Đảng Vì Dân thăm Liên Minh Quốc Gia Vì Dân Chủ ở Miến Điện

Đảng Vì Dân

20120608_DVD_NLD_p6.pngÔng Nguyễn Công Bằng và Nguyễn Quang Trung tại trụ sở NLD ở thành phố Yangon, Miến Điện (8/6/2012
VPLL/ĐVDVN — Vào sáng ngày 8/6/2012, ông Nguyễn Công Bằng (TTK/ĐVDVN) và ông Nguyễn Quang Trung (UVTƯ/ĐVDVN) đã đến thăm trụ sở Liên Minh Quốc Gia vì Dân Chủ (National League for Democracy — NLD) do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo. Tiếp phái đoàn ĐVDVN có ông Tin Oo (Phó Chủ tịch đảng NLD), và ông Nyan Win (Trưởng Ban Vận Động đảng NLD).
Chuyến viếng thăm là kết quả của những sự liên lạc từ năm 2011, và với sự giới thiệu của một số tổ chức quốc tế yểm trợ dân chủ cho Miến Điện.
Sau những trao đổi về hiện tình Việt Nam, Miến Điện cũng như quá trình và đường lối đấu tranh vận động dân chủ ở mỗi nước, đại diện ĐVD và NLD đã có một số cam kết chung cơ bản về tiến trình hợp tác đấu tranh trong thời gian tới.
Trong dịp này, phái đoàn ĐVDVN đã đóng góp sơ khởi một khoản hiện kim cho Quỹ Xã Hội của đảng NLD, để yểm trợ cho gia đình gần 300 đảng viên NLD hiện vẫn còn bị giam tù.
Trước khi tạm chia tay, đại diện hai đảng đã trao đổi và gắn PIN huy hiệu tổ chức cho nhau với lời khẳng định về tinh thần hỗ tương trong tiến trình đấu tranh vì dân chủ, tự do.
Được biết vào tuần lễ trước đó, bà Aung San Suu Kyi (Chủ tịch đảng NLD) đã rời Miến Điện sau 24 năm bị quản chế tại gia (ở cựu thủ đô Yangon) để tham dự “World Economic Forum on East Asia” và thăm cộng đồng người Miến ở Thái Lan. Chuyến công du của bà được thế giới hậu thuẫn nhiệt liệt. Vào ngày 13/6/2012, bà xuất ngoại lần thứ hai để công du năm nước Âu Châu./.
20120608_DVD_NLD_p1.png
Đại diện Đảng Vì Dân trao quà hiện kim tặng gia đình các
đảng viên NLD hiện vẫn còn bị giam cầm.
 
20120608_DVD_NLD_p2.png
Ông Nguyễn Công Bằng gắn huy hiệu Đảng Vì Dân
cho ông Tin Oo (Phó Chủ tịch đảng NLD)
 
20120608_DVD_NLD_p5.png
Trước trụ sở đảng NLD ở thành phố Yangon
 
20120608_DVD_NLD.png
Trước cổng tư gia bà Aung San Suu Kyi ở cựu thủ đô Rangoon (Miến Điện)
THAM KHẢO:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s