THƯ MỜI THAM DỰ PHIÊN TÒA PHÚC THẨM VỤ ÁN TRUNG TÁ CÔNG AN GIẾT NGƯỜI

Kính thưa các bác, cáccô-chú cùng anh, chị, em và bạn bè thân mến,

Con (em) là Trịnh Kim Tiến, con gái ông Trịnh Xuân Tùng – nạn nhân trong vụ ántrung tá công an Nguyễn Văn Ninh giết người vào hồi tháng 2/2012.
Sau 11 tháng tạm giam, khởi tố hình sự vụ án, công an thành phố Hà Nội đã đưara xét xử lần đầu tiên tại trụ sở Tòa án nhân dân thành phố – số 43 Hai BàTrưng, Hà Nội vào ngày 13 tháng 01 năm 2012.
TrinhKimKimTuy nhiên, ở phiên tòa sơ thẩm, các nhân chứng bên bị cáo– là những người có nghĩa vụ và trách nhiệm trực tiếp liên quan đến vụ án đãkhông được triệu tập theo yêu cầu của luật sư. Phiên tòa đã tạm kết thúc với mứcán 4 năm tù dành cho trung tá Nguyễn Văn Ninh với tội danh: “làm chết người trong khi thi hành công vụ”,không truy cứu trách nhiệm của những công an trực ban, dân phòng có mặt tối hômxảy ra sự việc.

Sau 6 tháng và 2 lần tạm hoãn phiên xử phúc thẩm, nay gia đình con (em) đã nhậnđược giấy triệu tập của Tòa án nhân dân tối cao Hà Nội, thông báo về phiên phúcthẩm sẽ diễn ra sắp tới đây vào lúc 8h ngày 17 tháng 07 năm 2012 tại trụ sở Tòaphúc thẩm tòa án nhân dân Hà Nội – 262 Đội Cấn.

Với tinh thần theo đuổi đến cùng công lý, sự thật và công bằng, nhằm góp phần chấmdứt thảm trạng công an- những người thừa hành pháp luật đánh chết người dân,con (em) xin gửi đến các bác, các cô-chú cùng anh, chị, em và bạn bè quan tâmtheo dõi diễn tiến của vụ án này, lời mời tham dự phiên tòa xét xử công khaitrung tá Nguyễn Văn Ninh.

Con (em) chân thành cảm ơn mọi người đã luôn đồng hành, ủng hộ và khuyến khíchtinh thần của gia đình nói chung và con (em) nói riêng trong thời gian qua.

Bố của con (em) đã không còn nhưng còn nhiều người khác mà con không muốn thấyhọ sẽ phải trải qua những nỗi khổ đau, oan ức mà gia đình con (em) phải chịu.Công lý phải được phục hồi, pháp luật phải nghiêm minh thì mới chấm dứt được tộiác và những oan sai. Ước mong rằng các bác, các cô-chú cùng anh, chị, em và bạnbè sẽ luôn đồng hành với con (em) để cùng nhau trên con đường nỗ lực đi tìmcông lý, sự thật và công bằng cho đồng bào và đất nước thân yêu. Sự có mặt củamọi người trong phiên tòa sắp tới vào lúc 7h ngày 17 tháng 07 năm 2012 tại 262Đội Cấn là một niềm khích lệ và hỗ trợ tinh thần lớn lao đối với con(em).

Một lần nữa, con(em) xin cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian để đồng hànhvà ủng hộ tinh thần của con và gia đình trong suốt thời gian qua.

Trân trọng,
TRỊNH KIM TIẾN

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s