Tường thuật trực tiếp tại Hà Nội sáng nay 29/07/2012 (Không mà có biểu tình)

Nguyễn Quang A
Chủ nhật, ngày 29 tháng bảy năm 2012
Blog Thanh

Bây giờ là 8h55 phút. Định đọc tiếp mấy cuốn sách đang đọc dở. Nhưng nghe nói quanh nhà đầy CA thì phải mặc áo No-U ra xem họ làm gì. Sao CA kém thế nhỉ, làm chi có biểu tình hôm nay mà nhọc công thế. Định không nói vì muốn giữ “thể diện” cho chính quyền, nhưng hứa sẽ có tường thuật chi tiết vì không thể chịu nổi sự ngu đần như vậy nữa (tối 27-7 chính quyền [hơn 10 vị!] nhân danh đến thăm gia đình nhân ngày 27-7 và họ muốn trao đổi gì đó với tôi. Tôi nói cảm ơn nhưng không cho họ “trao đổi” về thuyết phục không tham gia biểu tình). Chủ tịch Phường đưa tôi 1 giấy mời ra trao đổi tại Phường vào thứ 7 ngày 28-7. Tôi ghi “cảm ơn lời mời. Lời mời không được chấp nhận” và trả lại ông ta. Mãi 10h đoàn mới kéo nhau về.

 

Ra xem họ còn đấy hay sẽ làm gì.
NQA 
Bây gời là 9h36 phút. Như đã nói trước tôi chỉ đi ra để test xem họ làm gì. Đúng là có khoảng 10 người mặc thường phục đi 5 xe máy bám theo. Tôi quay lại họ quay lại. Tôi thử đi tiếp 1 cậu lấy xe ra ngáng ngang đường. Tôi bảo sao các cháu khổ sở thế, chủ nhật mà vất vả thế làm chi. Xếp các cháu không lên “Clog” để biết hôm nay chẳng có biểu tình chống TQ xâm lược đâu. Chú mặc thế này (chỉ vào chân đi dép thái lan) thì sao đi biểu tình được. Chú chỉ ra xem các cháu làm gì thôi. Nên về báo cáo với các xếp cháu rằng đừng nên làm việc ngu đần như vậy nữa (lúc này họ đã gọi thêm 2-3 ông bảo vệ dân phố mặc đồng phục có biển hẳn hoi, chẳng hiểu có luật lệ nào quản lý số này không, một ông bảo chúng tôi bảo vệ sự bình yên của dân phố, chứ anh bảo ngu đần là không được; tôi bảo anh đến sau chưa nghe hết, tôi không nói anh. Tôi thương cho các anh và các chú này khổ sở thi hành lệnh).
Mấy cậu bảo “thôi chú về đi” chúng cháu làm theo lệnh.
Nhắn cho các ông xếp của các chú này (vài 3 người quen nhẵn mặt cả rồi) rằng hãy tìm hiểu thông tin và đừng phí công vô ích làm những chuyện vô bổ gây “mất trật tự” như thế khổ các chú và tốn tiền thuế của dân.
Sách lý thú còn đang đọc dở, nhà đang làm giỗ nên, việc test chỉ đến đấy và mục đích cũng chỉ để test thế thôi. Chắc các chú ấy sẽ báo cáo thành tích đã chặn được “đối tượng”.
Thế mà gọi là “độc lập- tự do- hạnh phúc ư”.
Nhắn anh Phúc, tôi có bảo lẽ ra các chú cũng phải mặc áo No-U mọi lúc mọi nơi. Tôi sẽ tặng khách lần sau (cảm ơn gợi ý của bác Đ.K. Phúc).

 

 

Nguyễn Quang A

 

Ghi chú: Lúc  09:31 ngày 29/07/2012 bác Đinh Kim Phúc đã góp ý với bác Nguyễn Quang A rằng:

 

Anh Quang A nên tặng khách viếng thăm mỗi người một áo No-U!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s