HUỲNH THỤC VY ĐÃ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO (cập nhật)

Thứ năm, ngày 05 tháng bảy năm 2012

Blog Huynhngocchenh

Ba của Huỳnh Thục Vy là ông Huỳnh Ngọc Tuấn và hôn Phu của Huỳnh Thục Vy là Trầm Tử vừa thông báo, Huỳnh thục Vy đã được trả tự do.
Ông Huỳnh Ngọc Tuấn cho biết: Cháu bị giam tại công an Quảng Nam từ sáng đến 21g ngày 5.7. Sau đó công an đã chở Vy về xã Tam Phú, cách nhà 200 mét thì cho xuống xe để tự đi bộ về nhà. Theo ông Tuấn, đến lúc nầy ( 22g) gia đình vẫn chưa nói chuyện được với Thục Vy vì quá nhiều điện thoại gọi đến chúc mừng và phỏng vấn Thục Vy.
Trả lời phỏng vấn BBC, Thục Vy cho biết:  
 xe Công An Quảng Nam bắt cô từ quận 7 Sài Gòn sáng ngày 4.7, chạy qua đêm và tới Quảng Nam lúc 5h sáng 5/7.
Sau đó cô bị thẩm vấn cho tới tối khi được trả tự do nhưng có giấy hẹn trở lại công an Tam Kỳ, Quảng Nam trong ngày 6/7.
cô “rất mệt mỏi” vì xe chạy nhanh và “rất xóc” trong khi họ không cho cô ăn uống.
“Suốt dọc đường người ta không cho tôi ăn uống gì. Tôi rất là mệt mỏi,” cô Thục Vy nói.
“Tới Quảng Nam tôi được đưa vào đồn công an thành phố Tam Kỳ nhưng lại làm việc với công an tỉnh Quảng Nam.
“Cho đến sáng nay tôi vẫn bị đói. Người ta tiếp tục bảo tôi làm việc từ lúc 5h đó đến 9h tối hôm nay tôi mới được thả ra.
“Trong thời gian ở trong đồn người ta liên tục thẩm vấn tôi, người ta liên tục dọa nạt là sẽ bỏ tù tôi.”
Cô Thục Vy nói công an Quảng Nam đã thẩm vấn cô về chuyện chị em cô đã “bàn bạc kế hoạch” đi biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh như thế nào và cũng đòi cô ký vào những blog mới nhất mà cô viết.
Posted by basamnews on 06/07/2012

HUỲNH THỤC VY ĐÃ ĐƯỢC TRẢ TỰ DO (cập nhật)  —  (Huỳnh Ngọc Chênh). – Blogger Huỳnh Thục Vy được thả  – Huỳnh Thục Vy: ‘Tôi mong muốn dân chủ thực sự’ (BBC). – Công an Quảng Nam đã buộc phải thả Huỳnh Thục Vy (DLB).  – Tự do của Huỳnh Thục Vy và thành công của dư luận (DLB).
– Hòa thượng Thích Viên Định: Cho phép biểu tình rồi bắt người biểu tình, có là một nhà nước chân chánh? (DLB). – GS Nguyễn Hữu Chi: Chuyện lạ trong một xứ rất lạ  (DLB).
Chuyện tào lao: “THANH NIÊN NHƯ TÔI LÀ MẤT NƯỚC!”  —  (Faxuca).  “Vừa chạy họ vừa đồng thanh hô rất to: ‘Một, hai! Một, hai!Thanh niên như tôi là mất nước! Một, hai! Một hai!Thanh niên như tôi là mất nước!’. Ban đầu cũng ngạc nhiên không hiểu họ hô thứ khẩu hiệu gì mà quái lạ thế? Về sau mới biết, té ra đó là những anh bộ đội đào ngũ, được thu dung các nơi tập trung về đây học tập trước khi trở lại chiến trường… Liệu bây giờ mà xẩy chuyện, không biết có còn đoàn người nào vừa chạy vừa hô: ‘Như tôi là mất nước’ không ta?
– Huỳnh Ngọc Tuấn: Biểu tình là yêu nước   –   (Đàn Chim Việt). Trong khi đó thì, Đại biểu QH Hoàng Hữu Phước: “Biểu tình là ô danh”   –   (Đàn Chim Việt).
Từ lâu, mọi người thừa hiểu rằng chuyện biểu tình ở xứ này là việc cấm kỵ, nguy hiểm tới mức nào, cho dù biểu tình ủng hộ cho một quyết định nào đó của nhà nước hợp lòng dân. Cho nên người dân rất thiếu kinh nghiệm trong biểu tình cũng như với các hoạt động xã hội, do họ tự phát thực hiện mà không được nhà nước ủng hộ. Hễ cứ có một chút hoạt động chuẩn bị, bàn bạc, sắm sửa phương tiện là bị chụp ngay cho cái mũ tụ tập, “âm mưu”, thậm chí bị nghi có “các thế lực thù địch” chu cấp tiền, để rồi khi người dân đi biểu tình, sẽ không dễ có được quy củ, chẳng hạn như bên Thái Lan.
Thế là có ngay những kẻ giấu mặt, chực chờ cơ hội để phá bĩnh. Có những bài viết với giọng ỡm ờ để thóa mạ, gây nghi ngờ, khó phân biệt được với những nhận thức đơn giản, thái độ vô tư, như bài: Đò ra giữa bến!(Anh lái đò). Bàn tay ai đằng sau đó? Quá dễ hiểu khi trước và sau những cuộc biểu tình yêu nước là hàng loạt hành động đê hèn nhắm vào các gia đình của những người biểu tình như: Huỳnh Thục Vy, mẹ con chị Nga, Bùi Hằng, và những người khác. Chính quyền không thể sử dụng thứ công cụ “truyền thông phi chính thống” bằng những blogger với vài bài viết đầy cặn bã được. Họ cần thứ chính danh, đàng hoàng mới đúng là người chính quyền. Điều này BS xin được bàn vào ngày mai.
NGHĨ VỀ BÙI MINH HẰNG  —  (Ngô Đức Thọ).   – Chính quyền đã làm gì để người dân đòi tự thiêu  —  (RFA).  – Bà Bùi Thị Minh Hằng gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ (VOA).

_____________________________________________________________________________________________________

trong mùi hoa huệ thoảng qua- tôi biết cô gái ấy đã về nhà

[ để gửi em huỳnh thục vy]
                                                                                         Đỗ Trung Quân
tôi
con chiên ghẻ
hàng chục năm qua chưa từng về lại nhà Chúa
Ngày ấy tôi bỏ đi vì lý do vừa trẻ con vừa quyết liệt
Ông tôi chết không được phép xức dầu
Nhà quá nghèo , tiền đóng xây nhà Chúa thiếu như thiếu thuế
Ông tôi qua đời không có thiên sứ đi theo…
tôi bỏ nhà thờ , bỏ xứ đạo ra đi
không bao giờ về nữa
thật ra
 tôi , con chiên ghẻ lở
vẫn trở về những khi lòng tuyệt vọng
mùi hoa huệ thơm thơm trong tâm thức
an ủi mình xiết bao
hôm nay
Tôi đã quì trong góc riêng mình.
cô độc và tuyệt vọng
 khẩn cầu chúa cứu giúp một người con gái trẻ tôi vừa gặp. rất dịu dàng , nhỏ nhẹ, khiêm ái và sắp lấy chồng.
Họ bắt ,
 cô ấy đã quen
Họ đàn áp
cô ấy đã quen
nhưng khi những lời không phải của con người dành cho con người “ mày không còn cơ hội làm lại cuộc đời.mày mày sẽ không còn thiên chức làm mẹ nữa đâu…” gửi đến người chồng trẻ tuổi
đấy là lời quỉ dữ
không phải tiếng nói của loài người
Tôi  sụp xuống trong nỗi đau đớn.”chúa ơi ! tôi là con chiên ghẻ của người.xin cứ đày tôi vào luyện ngục .nhưng xin che chở cho cô gái ấy .xin người…”
Một ngày dài qua đi như thế
trong mùi hoa huệ thoáng qua
tôi nghe giọng nói
“bóng tối hãy lui ra…”
Và tôi rơi lệ
Tôi biết
Cô gái ấy
đã
Về
 nhà…
Trong niềm vui và tri ân, tôi xin thông báo: Công An Quảng Nam đã buộc phải thả Huỳnh Thục Vy về nhà.

Cho tôi được bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến toàn thể các bạn, trong hơn một ngày qua đã quan tâm, chia sẻ, động viên giúp đỡ tôi và gia đình, nhằm gây áp lực và tố cáo hành vi bắt người trái pháp luật và phi nhân của công an.

Một lần nữa, thay lời cho Thục Vy và gia đình, tôi xin chân thành cảm ơn các bạn.
Chúc các bạn sức khỏe và an lạc cùng với một niềm tin vững chắc trên hành trình công lý nhằm đấu tranh cho một Việt Nam, tự do và thịnh vượng.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s