Diễn tiến tối 30.07.2012 tại nhà bà Đặng Thị Kim Liêng

Đăng bởi pleikly lúc 6:49 Sáng 31/07/12

Chuacuuthe

VRNs (31.07.2012) – Bạc Liêu – Sau khi bà Đặng Thị Kim Liêng chết trên đường đi sài Gòn, xe đã quay về Bạc Liêu. Trên đường đi, cô Tạ Khởi Phụng đã yêu cầu xe phải chở xác của bà Liêng về cho gia đình, không được mang đi đâu hết, nhưng công an ép phải đưa vào bệnh viện, bất chấp yêu cầu chính đáng của thân nhân người quá cố (nghe âm thanh ở đây).

Sau khi đưa xác bà vào nhà xác bệnh viện tỉnh Bạc Liêu, họ ép gia đình phải ký giấy cam kết không khiếu nại thì mới cho đưa xác về. Vấn đề đặt ra là tại sao phải cam kết không khiếu nại? Và nếu đã cam kết, nhưng sau này thấy việc làm của nhà cầm quyền, bệnh viện sai, cố tình gây ra cái chết cho bà Liêng thì có luật nào cấm khiếu nại không?
Khi xác mang về nhà, thân thể bà Liêng bị bó kín, không ai được phép mở, chỉ được mở mặt ra cho con cháu nhìn. Khuôn mặt chưa bị cháy hết, chỉ bị nám đen nhiều chỗ, tóc còn nguyên.

Bà Đặng Thị Kim Liêng (1949 – 2012)
Hai anh em là Tạ Hoà Phú và Tạ Khởi Phụng đã ký để đưa xác về nhà khoảng 21g. Mặc dù gia đình không mời sư nhưng đã có sư xuất hiện ở bệnh viện và theo gia đình về nhà làm lễ tẩn liệm cho bà. Có thể chính nhà cầm quyền đã chủ động làm việc này nhằm giảm nhẹ tình trạng uất ức của thân nhân bà Liêng.

Con cháu quỳ bên thi hài của bà Liêng