Đối Thoại Điểm Tin ngày 7 tháng 6 năm 2012

  • Tin Ngoài Nước-Tín Châu 
  • Tin Trong Nước-Lê Hồng Lĩnh
  • Chuyện Việt Nam-Thanh Ly
Tin Ngòai Nước
Tín Châu tổng hợp

Cải tổ chính trị mới có thể cải tổ kinh tế

Việt Nam chuẩn bị tái cơ cấu nền kinh tế với một đề án tổng thể trình quốc hội tham khảo. Việc thực hiện công cuộc đổi mới lớn lao này đang đặt ra nhiều câu hỏi và nhiều ý kiến phản biện.

Những bức thư từ chiến trường Việt Nam

“Nếu Ba gọi, mẹ nói con đang sát cạnh tử thần. Nhưng không sao. Con rất may mắn. Con sẽ viết thư tiếp…”

Sự giả dối không ở đâu xa

Sau khi một video clip tung ra cho thấy thí sinh thoải mái quay chép bài thi tại một phòng thi thuộc tỉnh Bắc Giang với sự tiếp sức của giám thị gác thi đã khiến dư luận đặt ra rất nhiều câu hỏi.

Bà Lê Hiền Đức sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng

Đầu giờ chiều ngày 1 tháng 6, bà Lê Hiền Đức bị gây khó dễ khi đi cùng với TS Nguyễn Xuân Diện đến văn phòng thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội vì blog của ông Diện đang bị cơ quan này điều tra.

Việt Nam siết chặt việc kiểm soát các blogger

Việc trang blog Nguyễn Xuân Diện bị đóng cửa đột ngột vào đầu tháng 6 đã khiến không ít người quan tâm đến vấn đề thời sự Việt Nam qua trang blog này hết sức bất ngờ.

Lại xảy ra thảm sát ở Syria

Thông tin chưa được xác nhận cho biết gần 90 người đã bị sát hại ở hai ngôi làng gần Hama ở miền trung Syria.

Vụ ODA: ‘Kiểm toán có thể đã nhầm’

Đại diện Việt Nam trong dự án ODA bị Đan Mạch cắt vốn cho hay vụ việc đã được giảm từ ‘tham nhũng’ thành ‘hiểu lầm’.

Mỹ ‘vẫn dùng máy bay không người lái’

Hoa Kỳ tuyên bố sẽ tiếp tục dùng phi cơ không người lái để tìm diệt mục tiêu ở Pakistan bất chấp nước này phản đối.

Án tù cho nhân vật ‘chống chính quyền’

Ông Phan Ngọc Tuấn bị tù 5 năm vì tội Tuyên truyền chống Nhà nước XHCN, theo Điều 88 Bộ Luật Hình sự.

Mỹ đã ‘tiêu diệt’ thủ lĩnh Al-Qaeda

Một thủ lĩnh al-Qaeda chết trong không kích bằng máy bay không người lái ở Pakistan.

Bạo động tại Afghanistan, ít nhất 40 người chết

Giới chức Afghanistan nói sau khi quả bom thứ nhất nổ, mọi người hoảng loạn kéo đến cứu nạn nhâ, kẻ đánh bom thứ hai kích nổ một quả bom nữa

Giới lập pháp Mỹ tiếp tục kêu gọi VN phóng thích ông Nguyễn Quốc Quân

2 thượng nghị sĩ Mỹ Barbara Boxer và Dianne Feinstein gửi thư yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phóng thích tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân

Bạo động tại Afghanistan, ít nhất 40 người chết

Giới chức Afghanistan nói sau khi quả bom thứ nhất nổ, mọi người hoảng loạn kéo đến cứu nạn nhâ, kẻ đánh bom thứ hai kích nổ một quả bom nữa

Giới lập pháp Mỹ tiếp tục kêu gọi VN phóng thích ông Nguyễn Quốc Quân

2 thượng nghị sĩ Mỹ Barbara Boxer và Dianne Feinstein gửi thư yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phóng thích tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân

Mỹ sẽ không ngưng phi vụ máy bay không người lái ở Pakistan

Bộ trưởng Panetta nói Washington vẫn khẳng định rằng Hoa Kỳ sẽ tự bảo vệ, và các cuộc tấn công đó cũng phục vụ lợi ích của nhân dân Pakistan

Thêm 1 nhà bất đồng chính kiến VN bị tù về tội ‘tuyên truyền chống nhà nước’

Ông Robertson nói, ‘Một người bị tuyên án tới 5 năm tù và 3 năm quản chế chỉ vì rải truyền đơn. Đây quả là một điều rất sốc và hết sức hà khắc..
Nói đến Cam Ranh, mấy bữa nay báo chí Việt Nam chú ý đặc biệt đến mấy nhà kinh doanh Trung Quốc sang nước ta thuê người Việt đứng tên làm bè nuôi cá.

Chật ních khán giả khi các đội tuyển luyện tập

Quang Minh 04:15:pm | Từ chiếc vé phát không, người ta đã bán lại cho những kẻ chậm chân với giá 250 Zua-ty, tương đương khoảng gần 80 đô- la….

Có cách nào đẩy nhanh tốc độ nâng cao dân trí để sớm giành được dân chủ?

Bùi Minh Quốc 03:17:pm | Từng ngày vận động. Từng người tự vận động. Vận động lẫn nhau. Vận động bằng bằng bài viết, bằng nói miệng, tóm lại là bằng mọi…

Văn Giang: Nông dân cản xe ủi tái cưỡng chế

Đàn Chim Việt 04:26:pm | Hiện tại nông dân đang rất bức xúc trước việc coi thường pháp luật của chủ đầu…

Bà Lê Hiền Đức ‘sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng’

Đàn Chim Việt 03:17:am | Tôi mong rằng với lương tri và trí tuệ của các bạn trong nước và trên thế…
·         Vụ blogger Nguyễn Xuân Diện: Bản chất vụ việc bà Lê Hiền Đức tại Sở TT&TT Hà Nội (VTC 6-6-12) — “tự làm bị thương”! Và đây là lời do chính bà Lê Hiền Đức thuật lại: Bà Lê Hiền Đức sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng (RFA 6-6-12)
·         Hồ sơ điện hạt nhân: Phỏng vấn GS Phạm Duy Hiển về điện hạt nhân (PN Today 6-6-12)
·         Đinh La Thăng gửi thư: Ra “tối hậu thư” cho nhà thầu nước ngoài (VNN 6-6-12)
·         Đại gia địa ốc sắp nổ cùng ‘bom’ nợ đáo hạn (VTC 6-6-12) — Quốc Cường sẽ chạy về núp váy bu?
·         Trung Quốc lo ngại quan hệ Việt Mỹ: Beijing wary over deepening US-Vietnam ties (Global Times 5-6-12)
·         Trung Quốc lo ngại quan chức bỏ nước mà đi: China steps up efforts to keep officials from leaving country (LAT 6-6-12)
·         Tại sao những người Nga tiến bộ không còn xem Mỹ  và phương Tây là đáng bắt chước nữa? End of the Affair (American Interest 6-6-12) — VERY INTERESTING!!!
·         Mô hình Trung Quốc cũng suy tàn? Why China’s post-Tiananmen political model is running out of steam (FP 4-6-12) — Bài Perry Link.  Chết rồi!  Mỹ cũng không xong, Tàu cũng không xong! Hai đại lý thuyết gia Tô Huy Rứa & Đinh Thế Huynh (Mikhail Suslov của Việt Nam? Hahaha!) triệu tập Hội đồng Lý luận Trung ương tìm một mô hình cho Việt Nam coi! (Riêng ông Tô Huy Rứa: Nên vấn kế cô Tô Linh Hương) — À há, Trưởng Ban Tuyên truyền Trung ương ĐCSTQ sang để dạy làm cái này, cài này…:  Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSVN 6-6-12)

Bài mới

Tin Trong Nước
Lê Hồng Lĩnh tổng hợp

Các bài mới đăng:

Chi phí dịch vụ y tế không chính thức Nhức nhối nạn “phong bì”
Thứ năm, 07/06/2012
(SGGP).- Đây là kết quả nghiên cứu “Chi phí không chính thức trong dịch vụ y tế: Thực trạng và giải pháp” do Tổ chức Hướng tới Minh bạch và Trung tâm Nghiên cứu – Đào tạo phát triển cộng đồng, công bố ngày 6-6.
Cuộc nghiên cứu được thực hiện trong vòng 2 năm 2010-2011 tại Hà Nội, Sơn La, Đắc Lắc và Cần Thơ nhưng cũng đã phản ánh được cơ bản thực trạng vấn đề bức xúc, tiêu cực trong y tế. Theo đó, nếu như ở bệnh viện tuyến huyện, số tiền tối đa mà người bệnh đưa cho bác sĩ chỉ là 200.000 đồng và khoảng 20.000 đồng đối với điều dưỡng, nữ hộ sinh thì lên tới tuyến tỉnh có khi người bệnh phải đưa “phong bì” cho bác sĩ tới cả 1.000.000 đồng và 100.000 đồng cho điều dưỡng hay hộ lý.
Còn bệnh viện tuyến trung ương, “phong bì” cho bác sĩ dao động từ 100.000 – 2.000.000 đồng nhưng phổ biến nhất vẫn là 500.000 – 1.000.000 đồng, đặc biệt người bệnh còn phải “dúi tiền” cho cả cán bộ hành chính, bảo vệ, nhân viên vệ sinh, nhân viên BHYT dù chỉ là vài chục ngàn.
Có tới 50% số bệnh nhân cho biết họ đưa tiền hay quà cho cán bộ y tế vì thấy mọi người đều làm như vậy và khoảng 30% số bệnh nhân cho rằng nếu không đưa “phong bì” thì bác sĩ sẽ thờ ơ hoặc khám bệnh qua loa.
Ng.Khánh
Trung Quốc đối mặt với dịch bệnh lao kháng thuốc
Thứ năm, 07/06/2012
Ngày 07.06.2012, 14:32 (GMT+7)
Tây Ban Nha đem sinh mạng làm bài chủ
Ngày 07.06.2012, 08:11 (GMT+7)
Biện minh cho văn hoá phong bì của ngành y tế
Thứ năm, 07/6/2012 10:10 GMT+7
Tỷ giá tăng: Ai đang gom USD?
Thứ tư, 06/6/2012 15:24 GMT+7
Những thủ đoạn “cướp đất” của dân (!?)
Tham nhũng từ đất đai khá phổ biến
07/06/2012
Phanh phui tiêu cực vì quá bức xúc
07/06/2012
07/06/2012
Quen nhận phong bì sau 3 năm công tác trong ngành y
07/06/2012
Mập mờ tăng – giảm giá xăng
Thứ Năm, 07/06/2012, 08:02 (GMT+7)
FBI điều tra cáo buộc Nhà Trắng rò rỉ tin mật
Thứ Năm, 07/06/2012, 08:04 (GMT+7)
Đến hẹn lại… luyện thi cấp tốc
Chuyện Việt Nam
Thanh Ly tổng hợp
Sát hại nữ tiếp viên massage rồi tự tử
Thứ tư, 6/6/2012, 22:41 GMT+7
Nam thanh niên mua vé vào massage rồi lao vào phòng nghỉ, rút dao đâm liên tục vào một nữ tiếp viên khiến người này tử vong.
Trưa 6/6, một thanh niên đến cơ sở massage Đô Mi trên xa lộ Hà Nội (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương). Mua vé xong, anh này xông thẳng vào phòng nghỉ trưa của các nữ tiếp viên, rút dao đâm liên tục vào người chị Nguyễn Thị Út Gừng (33 tuổi, ở quận Bình Thạnh, TP HCM).
Sau đó, hung thủ chạy ra ngoài tự đâm nhiều nhát vào bụng khiến lưỡi dao gãy, dính chặt vào người. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến những người chứng kiến không kịp phản ứng.
Công an phường Đông Hòa đã có mặt, đưa nạn nhân và hung thủ đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Thủ Đức trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, các bác sĩ xác định, chị Gừng đã tử vong trước đó. Lúc còn tỉnh táo, hung thủ khai tên Nguyễn Văn Tùng Em (34 tuổi, quê Vĩnh Long), có quen biết với nạn nhân.
Chiều cùng ngày, các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Thủ Đức đã lấy lưỡi dao gãy ra khỏi bụng Tùng Em nhưng hung thủ vẫn còn hôn mê sâu. Công an Bình Dương đang canh giữ tại bệnh viện chờ Tùng Em tỉnh để lấy lời khai.
Theo một cán bộ điều tra, nguyên nhân dẫn đến án mạng có thể do ghen tuông.
Nguyệt Triều – Hoàng Lê
Nam sinh bán 2 thiếu nữ vào ổ mại dâm
Thứ tư, 6/6/2012, 20:09 GMT+7
Lừa 2 cô gái trẻ sang Trung Quốc làm việc với mức thu nhập 25 triệu đồng mỗi tháng, 2 nam sinh đã bán họ vào ổ mại dâm để lấy 20 triệu đồng.
Ngày 6/6, Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) tạm giữ Nguyễn Quang Nên (24 tuổi, ở Yên Bái) và Hoàng Văn Thích (25 tuổi, ở Lạng Sơn) để điều tra hành vi mua bán người. Cả hai đang là sinh viên một trường đại học có tiếng ở Hà Nội.
Theo một cán bộ điều tra, trong lần sang Trung Quốc chơi, Thích được phụ nữ tên Mai nhờ tìm các cô gái trẻ đưa sang bán và hứa trả 10 triệu đồng cho một người. Về nước, Thích bàn bạc với người bạn cùng trường tên Nên.
Do quen biết Nụ (20 tuổi, công nhân giày ở Hà Đông), Nên dụ dỗ cô gái này sang Trung Quốc làm với thu nhập 25 triệu đồng mỗi tháng. Thấy khoản thu nhập cao gấp nhiều lần lương công nhân, Nụ rủ thêm bạn cùng phòng trọ đi cùng.
Ngày 15/2, 2 thiếu nữ được đưa sang cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) giao cho người phụ nữ tên Mai. Từ khi bị đưa sang Trung Quốc, hai thiếu nữ bị ép bán dâm 30 – 60 lượt một ngày.
“Tại nhà chứa 2 cô gái bị giam giữ chặt chẽ. Khi gặp 2 người Trung Quốc tốt bụng, Nụ được họ giải cứu để trốn về nước ngày 18/4. Còn Hảo được cảnh sát nước bạn giải cứu trong lần truy quét các ổ mại dâm và được đưa về nước ngày 1/6”, một cảnh sát nói.
Sau khi nhận được đơn tố cáo, ngày 3/6, cảnh sát bắt Nên khi sinh viên này đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) và Thích cũng bị tạm giữ.
Một cán bộ thụ lý vụ án cho biết, 2 nam sinh này đua đòi ăn chơi và một người là con cán bộ xã.
Hà Anh
* Tên nạn nhân đã được thay đổi.
Tay không tấc đất, lừa hàng trăm tỉ đồng
Thứ Tư, 06/06/2012, 07:35 (GMT+7)
TT – Không chỉ đóng vai trò “đầu vụ” trong vụ án hô biến đất dự án trang trại thành dự án đất đô thị tại Vĩnh Phúc, Nguyễn Anh Quân còn có vai trò xuyên suốt trong vụ lừa đảo liên quan đến việc kêu gọi góp vốn vào dự án Thanh Hà A, quận Hà Đông, Hà Nội.
Nguyễn Anh Quân đã lừa đảo hàng trăm tỉ đồng của các tập thể và cá nhân trong vụ án này.
Giữa năm 2011, hàng loạt người gửi đơn tố cáo Nguyễn Anh Quân (42 tuổi, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội), tổng giám đốc Công ty cổ phần Beta-BQP, câu kết với Công ty cổ phần đầu tư tổng hợp Hà Nội (Hanic) và Nguyễn Thị Bích Ngọc, Nguyễn Bích Vân bán nhà đất tại dự án Thanh Hà A do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) làm chủ đầu tư. Sau khi thu hàng trăm tỉ đồng, Nguyễn Anh Quân cùng nhóm Ngọc – Vân và Hanic không bàn giao nhà như đã thỏa thuận.
Thực tế Beta-BQP không ký kết bất cứ hợp đồng nào với Cienco 5 để làm nhà đầu tư thứ phát tại dự án phát triển khu đô thị Thanh Hà A. Dù vậy, Nguyễn Anh Quân vẫn ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư với Hanic và hợp đồng vay vốn để huy động tiền. Theo đó, Beta-BQP góp vốn bằng quyền làm chủ đầu tư thứ phát và bên Hanic góp toàn bộ vốn đầu tư với giá trị vốn góp được tính bằng toàn bộ chi phí xây dựng đầu tư cơ sở hạ tầng… Thực hiện cam kết này, phía Hanic ký kết hợp đồng tham gia góp vốn với nhóm Ngọc – Vân cùng một người là Bách Thúy Nga để chuyển cho Beta-BQP 429 tỉ đồng.
Theo đó, Hanic chuyển 200 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân của Nguyễn Anh Quân, 38 tỉ đồng vào tài khoản của Beta-BQP. Bên cạnh đó, nhóm Ngọc – Vân chuyển cho Nguyễn Anh Quân 229 tỉ đồng. Ngoài ra còn một cá nhân là Nguyễn Thị Hạnh chuyển vào tài khoản cá nhân của Quân 35 tỉ đồng. Tổng số tiền Nguyễn Anh Quân nhân danh tổng giám đốc Beta-BQP nhận từ Hanic và các cá nhân là 502 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này được Quân rút hết khỏi tài khoản ngay sau khi được chuyển, không sử dụng vào việc đầu tư dự án Thanh Hà A.
Sau khi phát hiện việc đầu tư tại dự án Thanh Hà A không có thật, một số cá nhân góp vốn vào Hanic đã yêu cầu rút vốn, đồng thời có đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Nguyễn Anh Quân đến Công an Hà Nội. Do đó Hanic đã phải chi tiền trả cho nhóm cá nhân này bằng tiền mặt cũng như các căn hộ tại dự án CT1-The Pride. Song song với việc cơ quan điều tra xác minh hành vi phạm tội của Nguyễn Anh Quân, phía Hanic đã khởi kiện Beta-BQP.
Trong vụ án này, cơ quan điều tra xác định đây là một vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng do Nguyễn Anh Quân đóng vai trò chủ mưu xuyên suốt vụ việc và có sự giúp đỡ tích cực của các đồng phạm. Do đó cơ quan điều tra đang khẩn trương điều tra hành vi phạm tội của Nguyễn Anh Quân và các cá nhân liên quan.
MINH QUANG
Khởi tố đối tượng chích điện công an
Thứ Tư, 06/06/2012, 19:27 (GMT+7)
TTO – Ngày 6-6, thượng tá Phạm Văn Thành, phó Công an huyện Tân Phước (Tiền Giang), cho biết Cơ quan CSĐT huyện đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Chùm (28 tuổi, xã Mỹ Phước Tây, huyện Cai Lậy) về hành vi chống người thi hành công vụ.
Theo điều tra ban đầu, chiều 1-6 Công an xã Thạnh Hòa, huyện Tân Phước nhận tin báo có đối tượng sử dụng xung điện đánh bắt cá trái phép trên kênh 500 nên đến hiện trường kiểm tra. Lực lượng công an xã phát hiện hai người đi trên xuồng máy đang đánh bắt cá bằng xung điện nên cho xuồng chặn đầu. Tuy nhiên, Chùm – người trực tiếp cầm vợt có dẫn điện – đã lớn tiếng thách thức và dọa chích điện lực lượng công an.
Khi thấy công an không dám tiến lại gần, người đi cùng Chùm là Tân nổ máy định bỏ chạy. Ngay lúc đó, công an viên tên Ngon chặn xuồng máy lại thì bị Chùm chĩa vợt có dẫn điện vào người làm anh Ngon bị điện giật té xuống kênh. Chùm còn tiếp tục tấn công lực lượng công an, nhưng cuối cùng đã bị công an và người dân địa phương bắt giữ.
V.TR.
Lừa chạy trường, xin việc, chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng
07/06/2012 3:51
Ngày 6.6, Cơ quan CSĐT – Công an H.Cư Jút, tỉnh Đắk Nông đã chuyển toàn bộ hồ sơ và Nguyễn Thị Hằng (51 tuổi, trú thôn 1, xã Nam Dong, H.Cư Jút) cho cơ quan CSĐT cấp tỉnh để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo kết quả điều tra, từ năm 2009 – 2011, Hằng tung tin mình có thể “chạy” cho nhiều người vào học tại Trường Văn hóa 3 (Bộ Công an) và một số trường khác hoặc đi dạy, đi làm trong các cơ quan nhà nước với chi phí từ 30 – 130 triệu đồng mỗi trường hợp. Anh Đỗ Xuân Thụy (trú xã Ea Pô, H.Cư Jút nhờ Hằng “chạy” cho con.
Hằng hứa chắc chắn là xin được cho hai con anh Thụy đi học Trường Văn hóa 3 và đại học kế toán hoặc trung cấp cảnh sát. Tin tưởng, anh Thụy đã đưa cho Hằng tổng cộng 129 triệu đồng. Đợi mãi không thấy kết quả, anh Thụy gặp Hằng đòi lại tiền nhưng Hằng chỉ trả 45 triệu đồng. Ngoài ra, Hằng đã lừa 20 người khác, chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng. 
Giang Huy
Thu giữ 75kg thuốc nổ tại Phong Nha – Kẻ Bàng
Thứ năm, 07/06/2012, 03:57 (GMT+7)
(SGGP).- Ngày 6-6, Kiểm lâm cơ động Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) đã phát hiện một nhóm 5 đối tượng gùi 75kg thuốc nổ từ Lào về qua ngả đường 20 – Quyết Thắng. Có thể số thuốc nổ này dùng nổ đá tìm những phần còn lại của rễ sưa, gốc sưa. Trước đó, Kiểm lâm Phong Nha – Kẻ Bàng đã thu giữ 290kg thuốc nổ gùi từ Lào về.
Cùng ngày, liên quan đến vụ 3 cây sưa bị chặt hạ trong rừng Phong Nha, kiểm lâm xác định hiện còn một lượng đáng kể gỗ sưa chôn giấu rải rác trong rừng. Do đó, UBND tỉnh Quảng Bình tiếp tục chỉ đạo tăng cường quân số kiểm lâm toàn tỉnh về lập vành đai dọc Phong Nha – Kẻ Bàng chốt chặn. Đối với công an viên xã Xuân Trạch, Nguyễn Văn Hiệu bị khởi tố tội danh cướp tài sản với hành vi trấn cướp sưa, cơ quan công an phát hiện sau khi cướp được sưa, Hiệu đã chỉ đạo bán cho một thương lái xã Thanh Trạch (Bố Trạch) giá 4 tỷ đồng, sau đó chia đều mỗi người 120 triệu đồng. Riêng Hiệu và một số tên thân cận được chia 400 triệu đồng/người.
Ng.Long
  • Phát hiện cơ sở mua bán gà thối
Ngày 6-6, Công an huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) kiểm tra phát hiện cơ sở bán gà chết gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng do bà Vũ Thị Tho (38 tuổi) ngụ ấp Bùi Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom làm chủ. Qua kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở xe tải 70H-3783 chở khoảng 2 tấn gà đang phân hủy bốc mùi. Bước đầu bà Tho khai số gà trên mua ở 1 trang trại gà ở tỉnh Tây Ninh với giá 2.500đ/kg để đánh lông và bán lại giá 3.500 đồng/kg. Lực lượng chức năng đã tiêu hủy toàn bộ số gà trên, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở về công an huyện để làm việc.
D.Thành
  • Bắt đối tượng trộm vàng
Ngày 6-6, Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tú (SN 1992, trú khối 4, thị trấn Hưng Nguyên) để làm rõ về tội trộm cắp tài sản một gia đình ở thị trấn Hưng Nguyên. Ngày 4-6, Công an huyện Hưng Nguyên đã bắt được Tú, thu hồi lại 10 tấm vàng lá, 2 sổ tiết kiệm, 2.800 EUR. Riêng 18 nhẫn vàng Tú đã bán để mua xe máy và tiêu xài cá nhân.
D.Cường
Con bạc “nai tơ” bị giữ, đòi tiền chuộc 5.000 USD
07/06/2012 – 03:45
(PL)- Ngày 6-6, người nhà của anh T. (ngụ phường Chánh Nghĩa, thị xã Thủ Dầu Một) đã gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Dương nhờ giải cứu T. và điều tra làm rõ đối tượng dụ dỗ T. sang Campuchia đánh bạc.
Theo người nhà của T., hiện họ đang ở cửa khẩu Mộc Bài (Bến Cầu, Tây Ninh) chờ liên lạc với phía casino bên Campuchia để chuộc T. Cha của T. cho biết: “Lúc đầu T. vay 3.000 USD đánh bạc và bên đó gọi điện thoại về đòi đúng số tiền trên. Tuy nhiên, do không đủ tiền chúng tôi vay mượn, trong vòng vài ngày họ đòi lên 5.000 USD, không biết số phận con tôi thế nào”.
Được biết T. mất tích từ ngày 1-6 không trở về nhà. Hôm đó có người thanh niên tới rủ đi chơi, đến đêm người nhà gọi điện thoại thì không liên lạc được. Sáng hôm sau (2-6), số điện thoại từ Campuchia gọi về thông báo T. đã bị giữ lại tại casino, nếu gia đình không mang tiền sang chuộc thì tính mạng T. sẽ bị đe dọa.
VÕ BÁ
Bắt nguyên phó giám đốc phòng giao dịch “phù phép” tiền gửi
07/06/2012 – 03:40
PL)- Ngày 6-6, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết:
Đã khởi tố, bắt tạm giam Bùi Sỹ Bằng, nguyên phó giám đốc Phòng Giao dịch Đông Xuyên (TP Vũng Tàu), thuộc Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2012 lợi dụng cương vị phụ trách mảng giao dịch, quan hệ khách hàng, ông Bằng đứng ra vay nợ của nhiều người rồi “hợp thức hóa” số nợ qua việc mang hợp đồng tiền gửi có thời hạn đi ký với khách hàng mà không chuyển tiền về ngân hàng.
Cụ thể, bà LTTT (TP Vũng Tàu) cho ông Bằng vay 800 triệu đồng. Đến thời hạn trả, ông Bằng biến hóa bằng cách ký hợp đồng tiền gửi có thời hạn cho bà T. với số tiền 1,2 tỉ đồng. Ông Bằng sau đó cũng không nộp tiền vào lại ngân hàng. bà T. phát hiện mẫu hợp đồng ông Bằng sử dụng để ký cho bà không hợp lệ nên đã làm đơn tố cáo.
Cơ quan điều tra cũng xác định ông Bằng còn vay nợ của một số người với lý do lo “đáo nợ ngân hàng”. Trước khi bị bắt, ông Bằng đã xin nghỉ việc tại Phòng Giao dịch Đông Xuyên.
TRÙNG KHÁNH
Nước tăng lực Sting giả được làm từ nước giếng khoan
Thứ tư 06/06/2012 22:00
Một cơ sở sản xuất nước tăng lực từ nước giếng khoan pha chế với đường, hương liệu, phẩm màu công nghiệp… vừa bị lộ tẩy.
Ngày 6/6, phát hiện lái xe Trần Đức Dũng (34 tuổi, ở Yên Thường, Gia Lâm) chở 26 thùng nước tăng lực định đi tiêu thụ, cảnh sát đã ập vào cơ sở sản xuất của Công ty nước giải khát Huy Phát tại khu công nghiệp Lỗ Sung, Từ Sơn, Bắc Ninh. Nhà chức trách xác định đây là nước tăng lực nhãn hiệu STINHP được làm giả nhãn hiệu nước tăng lực STING của Công ty Pepsi.
Tại xưởng sản xuất chật hẹp, mọi thứ được bày bừa ngổn ngang, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dây chuyền rửa và đóng chai không có khử trùng. Cảnh sát đã thu giữ 600 thùng nước tăng lực giả thành phẩm nhãn hiệu STINHP, 40 kg nhãn mác, 3.800 vỏ thùng carton, một máy sang chiết, một máy dập date.
Ông Nguyễn Trọng Tiến, Giám đốc Công ty Huy Phát khai, gần một tháng nay công ty này đã đầu tư dây chuyền sản xuất nước tăng lực mang nhãn hiệu STINHP, chưa được cấp phép. Tuy nhiên, công ty vẫn sản xuất 1.000 thùng và thường đem tiêu thụ tại La Phù, Hoài Đức với giá 110.000 đồng mỗi thùng 26 chai.
Một điều tra viên cho biết những chai nước tăng lực thành phẩm có màu sắc bắt mắt, thực chất được đóng chai từ nước giếng khoan, pha chế với đường, hương liệu và phẩm màu công nghiệp (không được phép dùng trong thực phẩm). Trong khi đó, trên nhãn mác bao bì của sản phẩm giả được ghi hàng chục loại chất, vitamin bổ dưỡng với tên gọi thực phẩm bổ sung – nước tăng lực.
Cảnh sát đang tiếp tục làm rõ.
– Theo Ngoisao
Hà Nội: Công an phường bị tố “ăn tiền” của doanh nghiệp
Thứ tư 06/06/2012 15:00
Vừa mất tiền, vừa bị lăng mạ, một doanh nghiệp taxi quyết tâm đưa vụ việc “ăn hối hộ” của Công an phường Bách Khoa ra công luận….
Hà Nội: Công an phường bị tố “ăn tiền” của doanh nghiệp
Đơn của ông Đại gửi TS.
Trong đơn gửi TS, ông Lê Vĩ Đại, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Đại Cường, địa chỉ ở xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn (Hải Dương) phản ánh: Khoảng 23h ngày 26/4/2012, chiếc xe taxi (Honda Civic) của Công ty mang BKS 34M-2663 do lái xe Ngô Văn Đô điều khiển đang lưu thông trên đường Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội thì bất ngờ bị Tổ công tác 141 yêu cầu dừng xe và kiểm tra hành chính. Tổ công tác phát hiện trong cốp xe có 1 con dao. Sau đó, lái xe bị đưa về trụ sở Công an phường Bách Khoa.
Cũng theo phản ánh, lái xe Đô bị còng tay qua đêm tại trụ sở Công an phường cho đến 8h sáng hôm sau mới được mở khóa. Sáng ngày 27/4, lái xe Đô điện thoại về Công ty báo cáo tình hình sự việc với ông Đại và “nhắc” ông Đại mang theo 10 triệu đồng nộp phạt cho Công an phường để lấy xe ra.
Ông Đại kể lại, ngồi tiếp ông có 3 đồng chí công an, trong đó có 1 đồng chí Phó trưởng Công an phường Phạm Đình Hải. Tuy nhiên, ông Đại thật sự bị sốc khi 3 đồng chí công an tiếp dân trong tình trạng nồng nặc mùi bia, rượu. Không những thế, 3 đồng chí này còn có những lời lẽ thô tục, quát tháo ông Đại.
Do cần phải lấy xe gấp để phục vụ các ngày nghỉ lễ (30/4 và 1/5), ông Đại đưa cho lái xe 10 triệu đồng để nộp cho Công an phường. Tuy nhiên, khi nộp tiền phạt xong, phía Công an không gửi lại hóa đơn, biên lai thu tiền, biên bản xử phạt… cho lái xe Đô.
Trao đổi với phóng viên, ông Đàm Thanh Thế, Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, Công an quận đang chỉ đạo xác minh làm rõ vụ việc và sẽ có kết luận trong thời gian tới.
– Theo KTNT
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s