (ngụ Q.Bình Thạnh). Việc bán nhà này được thể hiện trong hợp đồng khoán việc trọn gói về việc xin mua căn nhà thuộc sở hữu của Nhà nước – bị công an xác định có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, thông qua các mối quan hệ xã hội, ngày 18/1/2011 bà P. có ký hợp đồng dịch vụ khoán việc trọn gói với bà Nhung và bà Trương Thị H. (SN 1978, ngụ Q.Tân Phú, nhân viên ngân hàng Sacombank) về việc xin mua căn nhà thuộc sỡ hữu Nhà nước tại địa chỉ 72/2 đường Huỳnh Văn Bánh với diện tích 168m2.
Căn nhà có liên quan đến vụ án, hiện là trụ sở của Ban Chỉ huy quân sự phường 15, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Theo hợp đồng, tổng số tiền giao dịch khoán việc trọn gói để mua căn nhà là 5,5 tỷ đồng, và thực hiện trong khoảng thời gian 150 ngày. Sau đó bà P. ba lần giao tiền cho bà Nhung, bà H. tổng cộng 3,5 tỷ đồng. Hết 150 ngày nhưng bà Nhung, bà H. chưa theo cam kết trong hợp đồng nên hai bên tiếp tục làm một phụ lục gia hạn hợp đồng đến ngày 18/8/2011.
Đến hẹn nhưng phía bà Nhung, bà H. vẫn không làm đúng cam kết, bà P. sinh nghi, tìm đến Phòng Quản lý đô thị Q.Phú Nhuận để xác minh thì phát hiện căn nhà này đã được UBND Q.Phú Nhuận bố trí làm trụ sở Ban Chỉ huy quân sự P.15.
Sau đó bà P. tìm gặp bà Nhung, bà H. yêu cầu trả lại tiền và bà H. đã trả cho bà P. số tiền ba tỷ đồng. Hai bên làm thanh lý hợp đồng gồm tiền bồi thường hợp đồng 50%, tiền lãi… với tổng số tiền mà bà H. và bà Nhung phải thanh toán hơn 2,7 tỷ đồng, nhưng sau đó bà Nhung bỏ đi khỏi địa phương, hiện không rõ ở đâu.
Khi công an vào cuộc xác minh, căn nhà số 72/2 đường Huỳnh Văn Bánh được xác lập sở hữu Nhà nước từ năm 1994. Đến ngày 10/1/2011 (trước thời điểm ký hợp đồng với bà P.) UBND Q.Phú Nhuận bố trí nơi này làm trụ sở Ban chỉ huy quân sự P.15. Từ trước đến nay, chính quyền địa phương không có chủ trương bán hóa giá căn nhà trên theo diện Nghị định 61/CP.
Cơ quan điều tra nhận định, bà Huỳnh Thị Nhung đã lợi dụng việc từng làm tại phòng Tổ chức Q.Phú Nhuận để tạo lòng tin có thể mua nhà do Nhà nước quản lý theo nghị định 61/CP. Sau đó đã rủ Trương Thị H. cùng ký hợp đồng giao khoán trọn gói để làm thủ tục mua hóa giá căn nhà 72/2 Huỳnh Văn Bánh với bà N.T.B.P. với tổng số tiền là 5,5 tỷ đồng. Tuy không làm được nhưng bà Nhung đã nhận số tiền 3,5 tỷ đồng và đã trả cho chị P. ba tỷ đồng (số tiền này do bà H. vay mượn để trả cho bà P.). Hành vi của bà Nhung có dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hiện Công an TP.HCM đề nghị bà Huỳnh Thị Nhung sớm đến trình diện tại Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP.HCM để phục vụ cho công tác điều tra.
Chí Kiên
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s