Công An Truy Lùng Quan Làm Báo, Dân Làm Báo

Đảng Làm Báo
Blog mới! của ai đây?

Sáng ngày 3/10, công an thuộc Cục Phòng chống phản động (A67), Cục BVCT 6 đã làm việc với văn phòng Vietnamcredit , địa chỉ: A.1802 Tòa nhà M3-M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, Hà Nội  và văn phòng đại diện của VietnamCredit tại TP.HCM do ông Lê Quốc Quyết làm trưởng đại diện tại địa chỉ Tầng 6, Tòa nhà YOCO,  41 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh .

Trang mạng của văn phòng VietnamCredit

Giám đốc Lê Đình Quản được mời về Quận Đống Đa điều tra làm rõ vụ việc liên quan đến các trang mạng phản động Quan Làm Báo, Dân Làm Báo. Công an vừa ra quyết định tạm giữ các ổ CPU của máy tính, tài liệu về báo cáo tài chính, về thuế và một số đĩa CD lưu trữ tài liệu của công ty Vietnamcredit để phục vụ điều tra. .

Đại tá Hà Minh Trân, Phó cục trưởng Cục Phòng chống phản động (A67-Bộ Công an/ phóng viên Báo Quân đội nhân dân, đại diện cơ quan chức năng) cho biết: Rồi đây, sự thật về những trang web, blog “đen” này sẽ được làm rõ nhưng thật ra, đây là hiện tượng không mới và không khó để nhận diện. Ngay từ năm 2000, khi có cái gọi là “Nghị hội liên kết người Việt tự do tại Mỹ” thì các thế lực thù địch đã xác định phải tận dụng công nghệ hiện đại để “phá vỡ sự bưng bít thông tin của cộng sản” và từ đó sự liên kết giữa phản động lưu vong với nội địa ngày càng chặt chẽ, từ chỗ chỉ qua thư tín rồi dần qua internet là chủ yếu.

Còn theo thống kê của Cục An ninh Thông tin và truyền thông (A87-Bộ Công an)/ Theo thống kê của cơ quan chức năng thì đến nay, các tổ chức phản động bên ngoài đã lập ra trên 400 trang web để truyền bá, phá hoại tư tưởng chống Việt Nam, trong đó có tới gần 300 trang chống phá ráo riết như Dân làm báo, Đối thoại, X-café.

Ngoài ra, còn có khoảng 380 báo, tạp chí và 60 đài phát thanh tiếng Việt cùng nhiều hãng thông tấn, tổ chức tôn giáo ở nhiều quốc gia cũng lập trang web chống phá Việt Nam. Cùng với đó, phải kể đến hàng trăm trang web, blog do một số trí thức, văn nghệ sĩ và các phần tử bất mãn trong nước lập nên lợi dụng danh nghĩa “phản biện xã hội” để xuyên tạc, kích động chống đối Đảng, Nhà nước.

Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 7169/VPCP-NC thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước.

Tòa nhà M3-M4, 91A Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, Hà Nội

Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.

Đó là một trong những nội dung của công văn hỏa tốc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề xử lý một số trang thông tin điện tử đăng tin xuyên tạc kích động chống Đảng và Nhà nước ta

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s